Isopropyl myristate là gì? Công dụng, dược lực học và tương tác thuốc

Bài viết Isopropyl myristate là gì? Công dụng, dược lực học và tương tác thuốc thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Isopropyl myristate là gì? Công dụng, dược lực học và tương tác thuốc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Isopropyl myristate là gì? Công dụng, dược lực học và tương tác thuốc”

Mô tả ngắn: Isopropyl myristate là chất làm mềm thường được thêm vào các sản phẩm chăm sóc da để giảm tính nhờn, mang lại cảm giác mượt mà, khô ráo cho sản phẩm. Tuy nhiên, thành phần này có thể gây dị ứng nên những người có làn da nhạy cảm cần cân nhắc khi sử dụng vì có thể bị mụn.

Tên thường gọi: Isopropyl myristate

Tên gọi khác: 1-Methylethyl tetradecanoate, Isopropyl tetradecanoate,

Isopropyl myristate (còn được gọi là dầu IPM, 1-Methylethyl tetradecanoate, Isopropyl tetradecanoate) là một hợp chất hữu cơ từ Isopropyl Alcohol và Acid Myristic (có nguồn gốc từ thực vật). Đặc tính của Isopropyl myristate là chất lỏng có độ sánh nhẹ, không màu, không tan trong nước nhưng có thể tan trong silicon và các hydrocacbon.

Isopropyl myristate chịu được độ pH rộng và có thể tương thích với hầu hết các chất hoạt động bề mặt, các chất làm sạch. Isopropyl myristate có độ nhớt rất thấp nên rất dễ bôi trơn cũng như dễ thẩm thấu vào da. Nó giúp cho các dưỡng chất trong sản phẩm có thể hấp thụ tốt vào da.

isopropyl myristate là gì? Công dụng của Isopropyl myristate trong mỹ phẩm 1
Isopropyl myristate có độ nhớt rất thấp nên rất dễ bôi trơn cũng như dễ thẩm thấu vào da.

Được đánh giá là chất khá lành tính, Isopropyl myristate không gây ảnh hưởng cho sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, theo khuyến cáo từ các chuyên gia, nên dùng Isopropyl myristate với tỷ lệ trong khoảng từ 1 – 20% để phát huy tối đa công dụng cũng như không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào, chẳng hạn như tình trạng kích ứng da, da nổi mẩn đỏ, dị ứng, nổi mụn,…

Mọi Người Cũng Xem   Hệ thống tài khoản - 642. Chi phí quản lý doanh nghiệp.

Là thành phần quan trọng trong mỹ phẩm chăm sóc da, Isopropyl myristate có khả năng bổ sung giúp tăng cường sự thâm nhập của các thành phần vào da, giúp chúng thẩm thấu sâu vào da, từ đó cải thiện đáng kể vẻ ngoài cho làn da.

Dưới đây là những công dụng cụ thể của Isopropyl myristate:

Tăng cường hàng rào bảo vệ da

Isopropyl myristate giúp tăng cường hàng rào bảo vệ da, giữ lớp ngoài cùng của da được khỏe mạnh, căng bóng. Chúng ta đều biết, hàng rào tự nhiên của da chính là những lớp da đầu tiên (lớp dầu tự nhiên trên da), có vai trò duy trì cho làn da được ẩm, mịn. Khi hàng rào bảo vệ da bị phá vỡ sẽ khiến làn da yếu đi, nhiều vấn đề liên quan sẽ nảy sinh khiến da dễ bị tổn thương.

isopropyl myristate là gì? Công dụng của Isopropyl myristate trong mỹ phẩm 2
Isopropyl myristate giúp tăng cường hàng rào bảo vệ da, giữ lớp ngoài cùng của da được khỏe mạnh, căng bóng.

Cụ thể, khi da bị mất đi lớp dầu tự nhiên sẽ trở nên khô hơn, những vết nứt xuất hiện khiến vẻ mặt bạn kém sức sống, thiếu rạng rỡ. Khi bổ sung Isopropyl myristate cho da, những vấn đề này sẽ nhanh chóng được đẩy lùi, các vết nứt sẽ được làm lành, liên kết các tế bào lại với nhau và ngăn không cho độ ẩm thoát ra ngoài. Nhờ đó làn da ngày càng giàu độ ẩm, mềm mịn hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Top 20 còn ai trồng khoai đất này nghĩa là gì hay nhất 2022

Làm mềm da

Isopropyl myristate có đặc tính của chất làm mềm nên rất có lợi đối với những làn da khô. Chính vì thế mà Isopropyl myristate được các nhà sản xuất ưu ái đưa vào công thức của những sản phẩm chăm sóc da khô, da bong tróc.

Giúp các thành phần khác thẩm thấu hơn

isopropyl myristate là gì? Công dụng của Isopropyl myristate trong mỹ phẩm 3
Isopropyl myristate có tác dụng giúp các thành phần hoạt tính dễ dàng hấp thụ hơn, tăng hiệu quả chăm sóc da.

Nhờ có khả năng làm thay đổi cấu trúc của lớp sừng (lớp ngoài cùng của da) mà Isopropyl myristate có tác dụng giúp các thành phần hoạt tính dễ dàng hấp thụ hơn, tăng hiệu quả chăm sóc da.

Isopropyl myristate được tìm thấy trong rất nhiều sản phẩm và công thức khác nhau, cách tốt nhất là tuân theo hướng dẫn từ nhà sản xuất của sản phẩm đó.

Isopropyl myristate được dùng ngoài da trong các sản phẩm chăm sóc da và chăm sóc cá nhân có chứa thành phần này.

Isopropyl myristate được dùng phổ biến trong dược phẩm cũng như có mặt trong bảng thành phần của nhiều loại mỹ phẩm.

Trong ngành công nghiệp chăm sóc da, Isopropyl myristate có mặt trong các công thức cho chất khử mùi, sữa dưỡng thể, dầu xả, kem chống nắng và thậm chí cả kem dưỡng ẩm.

Chúng ta dễ dàng tìm thấy Isopropyl myristate trong các sản phẩm cụ thể sau đây:

  • Dầu gội, dầu xả tóc;

  • Các loại sữa tắm, dầu chăm sóc cơ thể, baby oil;

  • Kem dưỡng da mặt, kem dưỡng da tay chân và dành cho body;

  • Phấn nén, kem che khuyết điểm;

  • Lotion;

  • Nước tẩy trang;

  • Sữa rửa mặt;

  • Phấn và foundation.

Isopropyl myristate được đánh giá tương đối an toàn khi sử dụng nhưng nó có thể làm tăng tác dụng phụ tiềm ẩn từ các thành phần chăm sóc da khác, chẳng hạn như retinoids và axit. Kích ứng da có thể xảy ra do Isopropyl myristate làm tăng sự thâm nhập của các hóa chất khác.

isopropyl myristate là gì? Công dụng của Isopropyl myristate trong mỹ phẩm 5
Một số nghiên cứu cũng cho thấy Isopropyl myristate có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông, ngăn bã nhờn thoát ra khỏi da và dẫn đến mụn.

Do đó, khi chọn các sản phẩm chăm sóc cá nhân với Isopropyl myristate, các chị em cần phải đánh giá cẩn thận các hóa chất khác có trong công thức sản phẩm cũng như xem xét liệu sự thâm nhập có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn hay không.

Mọi Người Cũng Xem   [CHUẨN NHẤT] Văn bia là gì?

Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng cho thấy Isopropyl myristate có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông, ngăn bã nhờn thoát ra khỏi da và dẫn đến mụn. Đây là một vấn đề nghiêm trọng, nhất là với những làn da nhạy cảm, da dễ nổi mụn hoặc đang có vấn đề về mụn trứng cá. Tuy nhiên, tác dụng phụ này còn đang được nghiên cứu và chưa có đủ dữ liệu để kết luận.

Để an toàn, tốt nhất chị em nên thử thoa sản phẩm có chứa Isopropyl myristate lên vùng da nhỏ (vùng da cổ tay) trong khoảng 2 – 3 ngày để kiểm tra phản ứng của da như thế nào. Người có tiền sử dị ứng với thành phần Isopropyl myristate tốt nhất tránh dùng sản phẩm có chứa hoạt chất này, bởi nếu xảy ra dị ứng mỹ phẩm mà không chữa đúng cách càng gây hại thêm cho làn da.

https://pubchem.ncbi.nlm.nih.gov/compound/Isopropyl-myristate

https://www.byrdie.com/isopropyl-myristate-4773801

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng dược liệu phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.



Các câu hỏi về isopropyl myristate là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê isopropyl myristate là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết isopropyl myristate là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết isopropyl myristate là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết isopropyl myristate là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về isopropyl myristate là gì


Các hình ảnh về isopropyl myristate là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về isopropyl myristate là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về isopropyl myristate là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment