Cách chăm sóc cây cảnh Juniper(cây tùng) bonsai

Bài viết Cách chăm sóc cây cảnh Juniper(cây tùng) bonsai thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách chăm sóc cây cảnh Juniper(cây tùng) bonsai trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách chăm sóc cây cảnh Juniper(cây tùng) bonsai”

Đánh giá về Cách chăm sóc cây cảnh Juniper(cây tùng) bonsai


Xem nhanh

Là một trong những cây bonsai khá phổ biến trên thị trường, cây bonsai Juniper tuyệt đẹp này là loại cây được tìm thấy ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Có hơn năm mươi loại cây bonsai Juniper khác nhau có sẵn. Một số giống cây phổ biến hơn bao gồm cây bonsai kim Juniper và cây bonsai Juniper Trung Quốc. Chúng cũng là một trong những cây bonsai dễ chăm sóc nhất và khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những cá nhân mới biết chơi cây cảnh sẽ muốn sở hữu một cây bonsai tuyệt vời như thến này.

Đây là một trong số ít những cây bonsai có thể được đặt trong nhà hoặc ngoài trời. Với lượng ánh sáng và độ ẩm phù hợp, cây bonsai Juniper có thể phát triển mạnh trong mọi điều kiện.

Cách chăm sóc chung cho cây bonsai Juniper

Tưới nước 

Không giống với một số lượng lớn các loại cây bonsai khác, cây bonsai Juniper không ngại khi thời tiết khô giữa nắng nóng. Tuy nhiên, điều quan trọng là chủ sở hữu phải nhìn vào đất trong chậu cây mỗi ngày để tìm ra khi nào nên tưới cây bonsai Juniper.

Để xác định xem cây bonsai Juniper có cần nhiều nước hay không, các cá nhân nên thực hiện phương pháp gọi là đũa đũa. Lấy một chiếc đũa gỗ bình thường và cắm khoảng một hoặc hai inch cắm vào đất. Hãy để đó  trong khoảng 10 phút.

Lấy đũa ra và kiểm tra, nếu đũa ẩm, điều đó có nghĩa là đất vẫn còn ướt và cây bonsai Juniper không cần thêm nước. Nếu trời khô thì đã đến lúc tưới thêm nước cho cây bonsai. Khi tưới nước cây bonsai Juniper, hãy đảm bảo chậu có thể thoát nước. Nếu nước không chảy ra, diều đó có thể làm cho rễ của cây bonsai của bạn bị thối.

Phương pháp phun cũng rất quan trọng đối với cây bonsai Juniper gần đây đã được trồng lại trong chậu. Rễ cần một chút thời gian để ổn định và có thể lấy nước cho cây. Bằng cách phun tán lá, chủ nhân ngăn cây bonsai không bị mất nước.

Ánh sáng mặt trời

Cây bonsai Juniper có thể nhận đầy đủ ánh sáng mặt trời trực tiếp, tốt nhất là đặt nó ở một nơi có thể có được bóng râm buổi chiều. Nếu giữ cây bonsai Juniper trong nhà. Hãy chắc chắn rằng nó được đặt ở nơi có nhiều ánh sáng và thoáng mát, đặt ở vị trí mà cây có thể nhận được ánh sáng mặt trời cần thiết.

Độ ẩm

Đối với tất cả các cây bonsai, độ ẩm là một phần quan trọng của chu kỳ tăng trưởng. Tuy nhiên, chậu cây không nên đặt trực tiếp trong nước vì điều này có thể nhấn chìm rễ và gây úng nước. Nếu không có độ ẩm thích hợp, cây bonsai Juniper sẽ khô héo và chết.

Bón phân

Cây bonsai Juniper nên được xử lý bằng cách bón phân khoảng ba tuần một lần. Trong những tháng mùa xuân, tốt nhất là sử dụng phân bón có hàm lượng nitơ cao. Vào mùa hè, cần bón thêm phân bón để cân bằng dinh dưỡng cho cây là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Trong mùa thu, tốt nhất là sử dụng phân bón có hàm lượng nitơ thấp. Bởi vì cây bonsai Juniper không hoạt động trong mùa đông, nó không cần phân bón trong những tháng mùa đông, nhưng bạn vẫn không được quên là thường xuyên phải tưới nước cho nó.

Cây bonsai Juniper là cây lá kim thuộc họ Cypress. có nhiều loại, từ cây bụi mọc thấp đến cây cao tuyệt đẹp cao tới 16 feet. Gỗ Juniper cứng và có màu sắc phong phú và có màu đỏ, làm cho nó trở thành một loại gỗ rất phù hợp đểu đóng tủ.

Cây bonsai Juniper và lợi ích của chúng mang lại

Cây bonsai Juniper thường được coi là cây dễ sống nhất trong tất cả các cây bonsai vì mức độ chịu hạn của nó dưới ánh sáng mặt trời và tính linh hoạt ứng biến thay đổi theo môi trường của nó. Lý do chính khiến chúng rất dễ trồng là không giống như các cây bonsai khác được phân loại là cây trong nhà hoặc ngoài trời, cây bonsai Juniper có thể được trồng ngoài trời hoặc trong nhà, bất cứ điều gì chủ sở hữu thích.

Tuy nhiên, lưu ý rằng cây bonsai Juniper thích được trồng ngoài trời hơn là trong nhà. Một số người đặt chúng trong các thùng chứa, điều này không sao nhưng nó có thể hạn chế tiềm năng phát triển của cây bonsai Juniper. Chúng không đòi hỏi nhiều khi được đặt bên ngoài và có thể được đặt trong đất vườn.

Một lợi ích khác của cây bonsai Juniper là nó sống rất ổn khi vô tình chúng ta bỏ bê nó. Mặc dù điều này nghe có vẻ khá kỳ lạ, nhưng sự thật là cây bonsai Juniper thực sự có thể chết nếu bón phân quá nhiều hoặc tưới quá nhiều nước.

Giống như hầu hết các cây bonsai khác, cây bonsai Juniper không hoạt động trong những tháng ngày mùa đông và không cần phải cho ăn hoặc tưới nước thường xuyên. Những người giữ cây bonsai Juniper của họ ở ngoài trời nhưng sống ở vùng khí hậu mùa đông lạnh nên mang cây bonsai Juniper của họ vào nhà để nó không chết. Tuy nhiên, ngay cả khi ngủ đông, đừng quên rằng nó vẫn cần một chút ánh sáng mặt trời.

Cây bonsai Juniper là một lựa chọn tuyệt vời cho tất cả những người đam mê cây bonsai từ người mới bắt đầu cho đến các nghệ nhân giàu kinh nghiệm. Đó là một cây nhìn tổng thể rất đẹp, chắc chắn có thể đặt cây ở bất kỳ vị trí nào trong nhà, hoặc nó có thể là một bổ sung hoàn hảo cho một sân vườn tuyệt đẹp.

Hướng dẫn chuyên sâu để trồng cây cảnh Juniper

Cây bonsai Juniper là chủ đề yêu thích nhất và được ưa thích nhất với cây bonsai. Cây bonsai Juniper luôn được biết đến là một trong những cây bonsai nổi tiếng nhất mọi thời đại trong số những người đam mê cây cảnh nghệ thuật.

Điều này là do tính linh hoạt của các nhánh cây và đó là những đặc điểm phát triển đáng kinh ngạc. Bạn cũng có thể lưu ý rằng cây bonsai Juniper được biết đến là cây có khả năng thích nghi với môi trường cao và rất dễ tạo hình. Hầu hết các loại cây bonsai khác nhau đều rậm rạp và cũng được trồng với thân cây linh hoạt, làm cho cây bonsai rất dễ chăm sóc.

Khi bạn trồng chúng làm cây cảnh, cây bụi Juniper có thể tồn tại ở bất cứ đâu, vì tính chất di động của nó, những cây nhỏ này có thể giúp bạn dễ dàng vượt qua mùa đông khi ở trong nhà khi khí hậu lạnh.

Sự thật về cây cảnh Juniper

Cây cảnh Juniper còn được biết đến với tên khoa học thực vật là Juniperus Chinensis. Cây Juniper đến từ họ thực vật Cypress. Những cây này được coi là cây lá kim. Phạm vi phát triển từ cây bụi phát triển thấp đến cây cao có thể đạt tới 15 đến 16 feet chiều cao. Gỗ của cây này có thể dùng sản xuất vì gỗ của nó có màu đỏ rất phong phú.

Độ cứng của gỗ cây Juniper khiến cho nó rất được ưa chuộng dùng làm tủ đồ và làm đồ nội thất gỗ khác. Cây Juniper cũng sản xuất các loại quả mọng có thể làm gia vị và cho các mục đích hương vị khác và bạn cũng có thể nếm nó trong các món ăn Scandinavia.

Chi của cây Juniper có khoảng 50 đến 70 loài trong họ cây bách. Juniper là cây lá kim thường xanh hoặc cây bụi hoặc cây bụi, rất nổi tiếng được trồng làm cây cảnh. Những cây bonsai Juniper mà bạn có thể nhìn thấy trong cửa hàng được bán thường là Cây tùng vườn Nhật Bản hay còn gọi là Cây tùng xanh, có tên khoa học là Juniperus Procumbens nana.

Mọi Người Cũng Xem   Cách bắt sóng WiFi 5GHz trên laptop (kể cả khi không hỗ trợ sẵn) - Sao Hải Vương

Trong khi các loài Juniper nổi tiếng khác là cây tùng Juniperus chinensis, một loài khác là Shimpaku của Nhật Bản hay còn gọi là Juniperus sargentii, một loài nữa là cây tùng kim Nhật Bản hoặc Juniperus Rigida. Có hai loài trung tâm châu Âu, đầu tiên là savin hoặc cũng là Juniperus sabina và thứ hai là cây tùng phổ biến, được gọi là Juniperus Communis.

Ngoài ra còn có ba loài khác ở Mỹ, thứ nhất, Juniper California hoặc Juniperus California, thứ hai, Juniper trên núi Rocky hay còn gọi là Juniperus scopulorum và thứ ba là Sierra Juniper còn được gọi là Juniperus mystidentalis. Thậm chí được tìm thấy ở những nơi khác nhau trên thế giới, tất cả các loài này đều có chung cách hướng dẫn và chăm sóc.

Cách xác định các loài cây cảnh Juniper

Các loài Juniper có màu sắc từ xanh đậm đến xanh lục nhạt trong khi tán lá có thể giống như vảy hoặc giống như kim. Cây Juniper loại thường có tán lá giống như kim khi trong cái gọi là tán lá non của chúng, sau đó tán lá giống như vảy cho thấy sau đó.

Sau khi cắt tỉa hoặc uốn cong, hoặc thậm chí tưới nước quá mức những tán lá non phát triển trở lại. Điều này có thể kéo dài trong một vài năm cho đến khi đủ các tán lá giống như quy mô bình thường đã phát triển và sau đó đây là thời gian mà tất cả các tán lá giống như có thể được cắt tỉa.

Hình dạng cây phụ thuộc vào loài và hình nón có thể đo được từ 3 mm đến 2 cm và cần một hoặc hai năm là cần thiết để chúng chững trạc hơn. Hạt của cây Juniper có hình tròn hoặc có cạnh. Hạt của chúng thường được ăn bởi những con chim phân tán hạt giống có thể nảy mầm trong phân của chúng.

Junipers thích hợp để tạo gỗ hoặc dùng làm đồ nội thất. Điều này là do các tĩnh mạch sống bên dưới một nhánh bị gãy hoặc chết sẽ bị khô và chết và điều này sẽ dẫn đến một cây gỗ tự nhiên bị bong tróc, thậm chí được đánh bóng và tẩy trắng bởi điều kiện khí hậu và Juniper được biết là rất bền.

Tán lá cây màu xanh lục, chẳng hạn như vỏ cây màu nâu đỏ hoặc nâu vàng và một cây gỗ trắng bạc rất hấp dẫn và rất thích hợp để trang trí.

Điều kiện vị trí và sự tăng trưởng ủa cây Juniper

Một trong những cây bonsai nổi tiếng là cây bonsai Juniper tuyệt đẹp. Loài cây cảnh này được tìm thấy ở các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Dưới đây là một số sự thật và lời khuyên khi trồng cây bonsai Juniper:

 • Có hơn 50 loại cây bonsai Juniper khác nhau có sẵn. Một số giống cây cảnh Juniper phổ biến nhất bao gồm cây bonsai Juniper và Cây kim Juniper Trung Quốc.
 • Chúng là một trong những loài cây cảnh dễ chăm sóc nhất, vì vậy chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới làm vườn cây cảnh.
 • Cây bonsai Juniper có thể được đặt trong nhà hoặc ngoài trời, miễn là chúng được cung cấp đủ lượng ánh sáng, nước, nhiệt độ và độ ẩm để tồn tại trong mọi điều kiện.
 • Trồng cây bonsai Juniper của bạn ở một nơi có thể nhận được hơn 4 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày và trong một vùng đất có xu hướng khô. Không giống như một số lượng lớn các loài cây bonsai, cây bonsai Juniper không ngại phơi mình giữa lúc tưới nước. Chúng có thể chịu được đất khô hoặc khô hạn tốt hơn các giống cây cảnh khác.
 • Nếu không có độ ẩm thích hợp, cây bonsai Juniper có thể bị khô héo và cuối cùng sẽ chết. Rất nhiều người làm vườn cây cảnh Juniper đặt một khay ẩm ngay bên dưới những cây bonsai Juniper trong chậu của họ. Điều này được thực hiện để đảm bảo độ ẩm cao. Tuy nhiên, chậu không nên đặt cây trực tiếp trong nước vì sẽ làm ngập rễ và úng rễ.

Vai trò quan trọng của độ ẩm đôi với cây Juniper

Đối với tất cả các loại cây bonsai, độ ẩm đóng vai trò quan trọng trong chu kỳ sinh trưởng của cây. Nhiều người trồng cây cảnh đặt độ ẩm thử ngay bên dưới cây bonsai Juniper trong chậu để đảm bảo rằng có độ ẩm cao.

Tuy nhiên, chậu không nên đặt trực tiếp trong nước vì điều này có thể nhấn chìm rễ và có thể khiến chúng bị thối. Nếu không có độ ẩm phù hợp, cây bonsai Juniper sẽ bị héo và chết.

Trong những tháng lạnh và cây cảnh của bạn ở trong nhà, bạn nên đặt nó vào một cái khay nông chứa đầy sỏi với một ít nước. Điều này sẽ cung cấp thêm độ ẩm xung quanh cây khi nước bay hơi và sau đó giảm bớt độ ẩm lại.

Vai trò quan trọng của ánh sáng mặt trời đối với cây Juniper

Juniper bonsai là một phiên bản thu nhỏ của cây thật và nó không phải là cây trồng trong nhà nên cây cảnh của bạn phải được giữ trong môi trường mát mẻ hoặc khí hậu lạnh trong mùa đông. Bạn phải trồng cây bonsai của mình nơi nó sẽ nhận được hơn 4 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày và sử dụng đất có xu hướng trở nên khô.

Bạn cần đặt cây bên ngoài, quanh năm, nơi nó nằm dưới một điểm sáng tiếp xúc với nhiều ánh sáng mặt trời. Cây Juniper không thích hợp để sống trong nhà.

Vào mùa đông, bạn cần bảo vệ cây nếu nhiệt độ xuống dưới 5 độ C Một số loài Juniper sẽ thay đổi màu sắc tán lá của chúng trong thời kỳ mùa đông sang màu nâu tím, điều này có liên quan đến cơ chế chống sương giá của chúng. Trong khi vào mùa xuân, chúng lại trở lại màu xanh.

Cây bonsai Juniper có thể sống dưới ánh sáng mặt trời đầy đủ và trực tiếp, vẫn nên đặt chúng ở một nơi nào đó để cây có thể tiếp xúc với bóng râm buổi chiều. Nếu bạn có ý định giữ cây bonsai Juniper trong nhà, bạn phải chắc chắn rằng nó nằm ở khu vực vẫn có thể nhận được ánh sáng mặt trời và có đủ không khí.

Tại sao nên trồng cây Juniper

Cây bonsai Juniper thường được công nhận là cây bonsai dễ trồng nhất và được trồng vì nó bền dưới ánh sáng mặt trời và nó cũng rất linh hoạt. Lý do chính tại sao chúng rất dễ trồng là không giống như các cây bonsai khác được phân loại trong nhà hoặc ngoài trời.

Cây bonsai Juniper có thể được trồng theo hai cách hoặc trồng ngoài trời hoặc trong nhà, nhưng người ta tin rằng cây cảnh Juniper thích được trồng bên ngoài hơn. Có một số người trồng đặt cây Juniper trong các thùng chứa, điều này có thể dẫn đến sự tăng tăng trưởng của cây bị hạn chế.

Cây bonsai Juniper là lựa chọn hàng đầu của tất cả những người đam mê cây bonsai, từ những người mới làm quen cho đến các chuyên gia hoặc các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Một lần nữa, vẻ đẹp của việc trồng cây bonsai Juniper là bởi vì nó có thể phát triển mạnh ngay cả khi bạn quên không chăm sóc nó, thậm chí cây còn phát triển tốt hơn so với việc được nuông chiều. Những loại cây này không thích có quá nhiều nước hoặc nước ngập.

Với sự chăm sóc thích hợp, cây cảnh của bạn sẽ được giữ gìn sức khỏe, đẹp và thu nhỏ trong những năm tới. Vì cây cảnh của bạn cũng là một cây thu nhỏ sống, nó sẽ đạt được nhiều vẻ đẹp hơn khi nó già đi theo năm tháng.

Kỹ thuật tưới nước cho cây Juniper đúng cách

Không giống như một số lượng lớn các loại cây bonsai, cây bonsai Juniper thực sự không phiền nếu chúng bị khô nhưng điều quan trọng là bạn phải để ý vào đất trong chậu mỗi ngày để kiểm tra xem cây bonsai Juniper có cần không tưới nước.

Để giúp bạn xác định xem cây bonsai Juniper có cần nhiều nước hơn không, bạn có thể sử dụng phương pháp mà họ gọi là phương pháp đũa. Dưới đây là các bước:

Bước 1: Bạn chỉ cần một chiếc đũa gỗ thông thường và sau đó cắm vào đất sâu khoảng 1 hay 2cm

Bước 2: Để đũa ở đó trong khoảng mười phút.

Bước 3: Sau 10 phút lấy đũa ra và kiểm tra. Bạn cần kiểm tra xem đũa có ẩm không, nếu có nghĩa là đất vẫn còn ướt nên bạn không cần tưới nước cho cây vì nó ướt. Nếu đũa khô, đây là thời điểm thích hợp để tưới cây bonsai của bạn.

Một số lời khuyên khi tưới cây bonsai Juniper của bạn

Mẹo số 1: Khi bạn tưới cây bonsai Juniper, bạn phải chắc chắn rằng nước thừa đã được rút hết. Nếu nước thừa sẽ không thoát được, điều này làm cho rễ của bất kỳ cây bonsai nào sẽ bị úng.

Mẹo số 2: Cũng nên có một bình xịt và xịt nhẹ vào lá. Và đặc biệt nhất là trong trường hợp cây bonsai Juniper được cất giữ trong nhà. Đây được gọi là phương pháp phun và phương pháp này cũng rất cần thiết cho cây bonsai Juniper gần đây đã được trồng lại trong chậu. Điều này là do rễ cây cần thời gian thích nghi trong chậu và đất mới và có thể vận chuyển nước lên cây.

Mẹo số 3: Nhưng hãy cẩn thận, bạn có thể tưới nước cho cây bonsai quá nhiều vì rễ cây Junipper không thích độ ẩm của đất. Hãy chắc chắn rằng trước khi bạn tưới nước xuống đất, nó sẽ hơi khô. Phun sương cho cây nên được thực hiện thường xuyên, đặc biệt là sau khi trồng lại trong chậu vì cây được hưởng lợi từ độ ẩm không khí.

Mọi Người Cũng Xem   Hướng Dẫn Sửa Lỗi Máy Tính Không Giải Nén Được File Rar - Dịch Vụ Chăm Sóc Máy Tính, Máy In Tận Nơi

Khi nói đến kỹ thuật tưới nước chung được khuyến nghị cho cây bonsai, một khi bạn thấy nước chảy ra từ đáy thùng, thì điều đó có nghĩa là tưới nước đã đủ. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách tưới cây bonsai của bạn vào mỗi mùa:

Mùa hè

 • Tưới nước cho cây bonsai của bạn hai lần một ngày, vào buổi sáng và buổi tối.
 • Tránh tưới nước cho lá cây cảnh của bạn khi ánh sáng mặt trời rất nóng hoặc mạnh. Làm như vậy sẽ dẫn đến cháy lá.

Nếu bạn đang đi đâu đó hoặc trong một chuyến đi dài và bạn sẽ không thể tưới cây cảnh của bạn mỗi ngàybạn nên để cây cảnh của bạn ở một nơi hoặc một nơi nào đó mát mẻ mà không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Đặt thùng chứa trong một cái xô với nước để cây bonsai của bạn có thể lấy nước từ dưới lên. Làm những điều này sẽ giúp cây cảnh của bạn tồn tại trong khoảng 2 đến 3 ngày.

Mùa đông

 • Tưới nước cho cây cảnh của bạn một hoặc hai lần một tuần
 • Không tưới cây bonsai của bạn khi nhiệt độ quá lạnh hoặc đóng băng, đặc biệt là sáng sớm hoặc nửa đêm vì đất đóng băng có thể giết chết cây của bạn.
 • Luôn luôn làm cho nó một điểm để tưới cây bonsai của bạn vào ban ngày
 • Đừng tưới cây bonsai vào buổi tối.

Mùa xuân và mùa thu

 • Bạn cần tưới nước cho cây cảnh của bạn mỗi ngày một lần.
 • Chỉ tưới cây bonsai của bạn khi đất khô
 • Hãy tưới nước cho cây bonsai của bạn thường xuyên vào cùng một thời điểm hàng ngày.

Cảnh báo về rêu xanh

Rêu xanh rất đẹp và nó có thể làm cho cây bonsai của bạn trông nghệ thuật hơn. Tuy nhiên, có một vài điều bạn cần lưu ý về rêu xanh. Rêu xanh giúp giữ nước bên trong thùng chứa hoặc chậu.

Rêu xanh hấp thụ nước trong thời gian dài hơn, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng có nhiều nước chảy ra từ đáy chậu để tránh thối rễ và bệnh nấm.

Phân bón cho cây bonsai Juniper

Cây bonsai Juniper được khuyến cáo nên xử lý bằng phân bón ít nhất ba tuần một lần. Trong những tháng mùa xuân, tốt nhất là sử dụng phân bón giàu nitơ trong khi vào mùa hè, sử dụng phân bón cân bằng là lựa chọn tốt nhất.

Vào mùa thu, sử dụng các loại phân bón có hàm lượng nitơ thấp. Cây bonsai Juniper thường không hoạt động trong mùa đông, vì vậy nó không cần bất kỳ loại phân bón nào trong những tháng mùa đông, nhưng nó vẫn rất cần thiết.

Bạn có thể sử dụng phân bón hữu cơ thường xuyên trong khi cây bonsai của bạn đang trong mùa phát triển, hoặc bạn cũng có thể sử dụng phân bón lỏng mỗi tuần. Nếu bạn muốn tăng trưởng mạnh, bạn có thể áp dụng một số phân bón có hàm lượng nitơ cao hơn.

Cách tỉa, đi dây và tạo kiểu cho cây Juniper của bạn

Vào mùa xuân và mùa hè là mùa tốt nhất để cắt tỉa cây bonsai của bạn. Đây là khi các chồi mới bị chèn ép trở lại một khi chúng đã đạt đến chiều dài một inch. Điều này sẽ được tiếp tục từ mùa xuân cho đến giữa tháng Chín.

Để phát triển các tán lá, các chồi dài nhô ra bây giờ có thể bị chèn ép hoặc cắt ở gốc trong suốt mùa sinh trưởng. Hãy chắc chắn rằng bạn không cắt tỉa cây Juniper như một hàng rào vì loại bỏ tất cả các mẹo trồng có thể làm cho cây chuyển sang màu nâu khi bị cắt.

Nếu các tán lá bây giờ quá dày đặc thì cây phải được làm mỏng ở gốc. Nói chung, Juniper bonsai là một cây mạnh mẽ vì nó có thể xử lý việc cắt tỉa rất tích cực.

Mẹo đi dây uốn và tạo kiểu cho cây Junipers

Mẹo số 1: Cây bonsai Juniper không thể đi dây tốt và cần chú ý cẩn thận để tránh làm hỏng cây. Việc sử dụng máy cắt dây phải luôn được sử dụng khi hoàn thành nối dây. Cây được phát triển cho mục đích cây cảnh việc đi dây sẽ góp phần tăng thêm vẻ đẹp cho cây.

Mẹo số 2: Junipers có thể chịu được lực uốn cong mạnh, đôi khi cần phải bọc chúng bằng vải thô hoặc băng keo để bảo vệ, nhưng bạn phải rất thận trọng với các bộ phận của cây vì những bộ phận đó có thể dễ dàng bị gãy. Nếu cây Juniper lớn và già, bạn có thể tách gỗ chết ra để bạn vẫn uốn cong các bộ phận sống linh hoạt hơn.

Mẹo số 3: Sau khi tỉa thưa, các tấm tán lá cần được nối dây và xua tan điều này là cần thiết bởi vì nó sẽ cho ánh sáng và không khí lọt vào. Nếu điều này không được thực hiện, các khu vực bên trong của các tán lá sẽ chết. Hơn nữa, có khả năng sâu bệnh phá hoại.

Tạo kiểu cho cây cảnh Juniper

Phong cách cây cảnh này nếu được hình thành từ rễ đến đỉnh với một giai điệu dần dần phác thảo phần phía trước và phía sau, cũng như phần bên trái và bên phải của cây cảnh. Nó cố gắng thể hiện rằng cây bonsai mọc lên trong khi uốn cong do tác động của gió trong một chuỗi năm dài.

Dưới đây là những điểm chính trong việc tạo hình cây Juniper:

 • Đấu dây từ thân cây bonsai và uốn cong nó ra phía trước và phía sau, cũng như bên phải và bên trái.
 • Tốt nhất là cây bonsai Juniper của bạn nếu nó có thân cây với một phần xoắn.
 • Phía trên của cây bonsai nên được phủ một tán lá rậm rạp.
 • Không nên sử dụng tạo kiểu dáng khi cây cảnh của bạn có thân hình bướu mặc dù hình dạng tự uốn cong theo các hướng khác nhau.
 • Các nhánh cây cảnh được sử dụng như một kỹ thuật lấy sự cân bằng hoàn hảo trong hiệu ứng này bởi vì thường có nhiều đường xoắn và đường cong.
 • Hãy nhớ rằng một trong những hình dạng cây cảnh không mong muốn nhất cho thẳng đứng không chính thức là một thân cây bonsai đứng một chút từ phần dưới cùng, uốn cong theo bất kỳ hướng nào.
 • Phần dưới của thân cây nên uốn cong theo cùng hướng với thân cây bonsai đang uốn cong.

Thân chính của cây bonsai Juniper theo kiểu thác uốn cong xuống, qua môi chậu và qua đường gốc. Các nhánh trên thân chính đang vươn ra ngoài và hướng lên trên, như thể chúng đang phấn đấu để có ánh sáng mặt trời. Một phong cách bonsai khác trong tiếng Nhật được gọi là bonsai bonsai kengai.

Mẹo số 1: Chuẩn bị kéo cắt tỉa, dây và máy cắt. Cắt đi một nửa các nhánh của cây bonsai. Hãy suy nghĩ về những nhánh bạn muốn loại bỏ rất cẩn thận. Loại bỏ bất kỳ nhánh nhỏ hoặc quá nhỏ mọc từ thân cây bonsai.

Mẹo số 2: Khi bạn bắt đầu xếp tầng cây bonsai bách xù, bạn sẽ cần thêm một số dây buộc vào cây bonsai. Bọc 75% thân cây, bắt đầu từ gốc là quan trọng bằng cách sử dụng lớp vỏ bảo vệ như raffia.

Mẹo số 3: Neo một sợi dây dày gần gốc của thân cây và cẩn thận quấn nó lên thân cây là điều cần thiết. Chỉ cần cẩn thận không quấn quá chặt vì nó có thể làm hỏng thân cây bonsai khi nó phát triển.

Mẹo số 4: Bạn có thể quấn dây và thân cây bonsai bằng raffia một khi dây ở xung quanh cây tùng để giúp dây không bị xê dịch.

Mẹo số 5: Bây giờ, cần uốn cong thân cây bonsai hãy suy nghĩ thật kỹ về cách bạn muốn cây bonsai của bạn trông như thế nào. Luôn luôn nhớ rằng bạn cần phải cố gắng bắt chước tự nhiên, và bạn không tạo ra một tác phẩm nghệ thuật hiện đại. Chỉ cần tưởng tượng cây bonsai của bạn bị đẩy mạnh bởi sương giá và tuyết rơi trên rìa của một vách đá tráng lệ. Phần ngọn cây bonsai của bạn nên đi xuống phía dưới phần dưới khi uốn cong theo đúng hình dạng. Một khi bạn có hình dạng tốt nhất trong tâm trí, chỉ cần nắm lấy cơ sở của cây cảnh của bạn bằng một tay, uốn cong thân cây để tạo hình dáng cây tốt nhất.

Mẹo số 6: Bây giờ, đã đến lúc nối các nhánh của cây của bạn. Sử dụng một dây đo nhỏ hơn trên các nhánh cây cảnh là rất quan trọng. Không quấn các nhánh của cây bonsai của bạn quá chặt. Cắt tỉa bất kỳ nhánh nào đối diện trực tiếp với mặt chậu là rất quan trọng và các nhánh khác được uốn cong ra khỏi thân cây chính của cây bonsai của bạn.

Mẹo số 7: Chỉ cần tiếp tục thực hiện các điều chỉnh nhỏ cho các nhánh của cây cảnh thác cây bonsai của bạn trong khi các nhánh đang điền. Cuối cùng, bạn có thể loại bỏ các dây và cây bonsai của bạn sẽ phản ánh sức mạnh bền bỉ của thiên nhiên ngay cả khi phải đối mặt với nghịch cảnh lớn.

Những cây bonsai sau đây tạo nên hình dạng và các tần tán lá cây tuyệt vời:

 • Thông đen Nhật Bản
 • Juniper Trung Quốc
 • Cây gò xanh Juniper
 • Cây tùng Nhật Bản
 • Kim thông núi
 • Thông trắng Nhật Bản
 • Cây thông Juniper
Mọi Người Cũng Xem   Như Thế Nào Là Môi Đẹp? 8 Dáng Môi Xinh Nhất Và Cách Làm Đẹp Môi

Mặc dù những cây này là một số cây bonsai phổ biến hơn để tạo ra một cây bonsai theo tầng, nhưng chúng không phải là cây duy nhất phù hợp với phong cách này. Bất kỳ cây tùng hoặc cây thông nào cũng phù hợp với phong cách thác của cây cảnh. Bạn cũng có thể sử dụng các cây khác cho phong cách cây cảnh này, miễn là chúng không phát triển mạnh mẽ.

Junipers không thể chịu được hệ thống dây điện nặng. Bạn cần cẩn thận nối dây cho cây bonsai Juniper của bạn và đảm bảo bạn làm theo các mẹo trên để có một cây cảnh khỏe mạnh và đẹp.

Cách trồng lại cây bonsai Juniper

Bạn phải thay chậu cây bonsai Juniper ít nhất hai năm một lần. Đối với những cây rất già cần được thực hiện trong khoảng thời gian dài hơn, sử dụng hỗn hợp đất cơ bản. Hãy chắc chắn rằng bạn không tỉa rễ quá mạnh.

Việc thay chậu phải được thực hiện định kỳ trên tất cả các loại cây cảnh. Lý do chính để thay chậu là cung cấp cho cây của bạn đất tươi, và cũng để khuyến khích một hệ thống rễ nhỏ gọn hơn. Theo nguyên tắc chung đối với hầu hết các cây rụng lá, chúng yêu cầu thay chậu ít nhất hai hoặc ba năm một lần, trong khi cây thường xanh chỉ cần thay chậu sau mỗi bốn hoặc năm năm. Do tốc độ tăng trưởng khác nhau, đôi khi không thể tuân theo quy tắc chung.

Hướng dẫn từng bước trong việc trồng lại chậu cây cảnh

Những thứ bạn cần

 • Cắt tỉa
 • Rễ móc
 • Dây (đồng hoặc nhôm)
 • Akadama
 • Đất ủ
 • Nước
 • Bình hoặc nồi

Bước 1: Biết thời điểm tốt nhất khi cây bonsai Nhật Bản của bạn cần được trồng lại trong chậu. Hãy nhớ rằng lý do chính tại sao bạn cần trồng lại cây bonsai của bạn là để ngăn chặn rễ cây bị nghẹn. Để bạn biết liệu có bị ràng buộc rễ hay không, bạn có thể nhẹ nhàng và cẩn thận nhấc toàn bộ cây bonsai ra khỏi chậu. Nếu bạn nhận thấy rễ cây đã bắt đầu vòng quanh chậu và xung quanh mình, đó là thời điểm hoàn hảo để trồng lại cây bonsai Juniper của bạn. Nếu không, rễ sẽ phát triển đủ dày, di dời tất cả đất trong rễ hoặc hệ thống rễ, và cây bonsai của bạn sẽ chết đói.

Bước 2: Xác định và chọn thời điểm thích hợp trong năm để trồng lại chậu cây cảnh Juniper của bạn. Tốt nhất, nên làm lại bầu vào đầu mùa xuân. Trong thời gian này, cây không chịu áp lực của việc lấy và duy trì một tán lá đầy đủ và do đó sẽ ít bị sốc và căng thẳng khi trồng lại trong chậu. Sự phát triển mạnh mẽ thường bắt đầu trong mùa xuân cũng sẽ giúp cây bonsai của bạn chữa lành mọi thiệt hại do việc trồng lại trong chậu.

Bước 3: Bạn cần loại bỏ đất cũ ra khỏi rễ của cây bonsai Juniper. Một khi bạn đã nhấc cây bonsai của mình khỏi thùng chứa của nó và quyết định trồng lại nó, bạn sẽ cần phải loại bỏ đất cũ nhiều nhất có thể. Gõ đất ra khỏi hệ thống gốc có thể được thực hiện bằng cách sử dụng ngón tay của bạn hoặc một công cụ chuyên dụng được gọi là móc gốc. Nhẹ nhàng tháo gỡ rễ cây Juniper của bạn nên được thực hiện nếu chúng mọc dày và nặng với nhau. Loại bỏ rễ và đất thừa là một bước quan trọng trong việc trồng lại chậu. Cẩn thận không làm khô hoặc làm hỏng bóng gốc.

Bước 4: Loại bỏ một số rễ của cây bonsai Juniper của bạn. Sau khi bạn gỡ được rễ cây, việc tỉa lại một số rễ dài hơn sẽ giữ cho cây bonsai Juniper của bạn không vượt quá thùng hoặc chậu của nó. Trong thời gian này, bạn cũng cần phải loại bỏ bất kỳ rễ thối hoặc bệnh. Theo nguyên tắc chung, tránh loại bỏ hơn 25% tổng khối lượng rễ của cây bonsai để đảm bảo có đủ khối lượng rễ còn lại để hấp thụ nước và dinh dưỡng cho cây của bạn tồn tại.

Bước 5: Định vị lại cây bonsai của bạn trong thùng chứa của nó. Khi rễ cây cảnh được cắt tỉa, cẩn thận hạ cây bonsai của bạn trở lại vào chậu của nó. Đổ đầy nồi vào miệng với hỗn hợp bầu ưa thích nên được thực hiện sau. Làm việc trong đất và cấu trúc rễ sẽ ngăn chặn các túi khí bị bỏ lại ở giữa rễ.

Nói chung, hỗn hợp chậu cây cảnh nên bao gồm sỏi, akadama và phân trộn theo tỷ lệ 2-1-1. Akadama đề cập đến một loại đất sét hạt đặc biệt được sản xuất đặc biệt là để trồng trong chậu hoặc trồng lại cây bonsai. Bạn cần thực hiện một số điều chỉnh trong tỷ lệ này tùy thuộc vào khí hậu và các loài cây bonsai của địa điểm bạn.

Bước 6: Tưới nước cho cây bonsai của bạn sau khi trồng lại chậu sẽ giúp đất phân hữu cơ lắng xuống. Giữ cho cây bonsai Juniper của bạn được bảo vệ trước một cơn gió mạnh trong khoảng một tháng hoặc lâu hơn sau khi trồng lại chậu là rất quan trọng vì cây cảnh của bạn đã không giữ được rễ của nó vào đất.

Cây bonsai, giống như bất kỳ cây nào khác được trồng trong chậu hoặc thùng chứa, nên thường xuyên được trồng lại trong chậu. Điều này được thực hiện để giữ cho cây bonsai Juniper của chúng ta khỏe mạnh và khỏe mạnh bằng cách bổ sung các chất dinh dưỡng từ đất, điều chỉnh sự phát triển của rễ và giữ cho đất ủ không bị nén quá mức có thể dẫn đến rễ hoặc nghẹn. Bây giờ, bạn vừa học cách trồng lại cây bonsai Juniper dồng thời cũng trao dồi thêm những kỹ năng mới rồi đấy.

Sâu bệnh hại cây Juniper

Cây bonsai Juniper có thể không phải là loài cây cảnh hấp dẫn nhất trên trái đất, nhưng về mặt kiểm soát dịch hại, không có quá nhiều sinh vật bạn cần phải đối phó. Chúng rất cứng và chịu hạn và có sức đề kháng cao đối với hầu hết các loài gây hại. Tuy nhiên, theo thời gian, một số loại sâu bệnh nhất định có thể gây ra những cái đầu xấu xí, tạo ra nhu cầu về sâu bệnh và kiểm soát và quản lý dịch bệnh. Bước đầu tiên là tìm hiểu về các vấn đề và giải pháp tiềm năng. Dưới đây là những loại sâu bệnh phổ biến nhất ảnh hưởng đến cây bonsai Juniper:

Maladies phi sinh học

Cây bonsai Juniper có thể tự chăm sóc bản thân, nhưng chúng không được chịu được nhiệt độ cực lạnh trong mùa đông, sương giá cuối mùa, nhiệt phản xạ phát ra từ các tòa nhà, đất ẩm quá mức, lớp phủ đá, bóng râm, thoát nước kém hoặc quá mức, cạnh tranh từ các cây bụi khác và cây cối, và cũng làm xáo trộn đất, gây hại và thiệt hại cho cây bonsai Juniper của bạn.

Việc xác định nguyên nhân chính xác của vấn đề có thể là một thách thức. Trong hầu hết các trường hợp, sẽ rất hữu ích khi kiểm tra kỹ lưỡng địa điểm, xem xét điều kiện thời tiết và quan sát cây bonsai Juniper ốm yếu để biết các triệu chứng của sâu bệnh như các bệnh được thảo luận dưới đây.

 • Sâu bệnh (ve, vảy và rệp)

Vì cây cảnh của bạn là một phiên bản thu nhỏ của cây thật, nó có thể bị nhiễm côn trùng và các bệnh khác giống như bất kỳ cây nào khác. Nếu cây tùng của bạn được chăm sóc rất tốt và nằm ở vị trí lý tưởng, chúng được coi là khá kháng sâu bệnh. Điều rất cần thiết là đừng để những tán lá quá dày và rậm vì đây là khu vực hoặc những nơi sâu bệnh thích ở lại.

Trong mùa đông, cây tùng của bạn phải được đặt ở nơi có đủ ánh sáng và bạn phải kiểm tra chúng thường xuyên nếu có sâu bệnh phát triển mạnh trong chúng ngay cả trong mùa đông.

Junipers có thể bị nhiễm nhện nhện, một số có quy mô cây tùng, một số khác có rệp, cây khai thác kim bách xù và giun. Thuốc xịt côn trùng hoặc miticide thường xuyên sẽ giúp ích rất nhiều nhưng bạn cũng cần tìm hiểu lý do tại sao cây dễ bị phá hoại.

 • Bệnh nấm gỉ sắt

Các loài cây tùng lớn và các giống cây trồng có độ nhạy cảm riêng và mức độ rất khác nhau đối với nấm gỉ sắt, nhưng cũng có một số ít được gắn thẻ là kháng thuốc.

Nguyên tắc chung, cây tùng xanh có khả năng chống chịu tốt hơn cây có tán lá màu vàng lục. Trên internet, bạn có thể tìm kiếm và tìm thấy các tập tin hoặc bài viết có danh sách nhiều loài cây tùng và giống cây trồng cũng như mức độ nhạy cảm hoặc mức độ kháng thuốc của chúng từ nấm.

Loại nấm gỉ sắt này có thể gây hại cho cây tùng vĩnh viễn và có thể gây ra sưng tấy từ đó những vết thương cứng, màu nâu nổi lên. Vào mùa xuân, trong thời tiết mưa, cây cái có thể tạo ra những sợi gân lớn hơn, màu cam, giống như gelatin, chứa đầy bào tử, làm nhiễm trùng lá cây. Loại nấm này có thể gây ra những đốm cam trên lá.

Trong khi vào cuối mùa hè,  sự tăng trưởng của cây, lá màu nâu phát triển từ phía dưới cùng của lá cây giải phóng các bào tử có thể gây hại cho cây tùng một lần nữa. Mặt khác, những cây bị nhiễm bệnh không bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhưng những sự phá hoại này có thể dễ dàng điều trị.

Kết luận: Hướng dẫn này đã cho bạn ý tưởng cây Juniper là gì và mọi thứ về nó. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn thực sự quan tâm đến các loại cây xung quanh bạn và để niềm đam mê của bạn trong việc trồng trọt không chỉ cây Juniper mà còn tất cả các cây khác.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn thích hướng dẫn này. Nó chắc chắn sẽ làm cho bạn một người yêu cây cảnh sẽ cảm thấy tốt hơn.  Bạn cũng có thể chia sẻ thông tin này với gia đình và bạn bè của bạn. Chúc cây bonsai của bạn phát triển thật tốt.

keyword: Hướng dẫn chăm sóc cay bonsai Junier(cây tùng)Các câu hỏi về juniper là cây gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê juniper là cây gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết juniper là cây gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết juniper là cây gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết juniper là cây gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!! [add_mota]

Các Hình Ảnh Về juniper là cây gì


Các hình ảnh về juniper là cây gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về juniper là cây gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về juniper là cây gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author