HƯỚNG DẪN ĐỌC THÔNG SỐ CƠ BẢN ỐNG NHÒM

Bài viết HƯỚNG DẪN ĐỌC THÔNG SỐ CƠ BẢN ỐNG NHÒM thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu HƯỚNG DẪN ĐỌC THÔNG SỐ CƠ BẢN ỐNG NHÒM trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “HƯỚNG DẪN ĐỌC THÔNG SỐ CƠ BẢN ỐNG NHÒM”

– Thông số cơ bản nhất của một ống nhòm là hai con số, cách nhau bởi một dấu nhân. Ví dụ 8×42 như hình dưới đây. Trong đó số 8 là phóng đại 8 lần (nhìn xa gấp 8 lần thị lực bình thường) và 42 là đường kính vật kính (đường kính của mặt kính phía đầu to hơn là 42mm).

– Ở cùng một mức độ chất lượng, thì chiếc ống nhòm đắt hay rẻ là ở đường kính vật kính (ví dụ số 42), chứ không phải độ phóng đại. Để làm độ phóng đại lớn thì không khó. Nhưng để làm vật kính lớn thì là cả vấn đề. Không nên ham độ phóng đại lớn (vd lớn hơn 12 lần với ống nhòm cầm tay, đường kính 50mm trở xuống) vì hình ảnh sẽ bị xấu, tối và rung nhìn không thích. Ví dụ, nên tránh xa những ống nhòm dạng 20×50, 30×50).

Mọi Người Cũng Xem   Cái gì của đàn ông mà phụ nữ thích nhất? - 99% Anh có mà chưa biết

– Độ phóng đại chỉ nên nhỏ hơn 1/3 con số đường kính vật kính (ví dụ 8×42 thì 8 = 1/5 của 42). Lớn hơn nữa thì ảnh tối, xấu. Ví dụ những ống nhòm 50×50, 80×80 hay thậm chí 120×80 chỉ là trò lừa bịp người không biết gì.

– Thông số cơ bản tiếp theo là trường nhìn, Field of View, hoặc FOV. Trên thân của ống nhòm thường thấy ghi thông số 122/1000m, hoặc Field 7.2 o đây thực chất là độ mở của ống nhòm tức là phần diện tích xung quanh ống nhòm có thể quan sát được mà không cần di chuyển ống nhòm.

Trong hình thì FOV băng 7.8 (7,8) độ. Tức là nhìn qua ống nhòm thì góc tạo bởi 2 mép 2 bên của hình ảnh so với tâm là mắt người nhìn là 7.8 độ (trường nhìn tự nhiên của mắt thường con người là khoảng 120 độ).

– Trường nhìn càng rộng (số độ càng to) thì càng quý. Tuy nhiên hiện người ta mới chỉ chế tạo được ống nhòm tốt đến trường nhìn khoảng 8-9 độ (với độ phóng đại 6-8 lần). Nếu làm lớn hơn nữa thì hình ảnh sẽ bị giảm chất lượng, nhìn không còn thích nữa. Độ phóng đại của ống nhòm càng lớn, trường nhìn càng giảm xuống.

– Trường nhìn tại 1.000 mét(122/1000m)  là chiều rộng của vùng hiển thị ở khoảng cách 1.000 m, có thể được nhìn thấy mà không cần di chuyển ống nhòm.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao livestream bị ẩn comment? Khắc phục ngay để không bỏ sót đơn

– Với ống nhòm có trường nhìn rộng bạn có thể định vị nhanh chóng một vật đang di chuyển ví dụ như con chim đang bay, còn với ống nhòm có trường nhìn hẹp vật di chuyển đó có thể di chuyển ra ngoài trường nhìn của bạn, bạn có thể phải tìm kiếm vật đó lại từ đầu.


Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC
Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: [email protected]Các câu hỏi về trường nhìn của ống nhòm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trường nhìn của ống nhòm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trường nhìn của ống nhòm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trường nhìn của ống nhòm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trường nhìn của ống nhòm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trường nhìn của ống nhòm là gì


Các hình ảnh về trường nhìn của ống nhòm là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Cũng Xem   Loa full range hay loa toàn dải là gì?

Tra cứu kiến thức về trường nhìn của ống nhòm là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về trường nhìn của ống nhòm là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment