[JavaScript]Tìm hiểu JSON.parse() và JSON.stringify()

Bài viết [JavaScript]Tìm hiểu JSON.parse() và JSON.stringify() thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu [JavaScript]Tìm hiểu JSON.parse() và JSON.stringify() trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “[JavaScript]Tìm hiểu JSON.parse() và JSON.stringify()”

Đối tượng JSON, hiện tại tất cả các trình duyệt hiện đại đều hỗ trợ, có hai phương thức rất hữu ích để xử lý nội dung có định dạng JSON: là parse() và stringify()

JSON.parse() convert một chuỗi JSON và biến nó thành một đối tượng JavaScript.

JSON.stringify() convert một đối tượng JavaScript và chuyển đổi nó thành một chuỗi JSON.

Và đây là ví dụ:

const myObj = name: 'Skip', age: 2, favoriteFood: 'Steak' ; const myObjStr = JSON.stringify(myObj); console.log(myObjStr); // ""name":"Skip","age":2,"favoriteFood":"Steak"" console.log(JSON.parse(myObjStr)); // Object name:"Skip",age:2,favoriteFood:"Steak" 

Và phương thức này cũng có thể sử dụng tương tự với mảng:

const myArr = ['bacon', 'letuce', 'tomatoes']; const myArrStr = JSON.stringify(myArr); console.log(myArrStr); // "["bacon","letuce","tomatoes"]" console.log(JSON.parse(myArrStr)); // ["bacon","letuce","tomatoes"] 

JSON.parse () có thể nhận thêm tham số thứ 2 để transform (chuyển đổi) giá trị trả về. Ví dụ như bên dưới sẽ trả về giá trị ở dạng uppercased :

const user = name: 'John', email: '[email protected]', plan: 'Pro' ; const userStr = JSON.stringify(user); JSON.parse(userStr, (key, value) => if (typeof value === 'string') return value.toUpperCase(); return value; ); 
JSON.stringify(value[, replacer[, space]]) 

Tham số đầu tiên: là giá trị muốn convert thành chuổi JSON.

Mọi Người Cũng Xem   Lớp chuyên Anh tiếng Anh là gì

Tham số thứ 2: là 1 function dùng để thay đổi quá trình xử lý để trả về giá trị mong muốn

Tham số thứ 3: Chèn 1 chuối vào đầu mỗi phần tử của đầu ra của chuỗi JSON

(Thường là chúng ta rất ít sử dụng tham số 2, 3. Sau khi mình tìm hiểu thì thấy có một vài trường hợp hay sử dụng như kiểm tra phần tử tồn tại, filter, ….)

const user = id: 229, name: 'John', email: '[email protected]' ; function replacer(key, value) console.log(typeof value); if (key === 'email') return undefined; return value; const userStr = JSON.stringify(user, replacer); // ""id":229,"name":"John"" 

Và đây là ví dụ có tham số thứ 3:

const user = name: 'John', email: '[email protected]', plan: 'Pro' ; const userStr = JSON.stringify(user, null, '...'); // " // ..."name": "John", // ..."email": "[email protected]", // ..."plan": "Pro" // " 

……………………BÀI CỦA MÌNH ĐẾN ĐÂY LÀ HẾT RỒI………………..Các câu hỏi về json parse là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê json parse là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết json parse là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết json parse là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết json parse là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Tại sao nói quỹ đạo có tính tương đối

Các Hình Ảnh Về json parse là gì


Các hình ảnh về json parse là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về json parse là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về json parse là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment