GUEST HOUSE là gì? Phân biệt GUEST HOUSE với HOTEL và HOMESTAY

Bài viết GUEST HOUSE là gì? Phân biệt GUEST HOUSE với HOTEL và HOMESTAY thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu GUEST HOUSE là gì? Phân biệt GUEST HOUSE với HOTEL và HOMESTAY trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “GUEST HOUSE là gì? Phân biệt GUEST HOUSE với HOTEL và HOMESTAY”

Guest House là gì?

Guest house (theo tiếng Anh có nghĩa là nhà nghỉ, nhà khách) là hình thức lưu trú dành cho các du khách, khách qua đường với mức giá bình dân. Guest house có quy mô nhỏ và ít tiện nghi hơn khách sạn. Các phòng thường có giường và chỗ để đồ, máy lạnh, phòng vệ sinh nhằm đáp ứng nhu cầu ngủ nghỉ cơ bản nhất của con người. Khách khi lưu trú tại nhà nghỉ phải đăng ký họ tên, xuất trình chứng minh thư.

Các du khách lựa chọn Guest House thông thường là những nhóm du lịch bụi, muốn tiết kiệm chi phí. Thời gian lưu trú của họ thường ngắn hạn, chỉ nghỉ một đêm và rời đi vào sáng hôm sau. Mô hình lưu trú guest house là lựa chọn hàng đầu cho những người du lịch muốn tiết kiệm chi phí.

Mọi Người Cũng Xem   Nguyên nhân laptop mất tiêng, không có âm thanh và 8 cách khắc phục

Kinh doanh Guest House thường bỏ ít chi phí hơn so với các loại hình lưu trú khác. Nhân viên phục vụ  hầu hết tận dụng được là người bản địa. Tuy nhiên, nhân viên phục vụ sẽ không được chuyên nghiệp như nhân viên của hotel. Vì thế đối tượng khách hàng của guest house thường là khách hàng bình dân. Vậy guest house khác với hotel ở những điểm nào?

Phân biệt Guest House với hotel

Nhà nghỉ có nhiều phòng nhưng quy mô nhỏ hơn và tiện nghi thấp hơn khách sạn. Các phòng có giường, tủ đồ, máy lạnh, buồng vệ sinh đáp ứng nhu cầu ngủ nghỉ cơ bản. Khách khi lưu trú phải xuất trình chứng minh thư. Thông thường những người sử dụng dịch vụ tại ,chỉ ở lại qua đêm và sẽ rời khỏi ngay sáng hôm sau. Một vài trường hợp đến du lịch có thể ở lại lâu hơn nhưng cũng chỉ trong 2-3 ngày.

Trong khi đó, hotel có những tiêu chuẩn về chất lượng dịch vụ, thiết kế nội thất, cơ sở hạ tầng… Hotel còn phân chia theo hạng sao, mỗi sao sẽ có những quy định riêng về dịch vụ, không gian, vị trí. Điều này quyết định đến mức giá phòng của các khách sạn. Cũng vì tiêu chuẩn khắt khe mà hotel yêu cầu cao về cơ sở vật chất, dịch vụ. Đặc biệt, đội ngũ nhân sự phải được đào tạo bài bản, kỹ lưỡng, chuyên nghiệp và đồng bộ.

Mọi Người Cũng Xem   Sinh ngày 14/6 là cung gì – Giải mã bí ẩn về tình yêu và tính cách

Điểm khác biệt giữa homestay và guest house là gì?

Nhiều người không phân biệt được điểm khác nhau giữa homestay và guest là gì bởi cả 2 loại hình lưu trú này đều thuộc mức giá bình dân. Tuy nhiên, mỗi loại đều có những đặc điểm và đối tượng khách riêng. Nếu như khách hàng của guest house chỉ có mục đích ở qua đêm và đi ngay vào sáng hôm sau thì khách của homestay lại có thời gian lưu trú dài hơn, khoảng vài ngày.

Khi chọn lưu trú kiểu homestay, du khách sẽ nghỉ lại trong chính những ngôi nhà của dân địa phương. Bạn sẽ cùng ăn ngủ, sinh hoạt với người bản địa. Đồng thời, đây cũng là cách tuyệt vời để du khách trải nghiệm chân thực cuộc sống, tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quán địa phương.

Điều kiện kinh doanh nhà nghỉ là gì?

Theo quy định của pháp luật hiện hành kinh doanh nhà nghỉ cần có điều kiện về an ninh trật tự. Do đó cơ sở kinh doanh chỉ được tiến hành hoạt động khi đã được cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

Để được cấp giấy xác nhận, chủ cơ sở kinh doanh phải là người có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng, không thuộc các trường hợp bị pháp luật cấm (như người chưa thành niên, bị kết án mà chưa xóa án tích…). Ngoài ra, địa điểm kinh doanh không được nằm trong những khu vực cấm kinh doanh

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao cho trẻ nhỏ tắm nắng vào sáng sớm hoặc chiều tối

Guest House không gắn sao như khách sạn mà chỉ xếp hạng chuẩn mực chất lượng dịch vụ về lưu trú du lịch. Nhà nghỉ phải bảo đảm các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy. Vì vậy, các cơ sở kinh doanh lưu trú và cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài thuê nhà để ở hoặc làm văn phòng từ 6 tầng trở xuống phải có biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháyCác câu hỏi về guest house nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê guest house nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết guest house nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết guest house nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết guest house nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về guest house nghĩa là gì


Các hình ảnh về guest house nghĩa là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về guest house nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về guest house nghĩa là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment