Cách nấu bún mọc ngon [bún mộc sườn và bún mọc chân giò]

Bài viết Cách nấu bún mọc ngon [bún mộc sườn và bún mọc chân giò] thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách nấu bún mọc ngon [bún mộc sườn và bún mọc chân giò] trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu bún mọc ngon [bún mộc sườn và bún mọc chân giò]”

Đánh giá về Cách nấu bún mọc ngon [bún mộc sườn và bún mọc chân giò]


Xem nhanh
Xin gửi các bạn các nấu bún mọc ngon tại nhà, dễ nấu và ăn rất ngon. Ngoài ra Nath chia sẻ cách luộc bún khô ngon như bún tươi, vì mùa dịch bênh này chắc là nhiều nhà sẽ có sẵn bún khô để dành ăn.
Chúc các bạn luôn mạnh khoẻ và cùng vượt qua mùa dịch này.
Mến chúc các bạn thành công!

Đăng ký kênh xem clip mới : https://goo.gl/Nm22KN
Danh sách món Việt Nam : https://goo.gl/bp7W6d
Support me: https://www.paypal.me/nathafood

Bún mọc luôn được xếp trong Top những món ăn vừa nhanh, dễ dàng, dễ thực hiện mà hương vị siêu hấp dẫn. Bên cạnh công thức thông thường, công ty chúng tôi sẽ mách bạn 2 cách nấu bún mọc [bún mộc và bún chân giò] đậm đà hơn, chị đừng bỏ lỡ nhé. Cuối tuần tranh thủ một chút thời gian “đổi gió” cho cả gia đình nào!

cách nấu bún mọc 1

Thêm một chút xương sống, giò sống sẽ làm cho cách nấu bún đậm đà hương vị gấp nhiều lần. Chị tìm hiểu một chút công thức dưới đây nhé.

  • 400g sườn non
  • 250g giò sống
  • 300g xương ống
  • 1kg bún tươi
  • 200g chả lụa
  • 60g mộc nhĩ
  • 5 nhánh hành lá
  • 1 bó rau mùi
  • 3 củ hành tím
  • Rau sống ăn kèm: húng quế, tía tô, rau diếp…
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối…

cách nấu bún mọc sườn 1

– Trước tiên với xương ống, bạn rửa sạch, chặt nhỏ, sau đó thì trụng qua với nước sôi. Sau đó, chị em chuẩn bị 1 nồi nước mới, cho xương vào hầm. Nêm chút muối, hạt nêm, nước mắm cho ngọt hơn. Khi đun thi thoảng hớt bọt giúp nước sử dụng trong hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu canh bún đậm đà ngon chuẩn vị - BepXua

– Với sườn non, bạn cũng rửa sạch rồi chặt nhỏ miếng vừa ăn. có thể rửa với chút muối cho sạch mùi hôi. Tiếp theo, cho sườn vào bát, nêm chung 1/3 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, chút hạt tiêu xay. Trộn đều đặn tất cả và ướp trong khoảng 10 phút.

cách nấu bún mọc sườn 2

– Với mộc nhĩ, bạn rửa sạch, ngâm với chút nước nóng cho nở ra. Sau đó rửa sạch, thái sợi nhỏ.

– Với chả lụa, bạn thái miếng vừa ăn. Với hành lá, rau mùi thì bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ. Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Với rau sống ăn ghém, bạn ngâm với nước muối khoảng 20 phút. Sau đó rửa sạch, để ráo.

– Với bún tươi thì trụng sơ qua với nước sôi và để ráo nước.

cách nấu bún mọc sườn 3

– Bạn cho giò sống vào bát, sau đó thêm mộc nhĩ, hành lá cùng chút gia vị vào, trộn đều đặn.

– Tiếp theo, vo viên hỗn hợp thành những viên mọc tròn nhỏ, vừa ăn.

– Sau đó, bạn cho những viên mọc này vào nồi nước dùng. Đợi mọc chín, nổi lên mặt nước thì vớt ra.

cách nấu bún mọc sườn 4

– Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào. Đun nóng thì cho hành tím băm nhỏ vào phi vàng thơm. Sau cho tiếp sườn vào đảo đều đặn. Đợi khi thịt săn lại, bạn tắt bếp.

– Khi nước dùng sôi, chị em cho sườn vào. Đun đến khi nước sử dụng sôi thêm lần nữa thì cho mọc vào, nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó đun thêm khoảng 10 phút nữa là được.

cách nấu bún mọc sườn 5

– Chị em cho bún vào bát, thêm sườn, chả lụa, mọc cùng chút hành lá, rau mùi lên trên. Sau đó chan chút nước sử dụng và thưởng thức.

Mọi Người Cũng Xem   Khám phá ngay top 7 quán bún móng giò dọc mùng ngon ở Hà Nội

– Khi ăn, bạn sử dụng kèm với rau sống cùng vài miếng chanh. Thích đậm đà hơn thì ăn kèm với nước mắm và ớt thì quá tuyệt.

cách nấu bún mọc sườn 6

Xem thêm: Cách nấu bún sườn ngon ngọt lịm tại nhà

Với những người thích vị ngọt thơm của chân giò thì có thể học thêm cách nấu bún mọc kiểu mới dưới đây nhé.

  • 1kg bún tươi
  • 4 cái xương đùi gà
  • 1kg chân giò heo
  • 300g thịt xay
  • 500g cà chua
  • 200g dọc mùng
  • 300g dứa
  • 50g me
  • 3 thìa nước mắm
  • Dầu ăn
  • 1 thìa café bột bắp
  • ½ thìa café bột nở
  • Rau ăn kèm: rau muống bào, bắp chuối, quế, ngò gai…
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, đường, bột ngọt…

cách nấu bún mọc chân giò 1

– Trước tiên với chân giò, bạn sử dụng dao lam cạo sạch phần lông. Sau đó sử dụng muối chà xát để khử hết mùi hôi.

– Tiếp theo, chẻ làm đôi và rửa lại với nước sạch.

Mẹo sơ chế chân giò bớt hôi– Cách 1: Bạn rửa sạch giò heo với muối. Sau đó, trụng giò heo trong nước sôi khoảng 2 phút rồi rửa lại với nước lạnh.– Cách 2: Bạn sử dụng bếp ga hoặc giấy báo đốt để thui sơ giò heo, loại bỏ hết phần lông cứng. Sau đó rửa sạch lại với nước muối.

cách nấu bún mọc chân giò 2

– Chị em cho 2 lít nước vào nồi, đun sôi rồi cho 1 thìa muối, 1 thìa café bột ngọt, 4 cái xương đùi gà, chân giò, thêm 1 thìa đường phèn và 1 củ hành tím đập dập.

– Đợi khi nước sôi lớn, nổi váng bọt thì sử dụng muôi hớt hết váng. Đảo nhẹ rồi đun cho nước sôi lớn, vớt váng lần nữa. Bạn hạ nhỏ lửa, đun thêm khoảng 20 phút cho thịt chân giò chín.

– Sau khoảng 20 phút, bạn sử dụng đũa xiên qua chân giò thấy thịt mềm, không chảy máu đỏ thì vớt chân giò ra. Cho vào thau nước lạnh cho giòn da. Vớt ra, để ráo rồi thái miếng mỏng.

Mọi Người Cũng Xem   CÁCH NẤU CANH BÚN THEO KIỂU MIỀN NAM

– Bạn tiếp tục hầm xương gà trên lửa vừa, cho me chua vào túi lọc nấu ăn rồi vào nồi nước sử dụng.

cách nấu bún mọc chân giò 3

– Với dứa, bạn cắt bỏ vỏ, bỏ mắt. Thái miếng vừa ăn.

– Với cà chua, bạn rửa sạch với nước muối, bỏ cuống và thái múi cau.

– Với các loại rau ăn kèm, bạn ngâm cùng nước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước sạch.

– Với nấm mèo, bạn ngâm nở, rửa sạch và thái nhỏ.

cách nấu bún mọc chân giò 4

– Với thịt xay mua về, bạn cho vào ngăn đá khoảng 15 phút cho thịt hơi lạnh, cứng lại. Sau đó cho thịt xay vào máy xay thịt cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa café đường, 1 thìa café đường, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa café bột bắp, ½ thìa café bột nở, ¼ thìa café muối, ¼ thìa café bột ngọt.

– Bạn đập nhuyễn 1 viên đá rồi cho vào máy xay tốc độ cao cùng với thịt đến thịt nhuyễn mịn. Sau đó cho nấm mèo thái nhỏ xay chung thêm 15s nữa.

cách nấu bún mọc chân giò 5

– Với nước dùng sau thời gian hầm, bạn cho vào 2 thìa nước mắm, vớt túi me ra. Sau đó cho cà chua, dứa vào. Mở to lửa đến khi nước sôi lớn lại thì cho từng viên mọc tròn vào nồi.

– Đợi khi mọc chín và nổi lên mặt nước thì cho thêm gia vị vào lần nữa cho vừa miệng.

cách nấu bún mọc chân giò 6

– Bạn cho bún tươi vào bát, thêm thịt chân giò, cà chua, dứa, vài viên mọc, ít rau xanh. Sau đó chan nước sử dụng lên trên. Khi ăn có khả năng thêm ít nước cốt chanh, rau tươi là quá hoàn hảo.

cách nấu bún mọc chân giò 7

Xem thêm ->>> Bún mọc bao nhiêu calo? Ăn bún mọc thường xuyên có béo tăng cân không?

Vậy là cả nhà đã học được cách nấu bún mọc siêu hấp dẫn từ cả sườn non và chân giò rồi nhé. Dù công thức ra sao thì hương vị đảm bảo khiến ai cũng phải mê mẩn, muốn ăn hoài không thôi. vài lần rảnh rỗi muốn đổi vị thì chị em trổ tài ngay nhé!



Các câu hỏi về học cách nấu bún mọc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê học cách nấu bún mọc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author