Hướng dẫn cách xử lí khi mạng 4G Vinaphone quá chậm

Bài viết Hướng dẫn cách xử lí khi mạng 4G Vinaphone quá chậm thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Hướng dẫn cách xử lí khi mạng 4G Vinaphone quá chậm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hướng dẫn cách xử lí khi mạng 4G Vinaphone quá chậm”

Bạn đang gặp khó khăn trông quá trình lướt web làm việc, giải trí xem phim, nghe nhạc; lý do là vì mạng 4G quá chậm nên không thể chạy nổi một link website gây. Vậy có cách nào xử lý khi mạng 4G quá chậm không? Nguyên nhân dẫn đến mạng 4G Vinaphone quá chậm? Để giải đáp các câu hỏi này, dangky3gvina.com sẽ dành 1 bài viết phân tích và hướng dẫn cách xử lí khi mạng 4G Vinaphone quá chậm nhé.

  • Hướng dẫn cách đăng ký gói 4G Vinaphone 1 tháng dưới 100,000đ
  • Các gói cước 4G Vinaphone giá rẻ, khuyến mãi data siêu khủng

Qua khảo sát rất nhiều trường hợp khách hàng gặp sự cố mạng 4G Vinaphone quá chậm, và rút ra từ nhiều nguyên nhân. Điển hình mạng 4G Vinaphone quá chậm là do sự kết nối mạng 4G và thiết bị gặp sự cố, hay do tại nơi truy cập Internet không bắt được sóng 4G và rất nhiều lý do khác. Quý khách muốn khắc phục những tình trạng này, đọc kỹ một số cách xử lí khi mạng 4G Vinaphone quá chậm dưới đây:

1. Chuyển điện thoại sang chế độ Máy bay

Với trường hợp máy bạn có 2 SIM và bật nhiều sóng khác cùng lúc như Bluetooth, WiFi,… thì rất có thể xảy ra xung đột với nhau gây ra một số lỗi hệ thống như không dùng được 4G. Đối với rường hợp này bạn nên bật chế độ máy bay sau đó tắt đi và bật lại 4G để dùng.

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nộp Đơn Xin số EIN

+ Với thiết bị có HĐH Android:  Vuốt từ trên cùng màn hình => mở bảng Cài đặt nhanh => chạm vào biểu tượng Máy bay => chạm “Không hiện tại” chạm OK => chờ khoảng 30 giây và nhấp vào biểu tượng máy bay một lần nữa là được.

+ Với thiết bị có HĐH iPhone: Vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình nếu là iPhone X trở về sau, trong khi các dòng cũ hơn sẽ vuốt từ dưới lên. Chờ khoảng 1 phút giữa hai lần chạm vào biểu tượng máy bay để mạng hoạt động ổn định trở lại.

Hướng dẫn cách xử lí khi mạng 4G Vinaphone quá chậm 1

2. Chuyển lại chế độ mạng ưu tiên

Thông thường trường hợp này là do sóng yếu hoặc bạn đang để ở chế độ 2G cho sim. Khi cài đặt điện thoại ở dữ liệu di động sẽ cho phép bạn sử dụng mạng di động ở chế độ 2G, chế độ 3G, chế độ 4G hoặc dùng song song giữa 3G và 4G ( Với trường hợp đang ở khu vực có sóng 3G mà để chế độ 2G thì tốc độ không thể đạt mức cao nhất sẽ thông báo chữ E).

Hướng dẫn cách xử lí khi mạng 4G Vinaphone quá chậm 2

Để khắc phục tình trạng này bạn hãy vào Cài đặt > Mạng di động > Kiểu mạng ưu tiên/ Chế độ mạng… > Chọn chỉ dùng 3G nếu cần tốc độ cao để sử dụng, chọn 3G/ 2G tự động nếu muốn tiết kiệm pin và khu vực nơi bạn sinh sống có tín hiệu mạng 3G mạnh, ổn định.

Hướng dẫn cách xử lí khi mạng 4G Vinaphone quá chậm 3

Với iPhone các bạn vào phần Cài đặt > Di động > Tùy chọn Dữ liệu di động.

Chọn Thoại & Dữ liệu. Tại đây các bạn chọn chế độ mạng mong muốn.

Hướng dẫn cách xử lí khi mạng 4G Vinaphone quá chậm 4

3. Khởi động lại smartphone

Như đa số những lỗi khác trên smartphone, việc đơn giản và thiết yếu nhất là bạn cần khởi động lại máy. Với việc thay đổi cài đặt trên máy thì việc khởi động lại là rất cần thiết để giúp máy cập nhật lại những thay đổi mới cũng như tự tối ưu hệ thống sao cho phù hợp để sử dụng. Vì vậy, với việc bật 4G nhưng không vào mạng được thì việc đầu tiên bạn cần làm là khởi động lại máy.

Hướng dẫn cách xử lí khi mạng 4G Vinaphone quá chậm 5

4. Xem lại cài đặt dữ liệu di động

Không giống như WiFi, 4G cần có một vài bước cài đặt trên hệ thống để giúp tối ưu lưu lượng và một số tùy chọn khác. Vì vậy, nếu không thể dùng được 4G bạn cần xem lại cái mục cài đặt dữ liệu di động và cài đặt lại cho phù hợp

Hướng dẫn cách xử lí khi mạng 4G Vinaphone quá chậm 6

5. Tháo SIM ra và lắp lại

Dữ liệu di động không hoạt động được có thể do lỗi thẻ SIM của bạn do bạn vừa thay đổi cài đặt về mạng di động như đổi gói cước mà hệ thống chưa kịp cập nhật. Thì bạn cần tắt máy, tháo SIM ra và lắp.

8Hướng dẫn cách xử lí khi mạng 4G Vinaphone quá chậm 8

6. Kiểm tra gói cước đang sử dụng

Mỗi nhà mạng đều có các gói cước 4G khác nhau, trong đó có các gói cước sau khi đã dùng hết lưu lượng tốc độ cao thì không được truy cập internet nữa mốt số gói khác vẫn cho phép truy cập với tốc độ thấp. Vì vậy, bạn nên kiểm tra lại gói cước đang sử dụng để việc sử dụng 4G được tốt hơn.

Mọi Người Cũng Xem   [hoatuoibattu.vn] Domain, Workgroup và Homegroup khác nhau như thế nào?

7. Vị trí của bạn

Ngoài những lỗi trên hệ thống thì có một yếu tố cũng rất quan trọng đó là vị trí bạn dùng 4G. Vị trí địa lý ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm khi truy cập internet. Vì vậy, bạn nên tìm nơi có sóng ổn định, tránh những nơi nhiều cây cối, vùng sâu vùng xa,…

8. Đổi sim 3G lên 4G

Hiện tại, 4G đã được các nhà mạng phổ biến đến với người dùng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều thuê bao vẫn chưa đổi SIM 3G cũ thành SIM 4G để có thể sử dụng được các dịch vụ liên quan đến 4G. Do đó, bạn nên kiểm tra lại và đổi lên SIM 4G.

9. Kiểm tra lưu lượng trong tài khoản

Một lý do nghe rất buồn cười tuy nhiên lại có rất nhiều người dùng không để ý. Đó là hết lưu lượng truy cập internet, bạn nên kiểm tra lại lưu lượng trước khi muốn sử dụng 4G.

10. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ

Trong quá trình phát sóng 4G các nhà mạng cũng thường gặp phải các trường hợp lỗi hệ thống, cá mập cắn cáp,… Vì vậy, để đảm bảo bạn nên liên hệ với nhà mạng đang dùng và hỏi về tình trạng sóng 4G Vinaphone.

11. Đưa đến trung tâm bảo hành

Nếu đã thực hiện toàn bộ những cách trên nhưng bạn vẫn không dùng được 4G thì chỉ còn cách cuối cùng là đưa smartphone của bạn đến trung tâm bảo hành. Vì có thể trong quá trình sử dụng smartphone của bạn đã bị hỏng ở đâu đó.

Mọi Người Cũng Xem   Memory Stick

Chúc các bạn xử lí khi mạng 4G Vinaphone quá chậm nhanh chóng nhé!

Thông tin

Tác giả

Hà Vi

Ngày đăng bài

03/03/2021

Tiêu đề

Hướng dẫn cách xử lí khi mạng 4G Vinaphone quá chậm

Đánh giá

5

hỗ trợ 4g vinaphone Mạng 4G Vinaphone

Bài liên quanCác câu hỏi về tại sao mạng 4g vinaphone chậm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao mạng 4g vinaphone chậm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao mạng 4g vinaphone chậm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao mạng 4g vinaphone chậm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao mạng 4g vinaphone chậm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao mạng 4g vinaphone chậm


Các hình ảnh về tại sao mạng 4g vinaphone chậm đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về tại sao mạng 4g vinaphone chậm tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về tại sao mạng 4g vinaphone chậm từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment