Gỗ cẩm lông chuột và gỗ cẩm lai loại nào tốt hơn?

Bài viết Gỗ cẩm lông chuột và gỗ cẩm lai loại nào tốt hơn? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Gỗ cẩm lông chuột và gỗ cẩm lai loại nào tốt hơn? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Gỗ cẩm lông chuột và gỗ cẩm lai loại nào tốt hơn?”

Ngày nay có 2 loại gỗ cẩm rất được ưa chuộng đó là gỗ cẩm lông chuột và gỗ cẩm lai, và có rất nhiều quý vị khách hàng đang phân vân không biết nên lựa chọn loại cẩm nào thì tốt nhất cũng như cách phân biệt giữa 2 loại cẩm này, vậy quý vị hãy cũng Đồ gỗ phong thủy Tiến Thịnh tìm hiểu bài viết bên dưới để có đáp án nhé !

gỗ cẩm lông chuột và gỗ cẩm lai

1 Gỗ cẩm lai

Cẩm lai hay còn được gọi là trắc lai là loại cây mà giá trị gỗ được xếp vào hạng cao, cẩm lai thuộc nhóm cây họ đậu, phân bố ở các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam như: ĐăkLăk, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Tây Ninh, Đồng Nai.

Là loại gỗ có tốC độ sinh trưởng chậm, phù hợp với những nơi đất ẩm ven sông suối hay đồng bằng, feralit xám trên cát kết hay phù sa cổ có tầng dày, thoát nước. Cây ưa sáng, lúc nhỏ chịu nóng. 

Mọi Người Cũng Xem   Menu Bar là gì? Định nghĩa và giải thích ý nghĩa

Đôi lộc bình tỳ bà gỗ cẩm lai

gỗ cẩm lông chuột và gỗ cẩm lai

Cây gỗ cẩm lai có chiều cao từ 20 – 25m đường kính khoảng 40 – 60cm, vỏ màu xám tro, tán cây xòe rộng, hình dù lá kép lông chim dày 15 – 18cm, hoa nhỏ màu lam nhạt, quả hình đậu dẹt, hạt hình thận dẹt màu đen nhạt.

Gỗ cẩm lai là loại gỗ khá phổ biến nên rất dễ để phân biệt với những loại gỗ khác, với chất gỗ tốt, rất đanh và chắc, vân gỗ to rõ ràng , điều đặc biệt là gỗ này rất bền với thời gian, đây chính là loại gỗ rất được ưa thích làm các đồ thủ công mĩ nghệ, trang trí và đồ tiện khảm.

2 Gỗ cẩm lông chuột

Cẩm lông chuột là loại gỗ có vân dày và rất nhiều, vân nhiều tới mức tưởng như những lớp lông thú, dày, mịn, ngoài ra lúc còn để nguyên mộc gỗ còn có màu xám như lông của chuột vậy nên người ta gọi là cẩm lông chuột.

Lộc bình gỗ cẩm lông chuột chưa PU

gỗ cẩm lông chuột và gỗ cẩm lai

Về loại gỗ này các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra được rõ ràng về nguồn gốc của nó xuất hiện từ bao giờ, chỉ biết gỗ cẩm lông lông chuột đã xuất hiện từ rất lâu và có họ với các loại gỗ cẩm khác như: cẩm lai, cẩm thị, cẩm sừng,.. chất gỗ cũng gần tương tự nhưng có độ đanh và chắc hơn rất nhiều, sử dụng về lâu về dài.

Mọi Người Cũng Xem   Trạng thái danh sách đen gsma la gì

Trong phong thủy, gỗ cẩm lông chuột được cho là hấp thụ nguyên khí trời đất cực tốt bởi có tuổi thọ lâu đời. Cũng chính vì vậy nó rất có giá trị về mặt phong thủy lẫn giá cả thị trường.

Lộc bình gỗ cẩm lông chuột đã được PU.

gỗ cẩm lông chuột và gỗ cẩm lai

Khác với cẩm lai đó là vân cẩm lông chuột rất nhỏ xếp sít lại gần nhau và dày đặc nhìn trông rất huyền ảo và độc lạ, màu gỗ cũng nhạt hơn nhiều so với cẩm lai.

3 Giữa gỗ cẩm lông chuột và cẩm lai thì nên chọn loại nào?

gỗ cẩm lông chuột và gỗ cẩm lai

So về chất lượng thì đương nhiên gỗ cẩm lông chuột sẽ vượt trội hơn gỗ cẩm lai rất nhiều về cả chất gỗ lẫn thời gian sử dụng. Tuy nhiên, giá thành cũng vì thế mà cao hơn từ 20 – 30% so với cẩm lai.

Để sử dụng làm vật phẩm phong thủy thì cả 2 loại gỗ này đều phù hợp và sử dụng được ổn định nhưng ngày nay, những đại gia sành chơi gỗ vẫn thường tìm mua cho bằng được những vật phẩm được chế tác từ gỗ cẩm lông chuột để thể hiện được đẳng cấp của mình mặc dù giá thành của chúng khá cao.

https://dogophongthuy.com.vn/Các câu hỏi về gỗ cẩm lông chuột là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gỗ cẩm lông chuột là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gỗ cẩm lông chuột là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gỗ cẩm lông chuột là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gỗ cẩm lông chuột là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Nghĩa của từ Implode - Từ điển Anh

Các Hình Ảnh Về gỗ cẩm lông chuột là gì


Các hình ảnh về gỗ cẩm lông chuột là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về gỗ cẩm lông chuột là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về gỗ cẩm lông chuột là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment