Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trong Windows 10

Bài viết Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trong Windows 10 thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trong Windows 10 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trong Windows 10”

Trước hết, có khả năng Windows 10 thiếu mất một vài driver sau khi hoàn thành việc cập nhật. Ngoài ra, chúng ta cũng không loại trừ khả năng chương trình Anti Virus trong máy đang chặn camera hoặc các thiết lập điều chỉnh quyền riêng tư cũng đang chặn camera và ứng dụng bạn muốn dùng camera bị lỗi.

Trước khi thực hiện các giải pháp sửa lỗi không mở được camera Win 10, bạn nên làm những điều này.

Kiểm tra trước khi sửa lỗi không mở được camera Win 10

  • Kiểm tra các bản cập nhật cho Windows 10 bằng cách vào Settings -> Update & Security -> Windows Update -> Check for updates. Nếu tùy chọn View optional updates có xuất hiện thì bạn nên cài hết những bản cập nhật đó rồi khởi động lại máy tính.
Mọi Người Cũng Xem   Sàng main iPhone là gì - Quy trình sàng main trên iPhone X

Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trong Windows 10

  • Kiểm tra camera bằng ứng dụng Camera. Vào Start Menu rồi chọn ứng dụng Camera trong danh sách này. Nếu bạn được yêu cầu cấp quyền truy cập camera thì hãy bấm Yes. Nếu Camera hoạt động được thì lỗi sẽ nằm ở ứng dụng bạn muốn dùng đến camera.

Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trong Windows 10 02

Các giải pháp sửa lỗi sẽ được liệt kê ở bên dưới.

Xem thêm: Cách Repair Windows 10 để sửa lỗi hệ thống

Kiểm tra nút/công tắc camera

Trong trường hợp bạn đang dùng laptop thì một số mẫu laptop sẽ có một nút vật lý riêng để bật/tắt camera. Khi bạn dùng nút này để tắt camera đi thì máy sẽ không nhận diện được camera và xảy ra lỗi trên. Hãy bật nút lên nếu đã tắt đi.

Kiểm tra quyền truy cập được cấp cho các ứng dụng

Trong các phiên bản mới của Windows 10, một số ứng dụng không được cấp quyền truy cập camera theo mặc định. Để máy tính có thể truy cập được camera, bạn hãy vào Start Menu -> Settings -> Privacy -> Camera. Ở dòng Allow access to the camera on this device, nếu Camera access for this device bị tắt đi thì bạn hãy chọn Change và bật nó lên.

Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trong Windows 10 03

Sau khi đã cấp quyền truy cập camera thành công, bạn hãy vào mục Choose which Microsoft Store apps can access your camera và cấp quyền truy cập cho ứng dụng đó. Chỉ có những ứng dụng từ Microsoft Store đã cài đặt trong máy của bạn mới hiện ra ở đây.

Mọi Người Cũng Xem   Dòng điện xoay chiều là gì? Tác dụng & Công thức tính chuẩn | Cơ Điện Trần Phú

Kiểm tra phần mềm Anti Virus

Vì camera là một thiết bị nhạy cảm liên quan trực tiếp tới quyền riêng tư của người dùng nên một số chương trình Anti Virus sẽ chặn nó đi. Hãy truy cập vào chương trình Anti Virus được cài đặt trong máy tính của bạn, sau đó mở mục Settings lên và tìm xem có mục nào chặn camera trong máy của bạn hay không.

Kiểm tra driver của camera

Nếu bạn dùng camera gắn ngoài qua cổng USB, bạn hãy gỡ toàn bộ driver hiện có của mẫu camera đó và truy cập vào trang web của hãng sản xuất để cập nhật phiên bản mới nhất rồi sau đó cài đặt vào máy tính và kết nối camera vào cổng USB khác.

Tham khảo: System Restore Windows 10 là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Nguồn: https://support.microsoft.com/en-us/help/13753/windows-10-camera-does-not-workCác câu hỏi về tại sao laptop không mở được camera


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao laptop không mở được camera hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao laptop không mở được camera ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao laptop không mở được camera Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao laptop không mở được camera rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   P2P Camera là gì? CLOUD CAMERA LÀ GÌ? [SO SÁNH CÔNG NGHỆ]

Các Hình Ảnh Về tại sao laptop không mở được camera


Các hình ảnh về tại sao laptop không mở được camera đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về tại sao laptop không mở được camera tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin về tại sao laptop không mở được camera từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment