KHÓA NHẠC LÀ GÌ? KHÓA NHẠC DÙNG ĐỂ LÀM GÌ? – Nhạc lý cơ bản – hoatuoibattu.vn – DIỄN ĐÀN TÀI LIỆU – GIÁO ÁN

Bài viết KHÓA NHẠC LÀ GÌ? KHÓA NHẠC DÙNG ĐỂ LÀM GÌ? – Nhạc lý cơ bản – hoatuoibattu.vn – DIỄN ĐÀN TÀI LIỆU – GIÁO ÁN thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu KHÓA NHẠC LÀ GÌ? KHÓA NHẠC DÙNG ĐỂ LÀM GÌ? – Nhạc lý cơ bản – hoatuoibattu.vn – DIỄN ĐÀN TÀI LIỆU – GIÁO ÁN trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “KHÓA NHẠC LÀ GÌ? KHÓA NHẠC DÙNG ĐỂ LÀM GÌ? – Nhạc lý cơ bản – hoatuoibattu.vn – DIỄN ĐÀN TÀI LIỆU – GIÁO ÁN”
KHÓA NHẠC LÀ GÌ? KHÓA NHẠC DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

Khóa Sol

Khoá sol còn gọi là chìa khoá nhạc. Đó là ký hiệu đặt ở đầu khuông nhạc để xác định tên những nốt nhạc trên khuông. Có 2 loại khoá thường dùng là khóa Sol và Fa. Ở bài này, chúng mình cùng tìm hiểu các nốt cơ bản của khóa Sol nhé.

Khoá Sol được bắt đầu từ dòng kẻ thứ hai của khuông nhạc. Khoá Sol xác định độ cao của nốt Sol ở tầng quãng tám thứ nhất nằm trên dòng kẻ thứ hai.

Cụ thể như sau:

not-nhac-1.png

Bạn đã nhớ hết chưa? Cùng ACE đọc thử vài nốt trên khóa Sol cho nhớ nào!

Mọi Người Cũng Xem   Màn hình YouTube bị thu nhỏ trên tivi - Nguyên nhân và cách khắc phục

Bài số 1:

not-nhac-2.jpg

Đáp án: C E D F E G E F D E C

Bài số 2: Bé chơi đàn

not-nhac-3.jpg

Đáp án: C D E – E D C – C C D D E E E – E D C – C C D – E E D D C C C

Khoá Fa

Khoá Fa được bắt đầu từ dòng kẻ thứ tư trên khuông nhạc. Khoá Fa xác định độ cao của nốt Fa ở tầng quãng tám nhỏ nằm trên dòng kẻ thứ tư.

Khác với Khóa Sol thường dùng để đọc nốt bên tay phải, Khóa Fa được viết cho tay trái là chủ yếu. Vì có tên gọi khác nhau, nên việc đọc nốt nhạc trên khóa Fa cũng sẽ khác so với khóa Sol.

Cụ thể là:

not-nhac-4.jpg

Bạn đã nhớ các vị trí nốt trên khóa Sol-Fa chưa? Cùng ôn lại nào!

not-nhac5.png

Bài luyện tập:

Bài số 1: Tay trái

not-nhac-6.jpg

Đáp án: G E F D E C E D F E G

Bài số 2: Kết hợp 2 tay

not-nhac-7.png


Các câu hỏi về khóa nhạc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khóa nhạc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết khóa nhạc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết khóa nhạc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết khóa nhạc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về khóa nhạc là gì


Các hình ảnh về khóa nhạc là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Cũng Xem   Tại sao người Ấn ăn bốc, người Việt dùng đũa?

Tìm thêm thông tin về khóa nhạc là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin về khóa nhạc là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment