Grey box testing là gì

Bài viết Grey box testing là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Grey box testing là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Grey box testing là gì”

Thường thì, với hai kiểu kiểm thử chính : Kiểm tra hộp trắng (White box testing) và kiểm tra hộp đen (Black box testing). Bên cạch đó, chúng ta cũng có thể có một kiểu nữa phối kết hợp hai kiểu trên, này là kiểm tra hộp xám (Grey box testing). Các bạn với biết chúng được sử dụng một khi và sự không giống nhau giữa những kiểu kiểm thử này là gì ko?? Hãy cùng nhau tìm hiểu với Shop chúng tôi trong nội dung bài viết dưới phía trên.

 • 1. BLACK BOX TEST (Kiểm tra hộp đen)
 • Định nghĩa
 • Điểm lưu ý
 • Đối tượng người sử dụng được kiểm thử
 • Phương pháp thử nghiệm
 • Tạo test case và Triển khai test case
 • 2. WHITE BOX TEST (Kiểm tra hộp trắng)
 • Định nghĩa
 • Điểm lưu ý
 • Đối tượng người sử dụng kiểm thử
 • Phương pháp thử nghiệm thích nghi
 • Tạo testcase và triển khai test
 • 3. GREY BOX TEST (Kiểm thử hộp xám)
 • Định nghĩa
 • Phương pháp thử nghiệm
 • Tạo testcase và triển khai test
 • Video liên quan

Bạn đang xem: Black Box Testing Là Gì

Đang xem: Kiểm thử hộp trắng là gì

Table of Contents

 • 1. BLACK BOX TEST (Kiểm tra hộp đen)
  • Định nghĩa
  • Điểm lưu ý
  • Đối tượng người sử dụng được kiểm thử
  • Phương pháp thử nghiệm
  • Tạo test case và Triển khai test case
 • 2. WHITE BOX TEST (Kiểm tra hộp trắng)
  • Định nghĩa
  • Điểm lưu ý
  • Đối tượng người sử dụng kiểm thử
  • Phương pháp thử nghiệm thích nghi
  • Tạo testcase và triển khai test
 • 3. GREY BOX TEST (Kiểm thử hộp xám)
  • Định nghĩa
  • Phương pháp thử nghiệm
  • Tạo testcase và triển khai test
Mọi Người Cũng Xem   Cổ giật như thế nào là có thai? Các dấu hiệu có thai chính xác

1. BLACK BOX TEST (Kiểm tra hộp đen)

Định nghĩa

Kiểm tra hộp đen (Black box testing) là một phương pháp kiểm thử ứng dụng mà việc kiểm tra chức năng của một ứng dụng ko cần sử dụng rộng rãi vào cấu trúc nội bộ hoặc sinh hoạt của nó. Mục đích chính của kiểm tra hộp đen chỉ là để xem ứng dụng với sinh hoạt như dự kiến trong tài liệu yêu cầu và liệu nó với đáp ứng nhu cầu được sự mong đợi của người sử dụng hay là không.

image

Điểm lưu ý

Phía trên là kiểu kiểm thử thành phần ứng dụng (TPPM) và chỉ phụ thuộc những thông tin đặc tả về yêu cầu, tác dụng của TTPM tương ứng.Việc kiểm thử được triển khai phía bên ngoài, ko liên quan tới nhà phát triển ứng dụng. Vì như thế thế người kiểm thử cũng ko quan trọng phải ghi nhận về cấu trúc bên trong của TPPM cũng như những kiến thức và kỹ năng về lập trình.Mức test này thường yêu cầu những tester phải viết test case không thiếu thốn trước lúc test; Công việc tiến hành test khá giản dị và đơn giản, chỉ việc triển khai theo những mô tả trong test case, triển khai nhập dữ liệu vào, đợi thành tựu trả về và so sánh với thành tựu dự kiến trong test case.

Đối tượng người sử dụng được kiểm thử

Là thành phần phần mền (TPPM) mà thậm chí là một trong những hàm tác dụng, 1 modul tác dụng, 1 phân hệ tác dụng.

Phương pháp thử nghiệm

Black box test được sử dụng thích hợp nhất trong kiểm thử khối hệ thống (System test) và Kiểm thử gật đầu (Acceptance test). Ngoài ra kiểu test này còn được sử dụng trong nhiều cấp độ khác của kiểm thử ứng dụng như : Kiểm thử đơn vị, kiểm thử tích hợp,.

Xem thêm: Sử Dụng Value Engineering Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Tạo test case và Triển khai test case

Lúc viết test case: Phụ thuộc yêu cầu và giao diện phía bên ngoài của chương trình (Ko can thiệp vào bên trong code của chương trình)Lúc triển khai test: Triển khai trên giao diện của chương trình (yêu cầu chương trình phải chạy được mới test được, ko can thiệp vào code)

Mọi Người Cũng Xem   Mobifone Chặn Cuộc Gọi Đến Đầu Số 0088 Của Nước Nào, Các Bạn Hãy Cẩn Thận Số Gọi Lạ Có Đầu Số 0088 - Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam

2. WHITE BOX TEST (Kiểm tra hộp trắng)

Định nghĩa

Thử nghiệm kết cấu là loại thử nghiệm được triển khai để kiểm tra cấu trúc code. Nó còn được gọi là thử nghiệm hộp trắng hoặc thử nghiệm hộp kính. Loại thử nghiệm này yên cầu người test phải với kiến thức và kỹ năng về code. Do đó, phần to là do những lập trình viên, nhà phát triển ứng dụng triển khai.

image

Điểm lưu ý

Kiểm thử hộp trắng sử dụng rộng rãi tới việc khối hệ thống vận hành ra sao chứ ko phải chứ năng của khối hệ thống. Vì như thế nó phụ thuộc những giải thuật rõ ràng, vào những cấu trúc dữ liệu bên trong của TPPM.Trong kiểm tra này, yên cầu người tester phải với kiến thức và kỹ năng và kỹ năng nhất định về ngôn từ lập trình được sử dụng, hiểu thuật giải trong thành phần ứng dụng, để mà thậm chí hiểu được cụ thể về đoạn code cần kiểm thử .Mức test này thường yêu cầu những tester phải viết test case không thiếu thốn những nhánh trong code; lúc test, sẽ set ĐK và data để chạy vào đủ toàn bộ những nhánh trong giải thuật, đảm bảo triển khai không thiếu thốn.

Đối tượng người sử dụng kiểm thử

Là 1 trong những thành phần của ứng dụng (1 tác dụng, 1 module tác dụng, 1 phân hệ tác dụng.)

Phương pháp thử nghiệm thích nghi

Kỹ thuật white box test thích hợp sử dụng để kiểm thử đơn vị (Unit test). Còn với những TPPM quá to thì ko nên sử dụng kiểu test này bởi sẽ tốn rất nhiều thời hạn và sức lực lao động, hiệu suất cao công việc lại không đảm bảo. Nó ko thích hợp kiểm thử khối hệ thống hay kiểm thử gật đầu.

Tạo testcase và triển khai test

Lúc viết test case: Phụ thuộc yêu cầu và nội dung Source Code (can thiệp vào bên trong Code của chương trình)Lúc triển khai test: Thực thi test trong code (ko cần thực thi chương trình, vì thế triển khai test white box sẽ sử dụng framework nào khác hỗ trợ (Ví dụ như test kiểu debug)

Mọi Người Cũng Xem   Disney tắt 18 kênh truyền hình tại Đông Nam Á và Hong Kong

3. GREY BOX TEST (Kiểm thử hộp xám)

Định nghĩa

Ngoài hai kỹ thuật được nhắc tới trên thì sẽ xuất hiện 1 kỹ thuật kiểm thử khác là Grey box test , hay còn gọi là Gray box test nó là việc phối kết hợp giữa black box test và white box test. Kiểu kiểm thử này còn mang tên gọi khác là Gray. Với phương pháp này cấu trúc bên trong sản phẩn được biết một phần.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Subtitle Là Gì, Nghĩa Của Từ Subtitle, (Từ Điển Anh

Phương pháp thử nghiệm

Kiểm thử hộ xám thường được sử dụng trong Kiểm thử tích hợp.Tuy nhiên, phụ thuộc giải thuật và tác dụng, nó cũng mà thậm chí được sử dụng ở nhiều mức kiểm thử không giống nhau

Tạo testcase và triển khai test

Lúc viết test case: Phụ thuộc yêu cầu và nội dung Source Code (can thiệp vào bên trong Code của chương trình)Lúc triển khai test: Triển khai trên giao diện của chương trình (yêu cầu chương trình phải chạy được mới test được, ko can thiệp vào code)

Trên phía trên là một trong những sự không giống nhau giữa những kiểu kiểm thử hộp trắng, hộp đen và hộp xám. Mỗi kiểu lại với mục đích và ưu nhược điểm không giống nhau. Mong muốn nội dung bài viết này sẽ hỗ trợ ích cho chính mình. Nếu như khách hàng sử dụng rộng rãi tới vấn đề kiểm thử hãy nối tiếp theo dõi những nội dung bài viết tiếp theo của Shop chúng tôi nhé.

Chuyên mục: ReviewCác câu hỏi về gray box testing là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gray box testing là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gray box testing là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gray box testing là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gray box testing là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về gray box testing là gì


Các hình ảnh về gray box testing là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về gray box testing là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về gray box testing là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment