Home Network là gì ? Phân biệt với Private Network và Work Network

Bài viết Home Network là gì ? Phân biệt với Private Network và Work Network thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Home Network là gì ? Phân biệt với Private Network và Work Network trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Home Network là gì ? Phân biệt với Private Network và Work Network”

home network là gì? Khi nào nên chọn Home Network

Đối với nhiều người ít hiểu biết về công nghệ thông tin thì đôi khi những khái niệm đơn giản cũng là một dấu hỏi lớn. Bởi thế trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một khái niệm khá hay gặp như home network là gì ? Private Network là gì ? Work Network là gì ? nhưng vẫn còn lạ lẫm: Nam Trường Sơn Hà Nội sẽ giải thích cho bạn bằng bài viết dưới đây.
Xem thêm:
Dịch vụ bảo mật email – thư điện tử cho cá nhân, doanh nghiệp

home network là gì?

Home Network và Work Network là một phần trong Private Network . Đây là 1 trong hai kiểu kết nối chính mà Microsoft cung cấp cho người sử dụng .Theo cách hiểu thông thường home network là mạng máy tính cá nhân sử dụng trong gia đình hay công ty.
Đối với những người cài đặt, sữa chữa máy tính thì có lẽ khái niệm này đã rất quen thuộc. Nhưng với người dùng bình thường thì nó khá xa lạ. Việc lựa chọn kiểu kết nối chỉ hiện lên 1 lần trong lần kết nối đầu tiên mà thôi.
Nếu bạn thiết lập kết nối mạng riêng tư, Windows  cho rằng đây là một kết nối đáng tin cậy các máy tính  hoặc các thiết bị khác cùng mạng sẽ  tìm thấy máy tính hoặc các thiết bị  của bạn và nó cho phép các thiết bị này chia sẻ file hoặc cho phép các máy tính kết nôi cùng mạng Lan làm việc với nhau.

Mọi Người Cũng Xem   Lipid thuần có cấu tạo:

Home Network là mạng cá nhân, Work Network cũng là mạng cá nhân . Nhưng nếu bạn chọn Work Network thì tính năng Homegroup không được kích hoạt mà  chỉ có tính năng phát hiện được kích hoạt. Tính năng này chỉ làm việc với Windows 7 trở lên. Những người dùng các hệ điều hành  khác như Vista, XP, Mac và Linux thì không thể lựa chọn các tính năng này.

Khi nào bạn nên lựa chọn Home Network?

Lần đầu khởi chạy máy tính bạn sẽ có sự lựa chọn đó là chọn Home network hay Public network. Về Home Network  là gì? chúng tôi đã trình bày cơ bản ở trên còn Public Network là gì? Đây là mạng công cộng . Nếu bạn chọn chế độ này máy tính, thiết bị của bạn sẽ không hiển thị các tệp tin đã được chia sẻ trong máy tính  và người khác cũng sẽ không nhìn thấy những gì bạn chia sẻ trên mạng lan. Chế độ này thích hợp khi bạn tham gia các mạng công cộng như quán cafe , các điểm phát wifi miễn phí, quán game, sân bay…
Ngược lại khi bạn kết nối máy tính ở nhà, mạng ở công ty thì nên dùng Home Network để tiện cho việc chia sẻ và nhận thông tin giữa các máy, thiết bị với nhau.

Cách chuyển đổi  giữa Home Network và Public Network

Nếu bạn đang sử dụng window 7 trở lên bạn có thể lựa chọn giữa hai kiểu kết nối nói trên. Thông thường lần đầu tiên kết nối đến 1 hệ thống mạng, window sẽ hỏi bạn là có muốn máy tính của mình được các máy khác phát hiện hay không . Nếu bạn chon yes nó sẽ thiết lập cho bạn hệ thống mạng là Private và chọn No thì sẽ thiết lập public.
Còn nếu muốn chuyển đổi khi đã thiết lập rồi cũng khá đơn giản. Win 7 bạn có thể click vào liên kết dưới tên hệ thống mạng ở khung bên phải và chọn 1 trong 3 mạng  Home Network, Work Network, Public Network.
Với win 10 vào vào seting để chọn cách chuyển đổi. Bạn vào setting chọn Network & Internet, chọn Wifi, chọn Advanced Options. Lúc này ở phầm Make This PC Discoverable bạn sẽ có hai sự lựa chọn: on là thiết lập mạng riêng tư và off là mạng công cộng. Chọn xong là bạn đã hoàn thành quá trình chuyển đổi.
Trên đây là những kiến thức xoay quanh câu hỏi home network là gì, hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn khi thiết lập mạng sử dụng để thuận tiện cho chia sẽ và nhận tài liệu.

Mọi Người Cũng Xem   Khác biệt giữa Cửa hàng bách hoá và Cửa hàng tiện lợi

CÔNG TY CỔ PHẦN NAM TRƯỜNG SƠN HÀ NỘI.
Địa chỉ: Tầng 15, tòa nhà Licogi 13, 164 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: 024 6281 8045
Email: [email protected]

11/12/2017

Các câu hỏi về home network là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê home network là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết home network là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết home network là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết home network là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về home network là gì


Các hình ảnh về home network là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về home network là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về home network là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment