Hệ thống thông tin Logistics (Logistics Information System – LIS) là gì?

Bài viết Hệ thống thông tin Logistics (Logistics Information System – LIS) là gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Hệ thống thông tin Logistics (Logistics Information System – LIS) là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hệ thống thông tin Logistics (Logistics Information System – LIS) là gì?”

Hệ thống thông tin Logistics (tiếng Anh: Logistics Information System, viết tắt: LIS) là công cụ giúp cho các nhà quản trị chủ động được kế hoạch mua hàng, giao hàng, dự trữ, thuê dịch vụ vận tải.

ai-in-law-and-legal-practice-current-applications

Hệ thống thông tin Logistics (Logistics Information System – LIS) (Nguồn: Abbreviationfinder)

Hệ thống thông tin Logistics – danh từ, trong tiếng Anh được dùng bởi cụm từ Logistics Information System, viết tắt là LIS.

Hệ thống thông tin Logistics (LIS) được hiểu là một cấu trúc tương tác giữa con người, thiết bị, các phương pháp và quy trình nhằm cung cấp các thông tin thích hợp cho các nhà quản trị logistics với mục tiêu lập kế hoạch, thực thi và kiểm soát logistics hiệu quả. (Theo NC State University)

Mô hình cấu trúc LIS tại các doanh nghiệp phát triển

Hệ thống thông tin logistics bao gồm các yếu tố về môi trường Logictisc, quá trình ra quyết định Logictisc, 4 hệ thống con chủ yếu cấu tạo nên hệ thống thông tin Logictisc là hệ thống hoạch định, hệ thống thực thi, hệ thống nghiên cứu và thu thập tin tức, hệ thống báo cáo kết quả. 

Các hệ thống đó sẽ phối hợp cung cấp cho nhà quản lí logistics những thông tin chính xác và kịp thời để lên kế hoạch, thực thi và điều chỉnh các hoạt động logistics của doanh nghiệp.

Hệ thống lập kế hoạch 

Bao gồm một loạt các kĩ thuật liên quan đến việc thiết kế các kế hoạch tầm chiến lược như thiết kế mạng lưới, lập kế hoạch và dự đoán nhu cầu, phối hợp các nguồn lực, kế hoạch hóa cung ứng, sắp xếp và lên kế hoạch sản xuất, kế hoạch phân phối, các kế hoạch tầm chiến thuật như quản trị dự trữ, vận tải, và các tác nghiệp như nghiệp vụ kho, quá trình đặt hàng và các sự kiện xảy ra hàng ngày.

Hệ thống thực thi

Hệ thống thực thi logistics bao gồm các kĩ thuật đảm nhiệm các chức năng triển khai logistics trong thời gian ngắn hoặc hàng ngày về quản lí nhà kho, vận tải, mua sắm, dự trữ, quản lí hiệu quả các đơn hàng của khách. 

Hệ thống nghiên cứu và thu thập thông tin

Để thích nghi với các nhân tố môi trường vĩ mô, môi trường kênh và nguồn lực bên trong công ty. Hệ thống nghiên cứu và thu thập thông tin có vai trò quan sát môi trường, thu thập thông tin bên ngoài, thông tin có sẵn trong lĩnh vực logistics và trong nội bộ công ty.

Mọi Người Cũng Xem   Máy tính lag: Nguyên nhân và cách khắc phục

Hệ thống báo cáo kết quả

Hệ thống báo cáo là thành phần cuối cùng trong LIS. Nếu các báo cáo và kết quả không được truyền đạt hiệu quả thì các tư tưởng, nghiên cứu hữu ích và giải pháp quản lí sẽ không thể đạt được. 

Các báo cáo hỗ trợ quyết định quản trị logistics tập trung vào 3 loại:

1. Báo cáo để lập kế hoạch gồm các thông tin có tính lịch sử và thông tin trong tương lai như thông tin về xu hướng bán, khuynh hướng dự báo, các thông tin thị trường, các yếu tố chi phí của dự án kinh doanh;

2. Báo cáo hoạt động cung cấp những thông tin sẵn có cho nhà quản lí và người giám sát về hoạt động thực tế như việc nắm giữ hàng tồn kho, thu mua, đơn hàng vận tải, kế hoạch sản xuất và kiểm soát, vận chuyển; 

3. Báo cáo kiểm soát cụ thể tổng kết chi phi và thông tin họat động ở các giai đoạn thịch hợp, so sánh ngân sách và chi phí hiện tại, chúng tạo ra nền tảng cho việc tiếp cận chiến lược họat động và các sách lược. (Theo Giáo trình Quản trị Logistics, NXB Tài chính)Các câu hỏi về hệ thống lis là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hệ thống lis là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hệ thống lis là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hệ thống lis là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hệ thống lis là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Cách làm mịn da mặt nào hiệu quả nhất hiện nay?

Các Hình Ảnh Về hệ thống lis là gì


Các hình ảnh về hệ thống lis là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về hệ thống lis là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin chi tiết về hệ thống lis là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment