Gỗ bạch dương ứng dụng trong nội thất

Bài viết Gỗ bạch dương ứng dụng trong nội thất thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Gỗ bạch dương ứng dụng trong nội thất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Gỗ bạch dương ứng dụng trong nội thất”

Khi mà các dòng gỗ cứng đang cạn kiệt và hiếm dần thì nguồn cung gỗ trồng có xuất xứ từ nước ngoài phổ biến hẳn. Những cái tên quen thuộc như gỗ sồi, gỗ ash, mahogy, walnut, gỗ poplar,…dần dần được người tiêu dùng Việt Nam biết đến khi quyết định mua sắm nội thất. Trong số đó, poplar là cái tên khá mới mẻ, hầu như chỉ có các công ty nội thất biết đến chứ người tiêu dùng trực tiếp nắm rất ít thông tin về loại gỗ này.

Gỗ poplar (gỗ bạch dương) là gỗ gì

Gỗ poplar có tên tiếng Việt là gỗ Bạch Dương, chúng phân bố là dòng gỗ trồng chủ yếu ở phía Đông Hoa kỳ. Tên khoa học của chúng là Populus deltoids. Bạch Dương (poplar) có dát gỗ màu trắng và có thể có sọc nâu. Tâm gỗ từ màu nâu xám nhẹ đến nâu nhạt. Vân gỗ bạch dương rất thẳng và suôn, lá rụng theo mùa.

Gỗ có khả năng chịu máy tốt, dính keo tốt, không bị nứt khi đóng đinh và ốc vít. Gỗ khô nhanh và ít bị biến dạng khi sấy. Về đặc tính vật lí thì gỗ có khối lượng tương đối nhẹ, gỗ mềm, sức chịu lực xoắn và lực nén yếu, độ kháng va chạm thấp. Khi gỗ thì gỗ không mùi, không vị. Khối lượng trung bình của gỗ poplar ( ở độ ẩm 12%): 449 kg/m3.

Ứng dụng của gỗ poplar (gỗ bạch dương)

Gỗ poplar công dụng chính ở các nước phương Tây là đóng các đồ gỗ nội thất đơn giản, các bộ phận của đồ gỗ, gờ trang trí nội thất, đồ chơi trẻ em, dụng cụ làm bếp hoặc đôi khi dùng đóng tủ bếp. Qui cách, độ dày của poplar khi nhập về Việt Nam là: dày 4/4”, 5/4”, 6/4”, 8/4” = 25.4mm, 32mm, 38mm, 50.8mm; loại FAS, 1C, 2C.

Giá Gỗ bạch dương (Poplar): gía gỗ bạch dương tương đối rẻ, cùng chất lượng, độ dày như nhau nhưng giá rẻ hơn khoảng 70%. So với gỗ tần bì (ash) chênh lệch tỉ lệ ít hơn khoảng 60%

Màu thực tế tủ bếp gỗ bạch dương

Cũng chính vì là gỗ trồng, màu sắc kém bắt mắt và độ bền tương đối thấp nên chúng ít được người tiêu dùng Việt Nam chọn lựa, chủ yếu phục vụ các nhu cầu đóng đồ xuất khẩu. Chính vì thế giá gỗ bạch dương (Poplar) tương đối rẻ. Mặc dù cùng chất lượng bề mặt, độ dày như nhau nhưng giá gỗ poplar rẻ hơn khoảng 70% so với gỗ sồi, tần bì (ash).Các câu hỏi về poplar là gỗ gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê poplar là gỗ gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết poplar là gỗ gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết poplar là gỗ gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết poplar là gỗ gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   3 tố chất không thể thiếu của người đàn ông đại trượng phu - Trí Thức VN

Các Hình Ảnh Về poplar là gỗ gì


Các hình ảnh về poplar là gỗ gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về poplar là gỗ gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về poplar là gỗ gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment