GRE VÀ GMAT – TÔI NÊN CHỌN CÁI NÀO? – Du học blog

Bài viết GRE VÀ GMAT – TÔI NÊN CHỌN CÁI NÀO? – Du học blog thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu GRE VÀ GMAT – TÔI NÊN CHỌN CÁI NÀO? – Du học blog trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “GRE VÀ GMAT – TÔI NÊN CHỌN CÁI NÀO? – Du học blog”

Kỳ thi GMAT và kỳ thi GRE đều là bài kiểm tra đầu vào của chương trình sau đại học. Chúng khá giống nhau theo nhiều cách và có thể được sử dụng cho một số mục đích giống nhau. Tuy nhiên, có một vài điểm khác biệt chính giữa GMAT và GRE về chức năng, nội dung kiểm tra và mức độ khó. 

1 Kỳ thi GMAT là gì?
2 Kỳ thi GRE là gì?
3 GMAT và GRE: Sự khác biệt là gì?
4 Cấu trúc bài thi GRE và GMAT
4.1 Analytical Writing Assessment (AWA) : Đánh giá Viết phân tích
4.2 Integrated Reasoning (IR): Lý luận tích hợp
4.3 Quantitative Reasoning (QR): Lập luận định lượng
4.4 Verbal Reasoning (VR): Lập luận bằng lời nói
5 GMAT và GRE – Cái nào dễ hơn?
5.1 Toán khó
5.2 Khó khăn về ngôn ngữ
5.3 Nghiên cứu tài liệu sẵn có
6 GRE và GMAT: Tôi nên chọn cái nào?
7 Có thể bạn quan tâm :
7.1 Share post
7.2 Related

Kỳ thi GMAT là gì?

GMAT là viết tắt của Graduate Management Aptitude Test. Nó dành riêng cho những người muốn học MBA ở nước ngoài (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh), hoặc các chương trình quản lý sau đại học tương tự khác. 

Mọi Người Cũng Xem   Cá Chép Nam Dương Ăn Gì – Hướng Dẫn Nuôi Cá Chép Nam Dương Khỏe Đẹp - hoatuoibattu.vn

Nó kiểm tra một ứng viên trong bốn lĩnh vực chính: Viết phân tích, Năng khiếu định lượng, Lập luận bằng lời nói và Lập luận tích hợp. 

Kỳ thi GRE là gì?

GRE là từ viết tắt của Graduate Record Exam. Mặc dù nó có thể được sử dụng bởi sinh viên quốc tế để nhập học vào phần lớn (nhưng không phải tất cả) các chương trình MBA, nó cũng có thể được sử dụng để nhập học vào một loạt các chương trình sau đại học bao gồm Thạc sĩ Luật, Tiến sĩ Luật (Tiến sĩ Luật) hoặc bằng Tiến sĩ. 

GRE kiểm tra khả năng của ứng viên trong ba lĩnh vực chính: Lập luận bằng lời nói, Lý do định lượng và Viết phân tích. 

GMAT và GRE: Sự khác biệt là gì?

Sự khác biệt chính giữa GMAT và GRE là khả năng sử dụng. Trong khi GMAT được tất cả các trường kinh doanh sử dụng và chấp nhận để quyết định việc tuyển sinh của họ, thì GRE lại linh hoạt hơn. Như đã đề cập ở trên, nó được rất nhiều trường kinh doanh chấp nhận để nhập học bằng MBA, nhưng nó cũng có thể giúp nhập học vào một loạt các chương trình sau đại học và chuyên nghiệp khác. 

Cả hai đều có các phần về Lập luận bằng lời nói, Lý do Định lượng và Viết phân tích. Tuy nhiên, GMAT có một phần bổ sung về Lý luận tích hợp. 

Mỗi kỳ thi có thể được diễn quanh năm và có giá trị trong vòng 5 năm sau khi hoàn thành, và chúng có giá khá giống nhau. GMAT thường có giá US $ 250, trong khi GRE có giá US $ 205. Chúng cũng là cả hai bài kiểm tra thích ứng với máy tính, có nghĩa là độ khó của mỗi câu hỏi phù hợp với mức độ của câu trả lời trước đó của bạn — hãy trả lời mạnh và nhận được nhiều câu hỏi khó hơn, dẫn đến điểm tổng thể cao hơn. 

Mọi Người Cũng Xem   Tiếng Pháp nâng cao - Gérondif | Pháp ngữ Bonjour

Cả hai bài kiểm tra cũng khá dài. GMAT mất 3 giờ 7 phút, trong khi GRE mất 3 giờ 35 phút. Hãy cố gắng trong chặng đường dài!

Cấu trúc bài thi GRE và GMAT

Analytical Writing Assessment (AWA) : Đánh giá Viết phân tích

Trong GMAT, bài này dưới dạng một bài luận 30 phút. Ở GRE, ở đây có 2 bài luận, với tổng thời gian là 60 phút. 

Integrated Reasoning (IR): Lý luận tích hợp

GRE không có phần IR, nhưng GMAT có 12 câu hỏi mà bạn có 30 phút để hoàn thành. 

Quantitative Reasoning (QR): Lập luận định lượng

Phần QR của GMAT bao gồm 31 câu hỏi, bạn sẽ có 61 phút để trả lời. Đánh giá QR của GRE bao gồm 2 phần, mỗi phần bao gồm 20 câu hỏi. Bạn sẽ có 70 phút để hoàn thành cả hai phần. 

Verbal Reasoning (VR): Lập luận bằng lời nói

Bài đánh giá VR của GMAT chỉ có một phần gồm 36 câu hỏi với thời gian 65 phút. Mặt khác, GRE có hai phần, mỗi phần có 20 câu hỏi và tổng thời gian giới hạn là 60 phút để hoàn thành cả hai phần. 

GMAT và GRE – Cái nào dễ hơn? 

Nhìn chung, nhiều người tin rằng GRE thì dễ hơn, nhưng GMAT được coi là dễ học hơn!

Nhưng sự thật là mỗi bài thi đều có một số phần khó hơn và một số phần dễ hơn, vì vậy, phần dễ nhất đối với bạn sẽ phụ thuộc vào khả năng, sở trường và sự tự tin của bản thân.

Toán khó

Các câu hỏi toán học (định lượng) trong kỳ thi GMAT thường được coi là nâng cao hơn, do đó phù hợp hơn với những người có kỹ năng toán học vững vàng. Tuy nhiên, phần định lượng GMAT chứa nhiều vấn đề toán học logic hơn, trong khi GRE có nhiều câu hỏi dựa trên hình học hơn.

Khó khăn về ngôn ngữ

Kỳ thi GRE thực sự được coi là có nhiều từ, cụm từ và thuật ngữ khó hơn, không phổ biến hơn. Điều này có nghĩa là khía cạnh ngôn từ của bài kiểm tra có thể là một thách thức nhiều hơn đối với những người nói tiếng Anh không phải là bản ngữ, ngay cả những người có vốn từ vựng vững chắc. 

Mọi Người Cũng Xem   Monospace font là gì

Nghiên cứu tài liệu sẵn có

Mọi thứ trở nên thú vị ở đây, vì mặc dù nhiều người cho rằng GRE dễ hơn theo một số cách, nhưng thực sự thì việc học GMAT lại dễ dàng hơn! Điều này là do có nhiều tài liệu nghiên cứu hơn cho GMAT. Mặc dù cả hai đều có rất nhiều tài liệu học tập không chính thức cho cả GMAT và GRE.

GRE và GMAT: Tôi nên chọn cái nào?

Sự đồng thuận chung nói rằng nếu bạn chỉ tập trung vào việc nộp đơn vào các trường kinh doanh, thì GMAT là lựa chọn tốt nhất của bạn. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ cho các tùy chọn của mình mở và có nhiều lựa chọn hơn về các chương trình sau đại học, thì GRE sẽ phục vụ bạn tốt hơn. 

Tuy nhiên, hãy cân nhắc xem bạn muốn theo học trường nào và kiểm tra xem họ có chấp nhận kỳ thi bạn đã chọn hay không. Và tất nhiên, chọn một trong những bạn cảm thấy mình sẽ hoạt động tốt hơn cũng sẽ là một ý tưởng hay! 

Có thể bạn quan tâm :

DANH SÁCH CÁC KỲ THI ĐẦU VÀO ĐỂ ĐI DU HỌC

5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC MIỄN GMAT / GRE CHO SINH VIÊN APPLY BẬC THẠC SỸ TẠI MỸ

LỘ TRÌNH SĂN HỌC BỔNG SAU ĐẠI HỌCCác câu hỏi về gmat gre là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gmat gre là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gmat gre là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gmat gre là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gmat gre là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về gmat gre là gì


Các hình ảnh về gmat gre là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về gmat gre là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về gmat gre là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment