Hướng dẫn sửa lỗi không gõ được số trên bàn phím laptop

Bài viết Hướng dẫn sửa lỗi không gõ được số trên bàn phím laptop thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Hướng dẫn sửa lỗi không gõ được số trên bàn phím laptop trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hướng dẫn sửa lỗi không gõ được số trên bàn phím laptop”

Biên tập bởi Phạm Ngọc Ánh Đăng 2 năm trước 404.183

Bàn phím laptop không gõ được số là lỗi thường gặp với người sử dụng máy tính. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Cùng Điện máy XANH tìm hiểu ngay cách  sửa lỗi không gõ được số trên bàn phím laptop nhé!

1 Bàn phím laptop không gõ được số

Các nguyên nhân khiến bàn phím laptop không gõ được số: thường là do bàn phím số bị tắt, trình điều khiển bị lỗi thời hoặc bị lỗi và sự cố mạch phím bị chạm,… 

Để giải quyết tình trạng bàn phím laptop không gõ được số, bạn hãy thử một số cách sau đây:

Bật phím Numlock

Một trong những lý do phổ biến nhất là phím NumLock bị tắt hoặc vô hiệu hóa khiến người dùng không sử dụng được các phím số trên bàn phím.

Lúc này, bạn chỉ cần bấm phím NumLock để bật phím số. Khi đó, đèn LED sẽ phát sáng hoặc bạn sẽ nhận được thông báo về màn hình máy tính xác nhận bàn phím số đã được kích hoạt.

Mọi Người Cũng Xem   164,272 Sense Images, Stock Photos & Vectors | Shutterstock

Bật phím Numlock

Tắt phím chuột

Trong trường hợp các phím chuột được bật, bạn có thể không truy cập được các phím số. Vì vậy bạn cần tắt phím chuột theo cách sau:

Bước 1: Nhấn Win + R để mở cửa sổ Run và nhấn Enter để mở Control Panel.

Bước 2: Chuyển đến Ease of Access Center > Change how your keyboard works..

Bước 3: Bỏ chọn Turn ON Mouse Keys.

Tắt phím chuột

Cập nhật driver bàn phím

Trình điều khiển phần cứng chịu trách nhiệm quản lý giao tiếp giữa phần cứng và phần mềm của thiết bị. Nếu chúng bị hỏng hoặc lỗi thời, các thiết bị phần cứng có thể không hoạt động đúng. Đây cũng có thể là lý do tại sao bàn phím máy tính xách tay của bạn không gõ số . 

Bạn có thể cập nhật driver bàn phím theo cách sau:

Bước 1: Nhấn Win + R để mở cửa sổ Run và gõ lệnh devmgmt.msc. Nhấn Enter để mở Device Manager.

Bước 2: Nhấp vào Keyboard và nhấp chuột phải vào trình điều khiển cho bàn phím có vấn đề.

Bước 3: Chọn Update driver và update the driver.

Bước 4: Khởi động lại hệ thống của bạn và kiểm tra nếu nó giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải xuống trình điều khiển từ trang web của nhà sản xuất và cài đặt chúng.

Cập nhật driver bàn phím

Khởi chạy Keyboard troubleshooter

Keyboard troubleshooter là một công cụ tuyệt vời trong Windows 10, giúp nhận biết các sự cố với các thiết bị phần cứng được kết nối. Nó giúp máy tính kiểm tra nếu các vấn đề và khắc phục sự cố đó.

Quy trình chạy Keyboard troubleshooter như sau:

Bước 1: Nhấp vào nút Start và chọn Settings > Updates and Security > Troubleshoot.

Bước 2: Chọn Keyboard troubleshooter từ danh sách trình khắc phục sự cố và bấm vào để chạy câu lệnh.

Mọi Người Cũng Xem   Khai giảng Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho học viên lớp đối tượng kết nạp Đảng năm 2021

Bước 3: Khởi động lại hệ thống.

Khởi chạy Keyboard troubleshooter

Đăng nhập lại tài khoản

Nếu các cách trên không thành công, vấn đề có thể là do hồ sơ người dùng. Bạn hãy thử đăng nhập vào hệ thống bằng một tài khoản khác. Cách làm như sau:

Bước 1: Nhấp vào Start và chọn Settings > Accounts > Family & other people> Add someone else to this PC. Sau đó làm theo hướng dẫn để tạo một tài khoản mới.

Bước 2: Khởi động lại hệ thống và đăng nhập với tư cách người dùng mới và xác minh xem điều này có giải quyết được sự cố của bạn không.

Đăng nhập lại tài khoản

2 Bàn phím laptop chỉ gõ được số

Mặc dù vấn đề khác cũng khá phổ biến trên bàn phím là bàn phím chỉ có thể gõ số. Điều này xảy ra với bàn phím nhỏ gọn kết hợp các phím số và phím chữ chung một bàn phím.  

Trong một số trường hợp, các phím số được thực hiện các chức năng phụ cho các phím chữ cái trên bàn phím. Bạn sẽ phải và giữ nút ALTphím số để nhập số.

Ngoài ra, nếu bàn phím của bạn sẽ chỉ nhập số, nguyên nhân có thể là do NumLock được kích hoạt hoặc trình điều khiển bị lỗi.

Bàn phím laptop chỉ gõ được số

Hãy thử các giải pháp cập nhật driver bàn phímkhởi chạy Keyboard troubleshooter chúng tôi vừa hướng dẫn bạn trước đó để giải quyết vấn đề này.

Nếu tất cả các bước trên không giải quyết được sự cố với bàn phím của bạn, bạn có thể sử dụng bàn phím ngoài để cách ly sự cố. Nếu bàn phím ngoài hoạt động tốt, vấn đề có thể là do phần cứng của bàn phím. Lúc này bạn nên đem máy đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và sửa chữa chính xác hơn.

Trên đây là thông tin về hướng dẫn sửa lỗi không gõ được số trên bàn phím laptop mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Bài viết liên quan

 • Cách sửa lỗi cổng USB trên laptop không nhận thiết bị (chuột, bàn phím) nhanh nhất
  Cách sửa lỗi cổng USB trên laptop không nhận thiết bị (chuột, bàn phím) nhanh nhất
 • Cách sửa lỗi bàn phím bị mất chữ, nhảy ký tự khi gõ tiếng Việt trên Windows đơn giản, nhanh chóng
  Cách sửa lỗi bàn phím bị mất chữ, nhảy ký tự khi gõ tiếng Việt trên Windows đơn giản, nhanh chóng
 • Hướng dẫn mở, khóa bàn phím laptop nhanh chóng, đơn giản
  Hướng dẫn mở, khóa bàn phím laptop nhanh chóng, đơn giản
 • Đèn bàn phím laptop là gì? Lý do bạn nên mua laptop có đèn bàn phím
  Đèn bàn phím laptop là gì? Lý do bạn nên mua laptop có đèn bàn phím

Từ khóa: sửa lỗi laptop không gõ được số , sửa lỗi laptop chỉ gõ được số , sửa lỗi bàn phím laptop , bàn phím laptopCác câu hỏi về tại sao laptop không bấm được số


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao laptop không bấm được số hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao laptop không bấm được số ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao laptop không bấm được số Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao laptop không bấm được số rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao laptop không bấm được số


Các hình ảnh về tại sao laptop không bấm được số đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về tại sao laptop không bấm được số tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về tại sao laptop không bấm được số từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment