K2O là oxit gì? Tính chất hóa học của K2O

Bài viết K2O là oxit gì? Tính chất hóa học của K2O thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu K2O là oxit gì? Tính chất hóa học của K2O trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “K2O là oxit gì? Tính chất hóa học của K2O”

Đáp án chi tiết, giải thích dễ hiểu nhất cho câu hỏi: “K2O là oxit gì?” cùng với kiến thức tham khảo do Top lời giải biên soạn là tài liệu cực hay và bổ ích giúp các bạn học sinh ôn tập và tích luỹ thêm kiến thức bộ môn Hóa học. 

Trả lời câu hỏi: K2O là oxit gì?

– K2O là oxit bazơ của kim loại Kali hay nói một cách khác đó chính là hợp chất của kali và oxy.

– K2O là một oxit có màu vàng nhạt và là hợp chất đơn giản nhất của kali nhưng nó lại ít được thấy trong tự nhiên bởi tính chất hóa học của nó quá mạnh. Nó có thể tác dụng với nước ở điều kiện bình thường để tạo thành Hidroxit và phản ứng với nhiều hợp chất khác nữa.

Mọi Người Cũng Xem   Khương Hoàng Là Gì? Đặc Điểm, Công Dụng Của Vị Thuốc

– Kali oxit trong ngành hóa chất cũng được ứng dụng rất nhiều như sản xuất xi măng, sản xuất phân bón… Trong sản xuất phân bón chúng ta thường thấy K2O có màu trắng, tan nhiều trong nước và là thành phần không thể thiếu cho mọi loại cây trồng.

Cùng Top lời giải trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mình thông qua bài tìm hiểu về Kali oxit (K2O) dưới đây nhé.

Kiến thức mở rộng về Kali oxit (K2O)

1. Tính chất vật lí

– Là chất rắn, có màu trắng và có cấu trúc tinh thể lập phương.

– Tan tốt trong nước tạo thành dung dịch bazơ (dung dịch bazơ này làm quỳ tím chuyển xanh và phenolphthalein chuyển màu hồng).

2. Tính chất hoá học của K2O

– Tính chất hoá học của K2O gồm 3 tính chất:

+ Tác dụng với nước

Ví dụ: K2O + H2O → 2KOH

+ Tác dụng với axit

Ví dụ:  K2O + 2HCl → 2KCl + H2O

+ Tác dụng với oxit axit

Ví dụ:  K2O + CO2 → K2CO3

3. Sản xuất

   Cách đơn giản nhất để sản xuất kali oxide là từ phản ứng của Oxi và Kali, phản ứng cũng đồng thời tạo ra kali peroxide K2Ovà kali superoxide KO2.

K + O2 → K2O

Kali peroxide tác dụng với kali tạo ra kali oxide:

K2O2 + 2K → 2 K2O

Cách khác và thuận tiện hơn, K2O được tổng hợp bằng cách nung nóng kali nitrat với kali kim loại:

2KNO+ 10 K → 6K2O + N2

Biện pháp khác là nung nóng kali peroxide tại 500 °C khiến chất này phân hủy cho kali oxide tinh khiết và oxy.

Mọi Người Cũng Xem   5 điều cần biết khi sử dụng nguồn tổ ong - hoatuoibattu.vn

2K2O2 → 2K2O + O2

Kali hydroxide không thể bị khử nước để tạo ra kali oxide nhưng nó có thể phản ứng với kali nóng chảy để tạo ra kali oxide, giải phóng hydro như là một sản phẩm phụ:

2KOH + 2K → 2K2O + H2

4. Ứng dụng K2O

– Kali oxit (K2O) là một hợp chất của kali và oxy. Chất rắn này có màu vàng nhạt, và là oxit đơn giản nhất của kali. Kali oxit là một hợp chất hiếm khi thấy, vì nó có khả năng phản ứng rất mạnh với các chất khác. Một số hóa chất thương mại, như phân bón và xi măng, được khảo sát giả định thành phần phần trăm có thể tương đương với hỗn hợp hợp chất của K2O.Các câu hỏi về k20 là chất gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê k20 là chất gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết k20 là chất gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết k20 là chất gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết k20 là chất gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về k20 là chất gì


Các hình ảnh về k20 là chất gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Cũng Xem   Vì sao lốp xe đua không có gai vẫn cho độ bám đường tốt? - hoatuoibattu.vn

Tham khảo thêm kiến thức về k20 là chất gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về k20 là chất gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment