Giao dịch tần suất cao (High-Frequency Trading – HFT) là gì?

Bài viết Giao dịch tần suất cao (High-Frequency Trading – HFT) là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Giao dịch tần suất cao (High-Frequency Trading – HFT) là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Giao dịch tần suất cao (High-Frequency Trading – HFT) là gì?”

Giao dịch tần suất cao (tiếng Anh: High-frequency trading, viết tắt: HFT) là phương pháp giao dịch sử dụng những chương trình máy tính mạnh mẽ để thực hiện một số lượng lớn giao dịch trong vòng chưa đầy một giây.

maxresdefault

Hình minh họa. Nguồn: Youtube.com

Khái niệm

Giao dịch tần suất cao, tiếng Anh gọi là high-frequency trading, viết tắt là HFT.

Giao dịch tần suất cao là phương pháp giao dịch sử dụng những chương trình máy tính mạnh để thực hiện một số lượng lớn giao dịch trong vòng chưa đầy một giây. Những thuật toán phức tạp sẽ được sử dụng để phân tích nhiều thị trường một lúc và lệnh sẽ được thực hiện dựa theo điều kiện thị trường.

Thường thì những người giao dịch có tốc độ thực hiện lệnh nhanh sẽ dễ sinh lời hơn những người giao dịch có tốc độ chậm.

Mọi Người Cũng Xem   Ứng dụng simulator, emulator trong kiểm thử

Ngoài việc có tốc độ nhập lệnh nhanh, giao dịch tần suất cao còn có những tính chất như hệ số quay vònghệ số khớp lệnh cao. Một vài công ty giao dịch tần suất cao nổi tiếng là Tower Research, Citadel LLC và Virtu Financial.

Hiểu rõ hơn về giao dịch tần suất cao

Giao dịch tần suất cao đã trở nên phổ biến do các sàn giao dịch có đưa ra mức thưởng cho những công ty giúp hỗ trợ làm tăng thanh khoản thị trường.

Ưu điểm chính của giao dịch tần suất cao là giúp cải thiện thanh khoản thị trường và loại bỏ những chênh lệch giá mua-giá bán nhỏ trước đó. Điều này đã được kiểm chứng bằng cách thêm phí vào giao dịch tần suất cao, kết quả là chênh lệch giá mua-giá bán đã tăng lên. 

Nhưng giao dịch tần suất cao cũng gây ra nhiều tranh cãi và vấp phải một số chỉ trích. Nó thay thế những người môi giới-giao dịch bằng cách sử dụng những mô hình toán học và thuật toán để đưa ra quyết định. Vì những quyết định này xảy ra trong vòng một phần nghìn giây nên nó có thể gây ra những biến động lớn vô cớ trên thị trường.

Một chỉ trích khác nữa dành cho giao dịch tần suất cao là nó cho phép những công ty lớn có thể kiếm lời từ chi phí của những “cá con”, hay những nhà đầu tư nhỏ lẻ và tổ chức.

Mọi Người Cũng Xem   Cuộc sống của con trai Ngô Kiến Huy và em gái Thanh Thảo 10 năm sau scandal chấn động Vbiz

Và có một chỉ trích lớn nữa là thanh khoản từ giao dịch tần suất cao chỉ là “thanh khoản ma”, nghĩa là nó chỉ tạo thanh khoản hiện hữu trên thị trường trong vòng một giây sau đó biến mất đi, khiến cho những người giao dịch không thể thực sự giao dịch với các thanh khoản này. 

(Theo Investopedia)Các câu hỏi về hft là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hft là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hft là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hft là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hft là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hft là gì


Các hình ảnh về hft là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về hft là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin về hft là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment