Cách nấu bún sườn chua dọc mùng cực ngon

Bài viết Cách nấu bún sườn chua dọc mùng cực ngon thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách nấu bún sườn chua dọc mùng cực ngon trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu bún sườn chua dọc mùng cực ngon”

Đánh giá về Cách nấu bún sườn chua dọc mùng cực ngon



Bún chua hay còn có thể gọi là bún sống, là 1 món ăn nổi tiếng đất Hà Thành. Bèo nấu chua khó nhất khi tạo ra được vị chua thanh, khi ăn thì sẽ không bị mất đi mà còn lại cùng hấp dẫn. Hôm nay, hãy để cho TT Trí năng hướng dẫn bạn hướng dẫn hướng thẳng đứng này nha.

Nội dung chính bài viết

1. Chuẩn bị các loại nguyên liệu làm dọc đai

Không giống như những món khác bún, bún chua hấp dẫn người ăn bởi vị ngọt của sườn non. Nén của mọc và hương thơm của thanh trùng. Bạc hà (bạc hà là tên gọi khác của dọc khung) giòn tan với cà chua nhẹ nhàng. Nước canh thì ngọt thanh của món bún này khiến người sử dụng cảm thấy rất ngon miệng.

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn nấu Bún Num-pờ-chóc lạ miệng | Chef Việt Nam
cách nấu bún sườn Nguyên liệu để nấu bún sườn

Và để nấu được món bún sườn ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Sườn non: 600g
  • Giò sống: 100g
  • Cà chua: 4 quả
  • Dọc mùng: 1 nhánh
  • Sấu: 8 quả
  • Mộc nhĩ: 50g
  • Hành khô: 3 củ
  • Hành lá, rau mùi ta, mùi tàu
  • Ớt tươi
  • Rau sống
  • Bún: 600g
  • Gia vị thông dụng bao gồm: nước mắm, mì chính, bột canh, hạt tiêu

2. chi tiết các cách nấu bún sườn chua 

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu ngan măng tươi

Bước 1: Sơ chế sườn

bún sườn chua Cho sườn vào luộc
  • Sườn non thì chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi đem luộc sơ qua với 1 thìa muối hạt, sau đó rửa kỹ lại với nước. Bước này sẽ giúp sườn sạch, mềm, khi nấu Giảm bọt bẩn nổi lên.
  • Sườn sau khi được rửa sạch, cho vào tô, ướp cùng với 1 thìa bột canh, 1/2 thìa hạt tiêu và 1 ít nước mắm để sườn được đậm đà

Bước 2: Sơ chế những loại nguyên liệu khác

  • Mộc nhĩ thì ngâm nở mềm, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Trộn mộc nhĩ vào giò sống để làm món mọc. Trước khi viên thành những viên mọc nhỏ, cần nên ướp 1 chút gia vị để mọc được mềm và đậm đà.
  • Cà chua bạn rửa sạch, bổ thành múi cau.
  • Bạc hà thì tước bỏ phần xơ bên ngoài, rửa sạch rồi cắt lát hoặc khoanh tròn (tùy sở thích).
  • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Rau mùi bạn nhặt bỏ phần lá hư, rửa sạch, xắt thật nhỏ.
  • Riêng hành lá thì sau khi rửa sạch thì cắt riêng phần cồi trắng và phần ngọn. Phần cồi trắng dùng dao tước thành những sợi nhỏ sử dụng để trần sau cùng, giúp món bún sườn chua thơm ngon hấp dẫn hơn.
  • Rau sống bạn nhặt sạch, ngâm nước muối rồi rửa lại, để ra rổ cho ráo nước. Rau sống thì ăn kèm bún gồm có rau xà lách, kinh giới, húng, bạc hà, mùi tàu, mùi ta…
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún nấm chay với cà chua siêu ngon - Thành Phố Vũng Tàu - Website Review Dịch Vụ Số 1 Tại Vũng Tàu

Bước 3: Nấu bún sườn chua

  • Làm nóng khoảng 2 thìa dầu ăn, phi thơm hành, sau đó cho sườn vào xào.
  • Đảo cho đều để sườn săn lại và không bị dính vào đáy nồi. Tiếp đến thì đổ khoảng gần 2 lít vào nồi để nấu nước sử dụng. Lượng nước này sẽ nấu được khoảng 4 bát bún nên các bạn có khả năng căn chỉnh để phù hợp với số lượng người ăn.
  • Cho sấu vào để om cùng, đậy kín vung.
  • Đến khi được nước bún bùng sôi thì hạ bớt nhiệt độ, để liu riu khoảng 15-20 phút để sườn mềm. Sau đó thì sử dụng muôi vớt sấu ra để dầm.
  • Vì đã gọt sạch vỏ nên sau khi dầm sấu, bạn có thể tách bỏ hạt và cho hết phần thịt sấu vào nồi nước sử dụng.
  • Nếu muốn thanh hơn, khi ăn sẽ không bị lợn cợn bởi phần thịt sấu thì bạn có thể dầm kỹ, thì đổ khoảng 2 muỗng nước sử dụng vào và chắt lấy phần nước cốt, bỏ đi phần bã.

Bước 4: Hoàn thiện và thưởng thức

cách nấu bún sườn Bún sườn thơm ngon đậm đà ăn kèm với rau sống
  • Thả phần mọc đã viên nhỏ vào trong nồi, tiếp tục nấu đến khi nước sôi thì thả cà chua vào.
  • Lưu ý: trong quy trình nấu cần phải hớt bỏ lớp bọt để nước bún trong và thanh.
  • Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, với liều lượng như trên thì cho 3 thìa bột canh, 1 muỗng nước mắm, 1 thìa mì chính, khuấy đều. Nấu thêm trong khoảng 2 phút thì cho dọc mùng vào, đảo thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
  • Cho khoảng 1 ít bún ra tô trước, sau đó cho khoảng 2-3 miếng sườn, vài lát dọc mùng và cà chua, cho hành lá, rau mùi rồi xắt nhỏ lên trên cùng với khoảng 1-2 lát ớt tươi rồi rưới nước dùng lên và bắt đầu thưởng thức.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún bắp bò ngon ngọt – đậm đà ăn hoài không chán

3. yêu cầu và 1 số lưu ý khi bạn nấu bún sườn

Bún sườn chua sẽ có màu sắc tươi tắn và hương vị hấp dẫn, ăn rất ngon miệng và không hề bị ngán. Đây cũng chính là 1 gợi ý thú vị để các bạn trổ tài chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần hoặc là vào những ngày hè nắng nóng muốn thưởng thức 1 món ăn thật sự thanh mát.

Yếu tố quyết liệt được độ ngon của món bún sườn chua chính là ở nước sử dụng. Nước sử dụng phải dung hòa được cùng với vị chua ngọt và đặc biệt có vị thanh, bên cạnh đó, sườn non mềm ngọt, mọc không bị khô, bạc hà giòn, không bị thâm và bị ngứa.

4. Tổng kết

Trên đây, Bếp Trí Năng đã chia sẻ cách nấu bún sườn chua dọc mùng và những lưu ý quan trọng để bún có hương vị thơm ngon, thanh dịu đặc trưng của món ăn. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ tự tin hơn và thực hiện thành công món bún hấp dẫn này.

Nếu các bạn thấy hay thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nha. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.

Chúc các bạn thành công!



Các câu hỏi về hương dẫn cách nấu bún sườn dọc mùng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hương dẫn cách nấu bún sườn dọc mùng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author