Hướng dẫn xin visa phụ thuộc F3 tại Việt Nam – Điểm Tin Hàn Quốc

Bài viết Hướng dẫn xin visa phụ thuộc F3 tại Việt Nam – Điểm Tin Hàn Quốc thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Hướng dẫn xin visa phụ thuộc F3 tại Việt Nam – Điểm Tin Hàn Quốc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hướng dẫn xin visa phụ thuộc F3 tại Việt Nam – Điểm Tin Hàn Quốc”
Chia sẻ bài viết

  Visa F3 là visa phụ thuộc, do một người đang học tập, làm việc tại Hàn Quốc bảo lãnh người thân của mình. Người thân ở đây có thể là vợ/chồng hoặc con cái. Khác với visa C3 là visa thăm thân ngắn hạn (thường < 3 tháng), visa F3 là visa dài hạn và có thể làm chứng minh thư sau khi đã sang Hàn. Tuy nhiên, visa C3 có thể mời bố mẹ, vợ chồng, con cái và cả anh chị em; trong khi visa F3 chỉ dành cho bảo lãnh vợ chồng, con cái.

  Để bảo lãnh visa F3, người bảo lành thường cần có visa D1-D8, E1-E7, F2, F5.

  Để xin visa F3, người phụ thuộc cần đến ĐSQ/Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam để đăng ký.

  Chú  ý 1: Nếu bạn nào muốn bảo lãnh visa F3 cho người thân thì nên xin ngay tại Việt Nam thay vì xin trước visa C3 rồi sang Hàn mới đổi F3. Do hiện tại ở Hàn Quốc, việc đổi visa từ C3->F3 là rất khó khăn và hầu như không thể.

  Mọi Người Cũng Xem   Thực hư việc nằm nghiêng bên trái khi ngủ gây ép tim?

  Chú ý 2: Thời gian gần đây, việc bảo lãnh visa F3 không còn dễ như trước. Thông thường, vợ bảo lãnh chồng cũng khó hơn chồng bảo lãnh vợ, và thực tế không ít trường hợp vợ bảo lãnh chồng đã bị từ chối với lý do “Mục đích nhập cảnh không rõ ràng”. Khi bị từ chối visa F3, cần phải đợi 6 tháng sau mới có thể xin lại được.

  Chú ý 3: Khi xin F3 tại Hà Nội, nếu bảo lãnh vợ chồng mà kết hôn chưa được 1 năm sẽ có thể không xin được F3.

  Chú ý 4: Một số bạn sau khi đổi sang visa F5, cụ thể là F5-10, sau khi mời F3 tại Hà Nội đã bị từ chối với lý do: F5 chưa đủ 3 năm, mặc dù đây là F5 chuyển lên từ E7 và vẫn giữ nguyên trạng thái như hồi E7, tức là vẫn đi làm và có thu nhập đầy đủ.

  Giấy tờ cần chuẩn bị

  I. Người bảo lãnh ở Hàn Quốc cần chuẩn bị các giấy tờ sau và gửi về Việt Nam
  1. Hộ chiếu bản photo
  2. Thẻ người nước ngoài bản photo.
  3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:
   • Với người đi làm là Giấy xác nhận nhân viên/재직증명서, hợp đồng lao động/근로 게약서 bản sao và Giấy đăng ký kinh doanh của công ty/사업자등록증명서; ngoài ra có thể thêm giấy chứng minh thu nhập năm gần nhất/근로소득원천징수영수증/근로소득증명 – lấy tại văn phòng thuế hoặc in theo hướng dẫn ở đây.
   • Với sinh viên là Giấy chứng nhận sinh viên/재학증명서 và bảng điểm các kỳ học gần nhất. Nếu là sinh viên có học bổng, có thể chuẩn bị Giấy xác nhận học bổng.
   • Với nhà đầu tư, người mở công ty tại Hàn Quốc: giấy đăng ký kinh doanh/사업등록증.
  4. Giấy tờ chứng minh tài chính: Danh sách giao dịch ngân hàng/입출금내역서 và sổ tiết kiệm/잔액증명서 (nếu có). Cần xin ở ngân hàng, không dùng bản in ra từ Internet. Nên có càng nhiều tiền trong tài khoản càng tốt.
  5. Thư mời/초청장/Letter of invitation (and support): Download tại đây (link download bao gồm cả Giấy cam kết sẽ về nước/귀국보장각서 nhưng không cần loại giấy này).
  6. Thư bảo lãnh/신원보증서: Download bản tiếng Hàn tại đây hoặc bản tiếng Anh tại đây. Viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời.
  7. Hợp đồng thuê nhà/임대차계약서 + Giấy xác nhận chỗ ở/거주/숙소제공 확인서 (Download tại đây)
  Mọi Người Cũng Xem   Top 19 hình vành khuyên là gì hay nhất 2022
  II. Người được bảo lãnh cần chuẩn bị các giấy tờ sau, mang theo các giấy tờ nhận từ người bảo lãnh và xin visa tại ĐSQ/Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
  1. Đơn đăng ký /신청서: Download tại đây.
  2. Ảnh 3.5×4.5: Chụp trong vòng 3 tháng trở lại.
  3. Hộ chiếu bản gốc: Còn hạn ít nhất 1 năm.
  4. Chứng minh thư photo.
  5. Giấy khám lao: Khám tại bệnh viện lao phổi Trung Ương hoặc bệnh viện Chợ Rẫy. Cần xin giấy bản tiếng Anh. Trẻ con dưới 5 tuổi được miễn khám lao.
  6. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh: Dịch công chứng tư pháp tiếng Anh hoặc Hàn.
   • Bảo lãnh con: Giấy khai sinh của con. Một số bạn nộp kèm cả hộ khẩu.
   • Bảo lãnh vợ chồng: Tại Hà Nội, giấy đăng ký kết hôn và hộ khẩu của người được bảo lãnh. Tại TP. HCM, giấy đăng ký kết hôn và giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
  7.  Lệ phí: 50$.

  Chia sẻ bài viết


    Các câu hỏi về visa f3 hàn quốc là gì


    Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê visa f3 hàn quốc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết visa f3 hàn quốc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết visa f3 hàn quốc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết visa f3 hàn quốc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
    Mọi Người Cũng Xem   Văn bản pháp luật là gì? Đặc điểm và phân loại văn bản pháp luật

    Các Hình Ảnh Về visa f3 hàn quốc là gì


    Các hình ảnh về visa f3 hàn quốc là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

    Tham khảo dữ liệu, về visa f3 hàn quốc là gì tại WikiPedia

    Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về visa f3 hàn quốc là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

    ???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

    ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

    Related Posts

    About The Author

    Add Comment