Gốm Bizen Nhật Bản, Mộc Mạc Mà đầy Quyến Rũ – Gốm Sứ Minh Long I

Bài viết Gốm Bizen Nhật Bản, Mộc Mạc Mà đầy Quyến Rũ – Gốm Sứ Minh Long I thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Gốm Bizen Nhật Bản, Mộc Mạc Mà đầy Quyến Rũ – Gốm Sứ Minh Long I trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Gốm Bizen Nhật Bản, Mộc Mạc Mà đầy Quyến Rũ – Gốm Sứ Minh Long I”

Gốm Bizen là loại gốm nổi tiếng của Nhật Bản, chúng được sản xuất ở phía Tây Nhật Bản, gần với vùng Okayama. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy hoặc biết đến một vài sản phẩm gốm Bizen qua các vật dụng trong nhà như những bình hoa, ly, tách và lọ đựng rượu,..

Lịch sử phát triển của gốm Bizen

Gốm Bizen là tên một loại gốm của Nhật Bản, chúng được đặt tên theo một trong sáu lò nung gốm cổ xưa tại Nhật. Thời kỳ đầu đồ gốm Bizen nhìn khá khác, trong suốt thời kỳ Kamakura từ năm 1185 -1333, dòng gốm Bizen này đã được cải tiến và phát triển để có được hình dáng giống như hình dáng hiện tại của nó với chất liệu đồ gốm dày, bền và tiện dụng.

Mọi Người Cũng Xem   VPS Youtube là gì? Kinh nghiệm Thuê Vps Youtube giá rẻ chạy Youtube

Dòng gốm Bizen Nhật Bản này có đặc điểm nhận biết đặc trưng là hơi tối màu, gốm có lớp bề mặt khá  gồ ghề. Đặc biệt, khi sử dụng gốm Bizen để bày trí các món ăn sẽ giúp chúng ta tạo được cảm giác ấm áp hơn, nhất là vào các mùa lạnh như mùa thu và mùa đông.

Kỹ thuật làm gốm Bizen

Vẻ đẹp của gốm Bizen đến từ nguyên liệu làm gốm là đất sét, màu sắc của gốm rất đặc trưng và dao động từ màu đỏ của đất sét sang màu nâu đậm. Chính vì điều đó mà nó đã giúp dòng gốm này trở nên độc đáo trong suốt lịch sử. Đặc biệt đồ gốm Bizen không tráng men và chưa từng có bất kỳ họa tiết trang trí nào. Trong suốt quá trình nung gốm, người thợ gốm sẽ khéo léo điều chỉnh nhiệt độ của lò nung bằng cách lần lượt xen kẽ giữa việc nạp thêm nhiệt lượng rồi lại tìm cách để giảm bớt nhiệt lượng, giúp lò nung mát đi.

Phương pháp nung gốm Bizen độc đáo này sẽ mang tới cho chúng ta các sản phẩm thay đổi về màu sắc hoặc là giữ nguyên màu sắc của đất sét và trong tiếng Nhật chúng được gọi là Higawari – sự thay đổi hoặc sự biến đổi của lửa. Đây là kỹ thuật nung gốm rất khó và đã bị thất truyền dần. Tuy nhiên những sản phẩm được sản xuất tại vùng Edo đều có màu đồng nhất và chúng có đặc điểm chung là sự ứng dụng vào thực tế hơn là yếu tố nghệ thuật.

Mọi Người Cũng Xem   Người thông minh rất hay có 8 đặc điểm này, bạn sở hữu bao nhiêu?

Co đến thế kỷ 20, trải qua suốt thời gian dài một số nhỏ các thợ gốm Bizen tài ba đã quyết tâm làm nhiều thử để phục hồi lại kỹ thuật Higawari, tuy có sai sót nhưng cuối cùng họ cũng thành công. Những người thợ gốm tài ba này đã dùng loại gỗ mềm, như dùng gỗ thông để nung gốm và gỗ thông này sẽ chế xuất ra loại tro mềm, mịn. Khi đó loại tro sáng này sẽ bị gió trong lò nung hút và bám vào đồ gốm khi nung và tạo ra một loại men sáng đẹp mắt.

Một số trường hợp ngẫu nhiên khác, khi tro bay và dính vào những điểm tối thì lại tạo ra những mẫu hình hấp dẫn trên bề mặt sản phẩm gốm. Hiện tượng này cho ra kết quả mô hình giống như những hạt mè, và sản phẩm này được gọi với tên riêng là Bizen goma.Các câu hỏi về gốm bizen là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gốm bizen là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gốm bizen là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gốm bizen là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gốm bizen là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   [Ý nghĩa] Hoa Thược Dược và nhiều điều chắc chắn bạn chưa biết?

Các Hình Ảnh Về gốm bizen là gì


Các hình ảnh về gốm bizen là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về gốm bizen là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về gốm bizen là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment