Hệ thống biến đổi lưu lượng gió – VAV Box – Durate Việt Nam

Bài viết Hệ thống biến đổi lưu lượng gió – VAV Box – Durate Việt Nam thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Hệ thống biến đổi lưu lượng gió – VAV Box – Durate Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hệ thống biến đổi lưu lượng gió – VAV Box – Durate Việt Nam”

Hệ thống biến đổi lưu lượng gió – VAV Box

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét hệ thống VAV. Một hệ thống biến đổi lưu lượng gió rất phổ biến đi cùng với AHU – Thiết bị xử lý không khí.

VAV – Hệ thống biến đổi lưu lượng gió là gì?

Hệ thống biến đổi lưu lượng gió - VAV Box
Hệ thống biến đổi lưu lượng gió – VAV Box

VAV là viết tắt của Variable Air Volume hay còn gọi là hệ thống biến đổi lưu lượng gió. Hệ thống VAV rất phổ biến trong các văn phòng. Điều này là do chúng tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với mô hình CAV (Constant Air Volume – Hệ thống lưu lượng gió không đổi).

Chức năng

VAV cho phép khoanh vùng bên trong tòa nhà. Điều đó lý tưởng cho hầu hết các trường hợp vì mỗi phòng trong một tòa nhà sẽ trải qua tải sưởi ấm / làm mát hơi khác nhau. Hệ thống VAV cho phép từng phòng kiểm soát lượng làm mát và có thể sưởi ấm riêng lẻ. Mỗi phòng được cung cấp bởi cùng một AHU chính và các ống dẫn. Các phần khác nhau của tòa nhà có thể có AHU và ống dẫn riêng, ví dụ như các mặt phía nam và phía bắc của tòa nhà hoặc các tầng được chọn tùy thuộc vào chức năng.

Mọi Người Cũng Xem   [ĐÚNG NHẤT] Mô típ trong văn học là gì?

AHU được đặt trong phòng nhà máy cơ khí. Đi ra khỏi đây là hai ống dẫn, ống dẫn cung cấp và ống dẫn hồi. Cả hai ống dẫn đều chạy qua tòa nhà, theo con đường ngắn nhất, để cung cấp không khí điều hòa đến các phòng. Ống cấp cung cấp không khí và ống hồi lưu hút không khí bẩn đã qua sử dụng.

Trong hệ thống VAV, không khí được cung cấp từ AHU ở khoảng 13 độ C (55 độ F). Luồng không khí đó đi dọc theo ống cấp chính và phân phối vào phòng. Khi không khí đã được cung cấp sưởi ấm / làm mát, nó sẽ được hút trở lại ống dẫn trở lại và chảy trở lại AHU chính.

Vì vậy, điểm khác biệt chính trong hệ thống VAV, so với hệ thống CAV, là thiết bị đầu cuối VAV. Nó nằm ngay trên nhánh ra khỏi ống dẫn chính. Mỗi hộp VAV phục vụ cho một khu nhất định (phòng hoặc nhóm phòng). Hộp VAV được kết nối qua cáp với bộ điều nhiệt được đặt trong phòng hoặc khu vực. Bộ điều nhiệt sẽ chỉ báo cho thiết bị đầu cuối VAV nếu nó cần tăng hoặc giảm tốc độ dòng chảy để đáp ứng nhu cầu làm mát.

Không khí đi vào thường ở nhiệt độ khoảng 13 độ C hoặc 55 độ F, nhưng nhiệt độ này có thể được điều chỉnh thông qua BMS. Đôi khi điều đó không đủ ấm, vì vậy chúng tôi có thể tìm thấy một máy hâm nóng điện bên trong sẽ bật để làm ấm không khí khi nó đi qua. Bạn không nhất thiết phải có thứ này bên trong, nhưng nó khá phổ biến. Chúng cũng không nhất thiết phải dùng điện, chúng cũng có thể được cung cấp từ hệ thống nước nóng LTHW của tòa nhà hoặc cũng có thể là từ máy bơm nhiệt hoặc thứ gì đó tương tự. Nhưng vì đơn giản, tôi chỉ để nó dưới dạng máy hâm nóng điện.

Mọi Người Cũng Xem   nụ cười tỏa nắng Tiếng Anh là gì

Ở mặt sau của VAV, ở đầu vào, chúng ta có thể tìm thấy một số ống tạo thành hình chữ thập. Đây là một cảm biến lưu lượng không khí. Nó đang đo sự thay đổi áp suất trên thiết bị. Từ đó nó có thể tính toán tốc độ không khí trung bình và do đó tốc độ dòng chảy vào thiết bị đầu cuối VAV. Về cơ bản, có một số lỗ kim nhỏ ở mặt trước và cả ở mặt sau của các ống. Nếu bạn tưởng tượng luồng không khí cung cấp đi vào và va vào mặt trước, thì nó sẽ tác động lên bề mặt này và gây ra áp suất. Do đó mặt trước sẽ có một mặt áp suất cao và mặt sau sẽ là một điểm áp suất thấp. Bạn có thể tìm thấy áp suất chênh lệch trên thiết bị và nếu bạn lấy trung bình đó cho kích thước của ống dẫn và hiệu chỉnh nó, thì bạn có thể tính được tốc độ dòng khí đi vào hộp và vùng đó.

Hệ thống biến đổi lưu lượng gió - VAV Box 
VAV là hệ thống đi cùng với AHU

Van điều tiết không bao giờ đóng hoàn toàn, hoặc ít nhất là không đóng, và đó là bởi vì bạn vẫn cần một lượng không khí trong lành nhất định để vào không gian. Nếu bạn đột nhiên tăng nhiệt cao hơn trong phòng và nhiệt độ của phòng bắt đầu tăng lên trên điểm cài đặt mong muốn, thì van điều tiết sẽ bắt đầu mở và điều này sẽ cho phép nhiều không khí hơn vào không gian. Hãy nhớ không khí ở nhiệt độ khoảng 13 độ C, 55 độ F, vì vậy điều đó sẽ bắt đầu làm mát căn phòng và đẩy tất cả không khí nóng đó vào ống dẫn khí trở lại.

Mọi Người Cũng Xem   Nghĩa của từ Thankfully - Từ điển Anh

Vào giữa mùa hè khi bạn có tất cả nhiệt năng mặt trời chiếu qua cửa sổ và có thể có một phòng họp đầy người, có rất nhiều nhiệt được tạo ra trong đó, vì vậy van điều tiết sẽ mở 100% và điều này sẽ cho càng nhiều không khí lạnh càng tốt. Trong mùa đông hoặc khi có ít người hơn trong phòng, vị trí của van điều tiết càng về phía vị trí đóng, hãy nhớ là không hoàn toàn và điều này điều chỉnh việc làm mát.

Durate Việt Nam – Đơn vị cung cấp thiết bị nhiệt lạnh hàng đầu

Liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới

Logo DurateCông ty TNHH Durate Việt Nam
Hotline: 0968.760.966
Email: [email protected]
Website: Durate.com.vn
Factory: Số 22 Phúc Hậu, Thôn Quan Âm, Xã Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Tags: AHU, Hệ thống biến đổi lưu lượng gió, hệ thống HVACCác câu hỏi về vav là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vav là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vav là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vav là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vav là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vav là gì


Các hình ảnh về vav là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về vav là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về vav là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment