Hồ cá cảnh bị đục – 8 cách làm trong nước hồ cá hiệu quả

Bài viết Hồ cá cảnh bị đục – 8 cách làm trong nước hồ cá hiệu quả thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Hồ cá cảnh bị đục – 8 cách làm trong nước hồ cá hiệu quả trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hồ cá cảnh bị đục – 8 cách làm trong nước hồ cá hiệu quả”

Nước bể cá bị đục, không biết cách khắc phục là một trong số những câu hỏi được rất nhiều người mới tìm hiểu về thủy sinh hay gặp phải. Ngày hôm nay, hãy cùng Thủy Sinh 4U tìm hiểu cách làm trong nước hồ cá cảnh, thủy sinh đơn giản và hiệu quả, giúp bể cá trong vắt và không bị đục trở lại.

Nội dung chi tiết

Nguyên nhân nước bể cá bị đục

Đầu tiên, việc nước hồ cá, bể thủy sinh bị đục là một chuyện khá thường thấy ở mọi bể thủy sinh và hồ cá cảnh. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này ở nhiều nguyên nhân, có thể kể đến như: Phân nền chưa sach, bố cục chưa sạch, chưa vê sinh kỹ…. và các vấn đề bên ngoài như bụi cũng sẽ khiến bể thủy sinh, hồ cá bị đục. Nhưng nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do bể cá cảnh của chúng ta chưa có một hệ vi sinh ổn định để giúp phân hủy các tạp chất và các chất độc hại có trong nước. Để có một bể cá cảnh, thủy sinh nước trong và ổn định, điều chúng ta cần hướng đến đó chính là việc tạo ra một hệ vi sinh thật khỏe mạnh và ổn định.  

bể cá đĩa cực đẹp
Hồ cá nước trong vắt

Phương pháp làm trong bể cá cảnh, thủy sinh

Nguyên nhân hình thành nên việc nước bể cá bị vẩn đục, mình đã có chia sẻ qua bên trên, và ngay bây giờ mình xin hướng dẫn mọi người cách có thể làm trong nước hồ cá đơn giản nhất.

Thay nước

Các tạp chất được sinh ra trong quá trình phát triển của hồ cá và bể thủy sinh có thể kể đến như: Vẩn dục từ nền hồ, các loại cây thủy sinh bị hỏng, thối, chất được tiết ra từ lũa, đá, phân cá… đây là những nguyên nhân chính trực tiếp tác động đến nguồn nước trong hồ cá. Phương án thay nước sẽ là phương án trực tiếp giúp cải tạo chất lượng, giảm thiểu các tạp chất có trong hồ thủy sinh, hồ cá cảnh, giúp nước trong hơn và sạch hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Có nên làm thẻ tín dụng không?
 • Ưu điểm: Có tác dụng ngay lập tức, không tốn chi phí…
 • Nhược điểm: Gây mất cân bằng hệ sinh thái trong hồ cá, bể thủy sinh, có thể làm hại các động thực vật trong bể thủy sinh.

Vệ sinh

Vệ sinh hồ cá cảnh, thủy sinh là một trong số những biện pháp mà các bạn nên làm định kỳ, việc này sẽ giúp hồ cá của chúng ta sạch hơn, không bị dính những tạp chất, rêu hại…giúp bể thủy sinh và hồ cá cảnh luôn giữ được trạng thái cân bằng và ẩn định.

Châm vi sinh

Bổ sung vi sinh là một trong số những phương án  tốt nhất, giúp cải thiện hệ vi sinh trong hồ thủy sinh, cân bằng môi trường nước, hấp thụ và tiêu hóa các chất độc hại và dưa thừa trong bể thủy sinh, cá cảnh. Đăc biệt là phân hủy phân cá là nguyên nhân lớn dẫn đến hồ cá cảnh bị đục và làm chết cá. Châm vi sinh khi thay nước mới là một trong số những biệt pháp hiệu quả nhất mà bạn nên thực hiện định kỳ.

Dùng lọc và tái tạo vi sinh

Để có một hệ vi sinh ổn định, giúp hồ cá cảnh và thủy sinh phát triển tốt và luôn sạch thì 3 phương pháp trên vẫn chưa đủ để có thể tạo ra một hệ vi sinh khỏe mạnh. Các biện pháp như châm thêm vi sinh cũng chỉ hỗ trợ và bổ sung các vi sinh có lợi tức thời và chưa có tính lâu dài. Phương án được các nhà chơi thủy sinh sử dụng chính đó là đầu tư một bộ lọc hồ cá tốt và có các vật liệu lọc chất lượng, các vật liệu lọc sẽ là nơi nuôi vi sinh, giúp vi sinh sống và tạo ra các vi sinh mới cho bể thủy sinh. Đây là phương pháp quan trọng nhất để làm trong nước hồ cá cảnh và bể thủy sinh.

Sử dụng Multi Clear Water

Multi Clear Water là dòng sản phẩm chuyên dụng cho bể thủy sinh, cá cảnh được kiểm định là an toàn cho cá và tép. Dòng sản phẩm này giúp kết tủa bụi trong nước và được quy tụ lại nhờ hệ thống bông lọc, nên sản phẩm này có thể loại bỏ lên đến 90% bụi bẩn trong nước, giúp nước trong bể thủy sinh trong hơn và loại bỏ màu trong nước.

Bạn có thể mua sản phẩm Multi Clear Water: Tại Đây

Mọi Người Cũng Xem   RCP là gì?
Sản phẩm Multi Clear Water
Sản phẩm Multi Clear Water

Sử dụng Purigen

Purigen là là một sản phẩm vật liệu lọc với đặc tính hấp thụ những tạp chất. Nó không phải là hỗn hợp của bộ trao đổi ion hoặc chất hấp phụ, mà là một polyme tổng hợp xốp độc đáo. Sản phẩm này giúp loại bỏ các tạp chất hòa tan và không tan trong nước với tốc độ và công suất vượt quá tất cả các sản phẩm cạnh tranh khác trên 500%. Vật liệu lọc Purigen kiểm soát amoniac, nitrít và nitrat bằng cách loại bỏ chất thải hữu cơ chứa nitơ, nếu không sẽ thải ra các hợp chất độc hại này. Tác động của Purigen đối với các nguyên tố vi lượng là tối thiểu. Nó làm tăng đáng kể redox. Nó đánh bóng nước để rõ ràng chưa từng có. Vật liệu lọc Purigen tối dần dần khi nó thải ra, và dễ dàng được gia hạn bằng cách xử lý bằng thuốc tẩy.Vật liệu lọc Purigen được thiết kế cho cả việc sử dụng nước biển và nước ngọt.

Cho cá ăn vừa đủ

Việc cho cá ăn cũng rất quan trọng giúp nước trong hồ cá cảnh trong và sạch. Thức ăn cho cá là một trong số những nguyên nhân chính dẫn đến việc nước hồ cá bị đục. Nếu chúng ta cho cá ăn với một lượng quá nhiều, cá ăn không hết sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn ngước, khi thức ăn tan sẽ làm nước luôn có hiện tưởng vẩn đục và bụi. Kiểm soát được lượng thức ăn cho cá là một trong số những phương án sẽ tác động tích cực tới hệ sinh thái bể thủy sinh cá cảnh của bạn.

Kiểm soát ánh sáng

Ánh sáng là một phần ảnh hưởng tới việc phát triển của các loại rêu, tạo hại trong hồ thủy sinh, việc này khiến bể thủy sinh, cá cảnh của chúng ta không được sạch và làm trải nghiệm ngắm cá cảnh bị hạn chế. Việc kiểm soát ánh sáng sẽ giúp kìm hãm lại sự phát triển của rêu tạo hại, giúp bể thủy sinh luôn đẹp nhất và phát triển cân bằng. Mua các loại đèn thủy sinh chính hãng sẽ giúp hạn chế được các vấn đề rêu hại trong hồ cá cảnh, thủy sinh.

Nuôi các loài cá dọn bể

Nuôi các loài cá dọn bể sẽ giúp công việc của bạn nhàn hơn và hiệu quả hơn. Chúng ta không thể vệ tinh được một số vị trí hẹp và xâu bên trong hồ cá, bể thủy sinh, những chú cá dọn bể sẽ giúp chúng ta thực hiện công việc đó, làm bể thủy sinh sạch hơn từ đó nước sẽ trong hơn.

Cá Otto dòng cá dọn bể, ăn rêu hại cực tốt
Cá Otto dòng cá dọn bể, ăn rêu hại cực tốt

Thủy Sinh 4U xin chia sẻ với mọi người một vài dòng cá dọn bể cực kỳ hiệu quả và hữu ích cho bể thủy sinh của bạn, chúng sẽ giúp bạn chăm sóc chiếc bể thủy sinh và cá cảnh của bạn hằng ngày. Công dụng chính của chúng đó chính là ăn đi thức ăn thừa, ăn đi những loại rêu tảo hại có trong bể thủy sinh cá cảnh và từ đó giúp làm trong nước bể cá thủy sinh của bạn.

Mọi Người Cũng Xem   Triệu chứng ngại giao tiếp xã hội - nguyên nhân và cách điều trị

Bạn có thể tham khảo 8 dòng cá dọn bể để tìm hiểu thêm về chúng nhé:

 • Cá Otto
 • Cá Bút Chì Thái
 • Cá Tỳ Bà Bướm
 • Cá Bác Sĩ
 • Cá Trực Thăng
 • Cá Chuột
 • Cá Chạch Khoang Việt
 • Cá Pleco

Với 7 phương pháp trên, Thủy Sinh 4U xin khẳng định sẽ giúp cải tạo hệ sinh thái hồ cá cảnh, giúp nước hồ cá cảnh trong hơn và sạch hơn. Hãy thực hiện 6 phương án trên định kỳ để mang lại hiệu quả cao nhất nhé. Để lại ý kiến của bạn về bài chia sẻ này nhé, nếu chúng tôi còn thực hiện thiếu bước nào, hãy chia sẻ để mọi người biết giúp Thủy Sinh 4U nhé.

Tham khảo các dòng lọc thùng bên dưới để có thể cải thiện chất lượng nước trong hồ cá thủy sinh của bạn.

 • Bao bì lọc FKSC
  Lọc thùng FKSC – Lọc thế hệ mới, bảo hành 1 năm
  Giá:850.000 VNĐ – 1.250.000 VNĐ/Sản Phẩm
 • Lọc sunsun HW 702, HW 703, HW 704
  Lọc Sunsun HW 702A, HW 703A, HW 704A giá rẻ, chính hãng
  Giá:850.000 VNĐ – 1.350.000 VNĐ/Sản Phẩm
 • sunsun hw 3000
  Lọc thùng Sunsun HW 3000
  Giá:1.850.000 VNĐ/Sản Phẩm


Các câu hỏi về tại sao nước bể cá nhanh đục


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nước bể cá nhanh đục hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nước bể cá nhanh đục ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nước bể cá nhanh đục Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nước bể cá nhanh đục rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao nước bể cá nhanh đục


Các hình ảnh về tại sao nước bể cá nhanh đục đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về tại sao nước bể cá nhanh đục tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về tại sao nước bể cá nhanh đục từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment