Giấy phép làm việc cho visa L-2

Bài viết Giấy phép làm việc cho visa L-2 thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Giấy phép làm việc cho visa L-2 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Giấy phép làm việc cho visa L-2”

Như đã đề cập ở bài về visa L-1, visa L-2 là visa Mỹ không định cư, dành cho người thụ hưởng là vợ/chồng đi kèm người có visa L-1. Vậy, nếu bạn đang người đang nắm giữ visa L-2, bạn muốn hỗ trợ kinh tế cho vợ/ chồng của mình nhưng bạn chưa biết cần làm gì để được đi làm hợp pháp trên đất Mỹ? Việc đầu tiên là bạn cần xin giấy phép làm việc. Giấy này ra sao? Bạn có lợi ích gì khi sở hữu giấy này? Và thủ tục xin giấy này như thế nào?

Giấy phép làm việc- EAD là gì?

EAD (Employment Authorization Document) là loại giấy phép do Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (United States Citizenship and Immigration Services – USCIS) cấp cho người nắm giữ visa L-2, cho phép chủ thể được làm việc cho bất kỳ công ty nào trên nước Mỹ trong một khoảng thời gian cụ thể.

Mọi Người Cũng Xem   Mụn nhọt ở mông và những điều cần biết

Giấy phép này được phát hành bằng thẻ nhựa, có kích thước như thẻ tín dụng, chứa một số thông tin cơ bản về người nhập cư: tên, ngày sinh, giới tính, nước nơi sinh, ảnh, số đăng ký nhập cư, số thẻ, ngày hiệu lực, thẻ có hình con đại bàng đầu trắng và màu đỏ chủ đạo của thẻ.

Giấy phép làm việc cho visa L-2

Các tài liệu cần nộp, thời gian và quy trình xử lý cấp EAD

Người giữ visa L-2 cần điền vào form I-765 (Đơn xin cấp phép lao động), đóng phí Đơn I-765: 410 USD; phí sinh trắc học: 85 USD cùng với một số tài liệu liên quan đến cá nhân người nộp đơn như: vé máy bay, hộ chiếu, ảnh chụp trong vòng 30 ngày tính đến thời điểm nộp đơn.

Bộ hồ sơ theo Mẫu I-765 này sẽ được nộp cho USCIS. USCIS sẽ đánh giá bộ hồ sơ của bạn, nếu đầy đủ hồ sơ, USCIS sẽ thông báo cho bạn bằng văn bản để bạn đến Trung tâm Hỗ trợ xử lý đơn của USCIS (Application Support Center – ASC) tại gần khu vực bạn sinh sống để bạn thực hiện thủ tục sinh trắc học. USCIS sẽ thu thập dấu vân tay, chụp ảnh bạn và bạn sẽ ký xác nhận vào bảng điện tử để hoàn tất thủ tục.

Chúng tôi có lời khuyên dành cho bạn là hãy tiến hành thủ tục này ngay khi đến Mỹ, vì thời hạn để USCIS xem xét cấp thẻ này là 90 ngày, thời gian xử lý hiện nay là từ 4-7 tháng, nhưng tối đa không vượt quá 240 ngày (8 tháng) kể từ ngày nộp đơn.

Mọi Người Cũng Xem   Những cách trị táo bón cấp tốc đơn giản và hiệu quả nhất

Ngoài ra nếu bạn chưa có số an sinh xã hội, bạn có thể mang thẻ này đến văn phòng an sinh xã hội để lấy số an sinh xã hội.

EAD có thời hạn 2 năm và có thể được gia hạn, miễn là bạn còn hạn visa L-2. Do thời gian cấp gia hạn bằng thời gian cấp lần đầu nên bạn cần lên kế hoạch thực hiện việc gia hạn từ 3-4 tháng trước ngày thẻ EAD hết hạn.  

Lưu ý quan trọng: Nếu người nắm giữ visa L-1 thay đổi tình trạng của họ sang visa H-1B thì khi đó người phụ thuộc L-2 sẽ chuyển thành visa H-4. Khi đó EAD sẽ không còn giá trị và người phụ thuộc H-4 phải xin một EAD khác.

SKT Law
Hong HuynhCác câu hỏi về employment authorization card là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê employment authorization card là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết employment authorization card là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết employment authorization card là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết employment authorization card là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về employment authorization card là gì


Các hình ảnh về employment authorization card là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Cũng Xem   Work Permit Canada là gì? Cách xin Work Permit nhanh nhất

Tra cứu thêm kiến thức về employment authorization card là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về employment authorization card là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment