Hướng dẫn khắc phục loa máy tính bị nhỏ trên Windows đơn giản nhất

Bài viết Hướng dẫn khắc phục loa máy tính bị nhỏ trên Windows đơn giản nhất thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Hướng dẫn khắc phục loa máy tính bị nhỏ trên Windows đơn giản nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hướng dẫn khắc phục loa máy tính bị nhỏ trên Windows đơn giản nhất”

Biên tập bởi Ngọc Xuân Cập nhật 5 tháng trước 210.180

Âm lượng trên máy tính bị nhỏ sẽ gây ảnh hưởng lớn đến công việc hay trải nghiệm giải trí của bạn. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra hướng dẫn các bước cụ thể để bạn khắc phục loa máy tính bị nhỏ trên Windows.

1Cập nhật driver âm thanh

Bất cứ hệ thống âm thanh nào bạn đang sử dụng đều bắt buộc bạn phải cài đặt trình điều khiển thiết bị mới nhất trên máy tính của mình, vì vậy hãy cập nhật trình điều khiển của bạn.

Mọi Người Cũng Xem   Bàn về khái niệm “ glocalization là gì ? định nghĩa, ví dụ, giải thích - Có Nghĩa Là Gì, Ý Nghĩa La Gi 2021

Bạn có thể sử dụng một phần mềm cập nhật điều khiển của bên thứ ba hoặc tốt hơn nữa là nên sử dụng công cụ dành riêng theo từng hãng PC như Dell Update Utility, HP Support Assistant,…

Bạn có thể sẽ cập nhật trình điều khiển trên Windows với Device manager. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập từ khoá Device manager trên khung tìm kiếm của Start.

Nhập từ khoá Device manager trên khung tìm kiếm của Start

Bước 2: Trên Device Manager, chọn Sound, video and game controllers

Chọn Sound, video and game controllers

Bước 3: Kích chuột phải vào card âm thanh có liên quan và chọn Update Driver.

Kích chuột phải vào card âm thanh có liên quan và chọn Update Driver

Bước 4: Trong cửa sổ hiển thị chọn Search automatically for drivers. Khi đó, hệ thống sẽ tự cập nhật driver điều khiển âm thanh mới nhất.

Cập nhật driver điều khiển âm thanh

Xem thêm: Cách tìm kiếm và cài đặt driver cho máy tính Windows

2Vệ sinh loa

Nếu bạn đã sử dụng loa trong một thời gian dài, có thể có bụi trên nó và đang gây cản trở âm thanh phát ra một cách trơn tru.

Vệ sinh loa máy

Kiểm tra xem loa của bạn từ trong ra ngoài xem nó có sạch không. Nếu loa bị bẩn, hãy vệ sinh loa bằng cách sử dụng vải khô không có xơ hoặc vải ẩm để lau loa và sau đó thử lại một lần nữa xem âm thanh đã hoạt động tốt hơn chưa.

3Kiểm tra với thiết bị khác

Nếu bạn gặp phải vấn đề này với loa Bluetooth hoặc loa có dây bị nhỏ, bạn nên kết nối loa với các thiết bị đầu vào khác để xem vấn đề nằm ở máy tính hay chính loa.

Kết nối loa bluetooth với thiết bị khác để kiểm tra loa

4Kiểm tra lại cài đặt Communications

Đây là một cài đặt âm lượng thấp sẵn có, giúp người dùng có được âm thanh tốt hơn khi bạn sử dụng máy tính để nhận các cuộc gọi điện thoại, điều này có thể giảm âm thanh của bạn tới 100%.

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm rượu ổi thơm ngon bất bại đơn giản tại nhà

Bước 1: Mở cửa sổ cài đặt của âm thanh trên Windows. Bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng âm lượng trên thanh công cụ ngoài màn hình của bạn và chọn Sound.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm lượng trên thanh công cụ và chọn Sound.

Bước 2: Chọn tab Communications. Trên cửa sổ này, đảm bảo ô Do nothing đang được chọn và lưu thay đổi của bạn.

Do nothing đang được chọn

5Cân bằng âm lượng

Đây là một thiết lập khác mà bạn cần kiểm tra. Nếu tùy chọn này không được kích hoạt, bạn thấy âm lượng loa tương đối thấp hơn.

Một lần nữa mở cài đặt âm thanh của bạn.

Bước 1: Trong tab Playback, chọn thiết bị phát lại và nhấn nút Properties.

Trong tab Playback, chọn thiết bị phát lại và nhấn nút Properties

Bước 2: Đi đến tab Enhancements. Chọn Loudness Equalization và lưu các thay đổi của bạn.

Chọn Loudness Equalization và lưu các thay đổi

6Tăng âm lượng trong ứng dụng đang phát

Đầu tiên, bạn có thể mở trình phát đa phương tiện bạn đang sử dụng và kiểm tra xem mức âm lượng có được đạt mức 100% hay không.

Trường hợp bạn sử dụng các ứng dụng hội họp trực tuyến như Zoom, Google Meet, Microsoft Teams,… thì nên kiểm tra lại thiết lập âm lượng của mỗi ứng dụng và điều chỉnh lại cho phù hợp.

Tăng âm lượng trong Zoom

Ngoài ra, bạn có thể mở Volume Mixer từ khay hệ thống và thực hiện những điều chỉnh cần thiết để loa lớn hơn. Để mở Volume Mixer, nhấp chuột phải lên biểu tượng Loa trên thanh Taskbar > chọn Open Volume mixer.

chọn Open Volume mixer

Lúc này, bạn kéo thanh trượt để điều chỉnh âm lượng cho từng ứng dụng đang mở.

Volume Mixer

7Sử dụng trình khắc phục sự cố âm thanh

Bước 1: Nhấn các phím Win + I để mở Windows Settings > Chọn Update & Security.

Mọi Người Cũng Xem   [hoatuoibattu.vn] Vì sao Facebook bị vô hiệu hóa, những nguyên nhân hay gặp

Chọn Update & Security

Bước 2: Chọn Troubleshoot.

Chọn Troubleshoot

Bước 3: Ở phía bên phải, bạn tìm Playing Audio. Chọn nó và nhấp vào nút Run the troubleshooter và làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

Update & Security > Troubleshoot > Playing audio

Trên đây là bài viết hướng dẫn khắc phục loa máy tính bị nhỏ trên Windows đơn giản nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Từ khóa: khắc phục loa máy tính bị nhỏ , loa máy tính bị nhỏ , khắc phục loa máy tính , loa máy tính nhỏ , khắc phục loa máy tính windowsCác câu hỏi về tại sao loa nhỏ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao loa nhỏ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao loa nhỏ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao loa nhỏ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao loa nhỏ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao loa nhỏ


Các hình ảnh về tại sao loa nhỏ đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về tại sao loa nhỏ tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin về tại sao loa nhỏ từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment