Hướng dẫn khắc phục tình trạng ngày, tháng bị đảo ngược trong Excel

Bài viết Hướng dẫn khắc phục tình trạng ngày, tháng bị đảo ngược trong Excel thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Hướng dẫn khắc phục tình trạng ngày, tháng bị đảo ngược trong Excel trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hướng dẫn khắc phục tình trạng ngày, tháng bị đảo ngược trong Excel”

Bạn gặp phải vấn đề ngày, tháng không hiển thị đúng trong Excel nhưng không biết phải giải quyết nó như thế nào. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn khắc phục tình trạng này.

Bạn gặp phải vấn đề khi nhập số liệu ngày, tháng vào trong file Excel, nó sẽ bị đảo lộn thành tháng trước, sau đó đến ngày và năm. Cho dù bạn đã nhập đúng thứ tự ngày, tháng và năm, nhưng kết quả vẫn trả về tháng, ngày và năm. Điều này khiến cho người soạn thảo gặp khá nhiều khó khăn và không biết phải giải quyết như thế nào.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn khắc phục tình trạng ngày, tháng đảo ngược trong Excel.

Cách 1: Đổi ngôn ngữ của Windows sang tiếng Việt

Mọi Người Cũng Xem   Thông thầu là gì? Xử lý hành vi thông thầu, gian lận trong đấu thầu?

Tình trạng đảo ngược thứ tự ngày, tháng trong Excel có thể là do bạn sử dụng phiên bản Office ngôn ngữ tiếng Anh, nên khi chúng ta nhập ngày tháng sẽ đều chuyển sang dạng kiểu tiếng Anh. Vì vậy, Bạn có thể đổi sang ngôn ngữ của Windows là tiếng Việt để khắc phục lỗi trên.

Bước 1: Truy cập vào Control Panel.

image

Bước 2: Hộp thoại mới hiện ra, click chọn Region.
image

Bước 3: Trong giao diện Region, tại tab Formats, chuyển Format từ định dạng English (UK) hoặc English (US) về Vietnamese (Vietnam) để hiển thị đúng theo định dạng thời gian, ký hiệu số của Việt Nam.

Trong mục Short date, Long date, bạn có thể thiết lập thời gian theo định dạng dd/MM/yyyy (Ngày/tháng/năm) để phù hợp hoặc bạn cũng có thể chọn các định dạng khác nếu muốn.

image

Bước 4: Chọn OK để hoàn tất.

Cách 2: Định dạng lại ngày, tháng trong Excel

Nếu muốn để hạn chế tính trạng đảo ngày tháng trên, chúng ta cũng có thể định dạng lại cột hoặc dòng ngày tháng trong Excel.

Bước 1: Mở tài liệu Excel cần định dạng.

image

Bước 2: Bôi đen vùng muốn đổi định dạng nhập ngày tháng. Tiếp đến, click chuột phải và chọn Format Cells…
image

Bước 3: Giao diện Format Cells xuất hiện, tại tab Number, nhìn xuống mục Category rồi chọn Date.

Nhìn sang giao diện bên phải, mục Location, bạn hãy chọn Vietnamese (Vietnam) để quay về kiểu nhập ngôn ngữ tiếng Việt. Ngay sau đó, phần Type bên trên cũng sẽ thay đổi cách nhập theo ngôn ngữ tiếng Việt. Chúng ta nhấn chọn vào kiểu nhập ngày tháng muốn sử dụng.

image

Bước 4: Nhấn OK để lưu lại thay đổi mới.


Các câu hỏi về tại sao ngày tháng trong excel bị ngược


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao ngày tháng trong excel bị ngược hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao ngày tháng trong excel bị ngược ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao ngày tháng trong excel bị ngược Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao ngày tháng trong excel bị ngược rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Son KiKo Velvet Passion Matte Lipstick 330 Coral - Cam San Hô

Các Hình Ảnh Về tại sao ngày tháng trong excel bị ngược


Các hình ảnh về tại sao ngày tháng trong excel bị ngược đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về tại sao ngày tháng trong excel bị ngược tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về tại sao ngày tháng trong excel bị ngược từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment