Giấy tổ ong Honeycomb paper là gì? Có tác dụng ra sao?

Bài viết Giấy tổ ong Honeycomb paper là gì? Có tác dụng ra sao? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Giấy tổ ong Honeycomb paper là gì? Có tác dụng ra sao? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Giấy tổ ong Honeycomb paper là gì? Có tác dụng ra sao?”

Như bạn đã biết, cửa thép vân gỗ được cấu tạo từ 2 vật liệu chính là thép mạ điện và honeycomb paper. Chắc chắn sẽ có rất nhiều người thắc mắc về công dụng của 2 loại vật liệu này trong cửa thép vân gỗ. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho bạn hiểu hơn về vật liệu honeycomb paper là gì? Cũng như công dụng tuyệt vời của nó khi được lắp đặt làm lõi trong của cửa thép vân gỗ.

Vật liệu honeycomb paper là gì?

Khái niệm

Có khá nhiều định nghĩa về loại vật liệu này, tuy nhiên, theo trang bách khoa toàn thư wikipedia (https://en.wikipedia.org/wiki/Paper_honeycomb), Honeycomb paper là 1 loại vật liệu xây dựng và đóng gói, có cấu tạo từ 1 lớp sợi thủy tinh, sau đó là giấy có cấu trúc tổ ong và cuối cùng là 1 lớp sợi thủy tinh nữa. Nó có độ chắc chắn hơn thép và chi phí sản xuất thấp hơn các dòng vật liệu khác. Ứng dụng phổ biến nhất chính là làm lõi cửa.

Mọi Người Cũng Xem   Mã Số Nhận Dạng Người Đóng Thuế (TIN)
 
honeycomb paper giay to ong 1


Do đó, Honeycomb paper còn có các cách gọi khác nhau như Giấy tổ ong (vì nó có cấu trúc tổ ong), Hệ thống xương chịu lực Honeycomb (dựa vào chức năng chính của nó).

Lịch sử hình thành Honeycomb paper

Honeycomb paperđược sáng tạo đầu tiên vào những năm thế chiến thứ 2 diễn ra, chủ yếu để phục vụ trong công nghiệp máy bay. Sau khi chiến tranh chấm dứt, do sự thiếu hụt trầm trọng của các vật liệu xây dựng như gỗ, bê tông, gạch… thìgiấy tổ ongđược như 1 loại vật liệu thay thế với chi phí thấp hơn nhiều. Cũng từ đây,Giấy tổ ongđược nhiều người biết đến hơn, và ứng dụng nhiều hơn trong các ngành công nghiệp.

Đặc biệt, Thụy Sỹ và Đức đã ứng dụng Honeycomb paper lần đầu tiên vào ngành cửa. Sự kết hợp vật liệu này vào trong dây chuyền sản xuất cửa đã có thể sản xuất hơn 10.000 cửa/tuần. 
Hiện nay, Honeycomb paper đang được sử dụng rất nhiều trên khắp thế giới, đặc biệt là các nước Châu Âu, Bắc Mỹ.

Ưu điểm của Honeycomb paper

Tại sao nhiều nước phát triển với công nghệ cao lại sử dụng loại vật liệu đơn giản này? Chính là nhờ những ưu điểm vượt trội mà nó mang đến cho ngành sản xuất công nghiệp, cụ thể như sau:

  • Chi phí thấp: Để sản xuất Honeycomb paper, không cần quá nhiều chi phí. Đồng thời, do lớp giấy tái chế có thể tự phân hủy nên doanh nghiệp không cần quá nhiều chi phí để xử lý sau khi sử dụng. 
honeycomb paper giay to ong
  • Trọng lượng nhẹ: Giấy tổ ong có trọng lượng nhẹ nhất so với gỗ và nhựa trong xây dựng. Đồng thời, so với bê tông nhẹ gấp 10 lần và so với gỗ nhẹ gấp 4-5 lần. Vì thế, loại vật liệu này là sự thay thế tuyệt vời mà khả năng chịu lực không hề thua kém.
  • Cách âm, cách nhiệt: Do có cấu trúc tổ ong, 1 cấu trúc đặc biệt với nhiều khoảng không gian chết có khả năng tiêu âm, tiêu nhiệt tốt. Khoảng không gian chết này chứa chân không, 1 môi trường dẫn âm, dẫn nhiệt kém.
  • Khả năng chịu lực: Mặc dù các thành lỗ tổ sáp chỉ dày khoảng 0,5mm, nhưng có thể hỗ trợ 25 lần trọng lượng của nó. Một bánh tổ ong bằng sáp mới xây chỉ nặng 150g có thể chứa đến 3kg mật ong mà không bị vỡ.
Mọi Người Cũng Xem   Ống thép ASTM A106

Ứng dụng tuyệt vời trong cửa thép vân gỗ

Như trên đã nói,Honeycomb paperđã được ứng dụng vào ngành cửa rất lâu tại Châu Âu. Do đó, cũng không còn lạ gì khi loại vật liệu này đang được ứng dụng phổ biến trong cửa thép vân gỗ.

Kết hợp với thép mạ điện, giấy tổ ong giúp cho cửa có khả năng chống cháy tốt do ứng dụng ưu điểm cách nhiệt, và khả năng chịu lửa của thép.

honeycomb paper giay to ong 2

Cũng nhờ vào ưu điểm cách âm,cửa sắt giả gỗcũng mang đến sự bình yên cho ngôi nhà bạn không thua kém so với kính cường lực.

Dựa vào khả năng chịu lực của Honeycomb và kết cấu thép nên cánh cửa có khả năng chịu 1 tác động lực lớn mà không gây ra vết lõm hay lỗ hổng nào nghiêm trọng.

Như vậy, hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm nhiều về dòng vật liệu Honeycomb paper cũng như những khả năng mà nó mang lại cho ngành cửa thép vân gỗ hiện nay. Nếu bạn muốn kiểm chứng trực tiếp các sản phẩm cửa thép, hãy gọi ngay đến hotline Koffmann 1900 3230 hoặc theo địa chỉ trên website thegioicuathep.vn nhé.
 Các câu hỏi về honeycomb paper là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê honeycomb paper là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết honeycomb paper là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết honeycomb paper là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết honeycomb paper là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Câu 1 trang 171 SGK Công Nghệ 8 - hoatuoibattu.vn

Các Hình Ảnh Về honeycomb paper là gì


Các hình ảnh về honeycomb paper là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về honeycomb paper là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về honeycomb paper là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment