Tìm hiểu về chứng khóc dạ đề ở trẻ mới sinh

Bài viết Tìm hiểu về chứng khóc dạ đề ở trẻ mới sinh thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Tìm hiểu về chứng khóc dạ đề ở trẻ mới sinh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tìm hiểu về chứng khóc dạ đề ở trẻ mới sinh”

Đánh giá về Tìm hiểu về chứng khóc dạ đề ở trẻ mới sinh


Xem nhanh
Khóc dạ đề là gì? Khóc dạ đề là hiện tượng quấy khóc nhiều giờ ở trẻ sơ sinh, trong giai đoạn từ 2-3 tuần đầu đến 3 tháng tuổi, thường xuất hiện vào buổi chiều, tối hoặc đêm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến khóc dạ đề ở trẻ sơ sinh, hãy cùng mẹ Bắp tìm hiểu nguyên nhân khóc dạ đề và cách chữa khóc dạ đề ở trẻ sơ sinh nhé.

Hãy like và subscribe để ủng hộ kênh nhé!
Subscribe: http://bit.ly/2vG9h9Z
Fanpage: http://bit.ly/2Ncfh0d

Trân trọng cảm ơn
#Khocdade
#Khocdadechuameo
#Mevabap

Khóc dạ đề là tình trạng thường gặp ở trẻ sơ sinh. thường xuyên cha mẹ chỉ biết bất lực trước tiếng khóc thất thanh của con mỗi đêm. mặc khác, nếu cha mẹ trang bị đầy đủ những kiến thức liên quan đến hiện tượng này thì khi gặp phải vẫn có khả năng kiểm soát. Hãy cùng MEDLATEC tìm hiểu về chứng khóc dạ đề ở trẻ và áp dụng các biện pháp khắc phục sao cho hiệu quả nha!

02/07/2015 |Bệnh ‘lệ rơi’, chậm điều trị ‘khóc’ cả đời1. Các định nghĩa về khóc dạ đề 

Dạ đề theo từ điển Hán Nôm nghĩa là khóc đêm dùng cho trẻ sơ sinh. Theo đó khóc dạ đề (hay hội chứng Colic) được hiểu là chứng quấy khóc thường xuyên giờ liên tục ở trẻ trong giai đoạn từ 2 đến 15 – 16 tuần tuổi, khóc thường xuyên vào buổi chiều tối, tối hay ban đêm. 

thường xuyên người còn có định nghĩa đây là hiện tượng trẻ khóc hơn ba giờ trong một ngày, hơn ba ngày trong một tuần và hơn 3 tuần trong một tháng đối với những trẻ mới sinh khỏe mạnh. 

Khóc dạ đề là chứng quấy khóc dữ dội nhiều giờ liên tục mỗi đêm

Khóc dạ đề là chứng quấy khóc dữ dội nhiều giờ liên tục mỗi đêm

Theo dân gian còn gọi hội chứng này là khóc dã tràng. Đây là biểu hiện ở trẻ mới sinh bình thường, khỏe mạnh, khóc một cách tự nhiên và rất dữ dội trong một thời điểm nhất định mỗi ngày, khóc trong thường xuyên ngày liền mà không có cách nào dỗ nín. Sau khi đủ 3 tháng, trẻ sẽ tự ngừng khóc. 

Mọi Người Cũng Xem   Cách Tính Lượt Xem Trên Facebook ? Cách Tính Lượt Xem Video Trên Fb - Cẩm Nang Bếp Blog

2. nguyên nhân nào gây ra ra chứng khóc dạ đề ở trẻ? 

Trung bình cứ khoảng 3 trẻ được phát sinh sẽ có 1 trẻ khóc dạ đề ở 3 tháng đầu tiên. nguyên nhân gây ra ra hội chứng này vẫn là một ẩn số. Cho đến hiện nay, vẫn chưa có nhà khoa học nào giải thích được vì sao trẻ mới sinh lại khóc liên tục thường xuyên giờ vào mỗi đêm tương đương chưa có phương pháp nào gọi là điều trị đặc hiệu đối với hội chứng này. một số giả thuyết của các chuyên gia đã được đưa ra nhằm giải thích cho việc này bao gồm: 

Trạng thái tâm lý của mẹ khi mang thai 

Giả thuyết được nhiều người đồng tình nhất về tác nhân khiến trẻ khóc thét hằng đêm là trạng thái tâm lý của mẹ khi mang thai đã gây ra gây ảnh hưởng thai nhi. Khi mang thai, mẹ bầu luôn trong trạng thái bất an, lo lắng hoặc căng thẳng có thể dẫn đến những biến đổi trạng thái tâm lý và cả thể chất của trẻ vào những ngày đầu sau khi lọt lòng mẹ.

image

Trạng thái tâm lý của mẹ khi mang thai đã gây ra ảnh hưởng đến thai nhi

✅ Mọi người cũng xem : tại sao máy lọc nước chỉ ra nước thải

Các kích thích quá mức 

Các chuyên gia cho rằng với mỗi em bé sơ sinh đều đặn có một cơ chế bảo vệ đặc biệt để trẻ tránh hoặc không tiếp nhận các kích thích quá lớn từ môi trường ngoài như âm thanh, ánh sáng,… Điều đó đồng nghĩa với việc tạo ra cho bé một môi trường tương tự như trong bầu thai. Sau một khoảng thời gian nhất định, khi các giác quan vẫn đang trong quy trình hoàn thiện, các kích thích từ ngoài sẽ tạo ra áp lực quá tải lên cơ thể bé. Khi đó, khóc và khóc nhiều hơn là cách mà bé giải tỏa căng thẳng cho đến lúc các giác quan có thể thích nghi được.

Hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện

Với hệ tiêu hóa non yếu của trẻ vừa mới sinh thì việc tiêu hóa sữa mẹ thôi cũng là việc vô cùng điều kiện. Nguồn sữa mẹ với kho tàng dinh dưỡng phong phú và giàu protein, chất kích thích, khiến đường ruột của bé không thể giải quyết hết. Lượng khoáng chất dư thừa đã kéo theo đầy bụng khiến em bé của bạn bị đau và quấy khóc.

Mọi Người Cũng Xem   Tứ vô lượng tâm là gì? Từ, bi, hỷ, xả là thế nào?

Nếu em bé của bạn khóc kèm các biểu hiện như hay ợ, kém ăn, không chịu bú sữa mẹ, thấy khó chịu khi bú hoặc sau bú thì có thể là do trẻ bị trào ngược dạ dày. Điều này rất dễ xảy ra do sự co thắt của thực quản vận hành yếu. Đây cũng được xem là một nguyên nhân dẫn đến chứng khóc dạ đề ở trẻ.

Trẻ bị đau 

Có thường xuyên tác nhân gây ra ra các cơn đau ở trẻ như đau tai, loét miệng, dị ứng do tã lót hoặc cũng có thể do tiếp xúc với da mẹ. Nếu bé của bạn có tâm trạng và thể trạng ổn định, vui chơi bình thường vào ban ngày nhưng khi đến đêm lại quấy khóc liên tục thì có khả năng là dấu hiệu trẻ bị đau bụng. có thể xem đây như một phản ứng của trẻ sau một ngày dài chịu ảnh hưởng của thân nhân và môi trường. mặt khác trẻ có thể bị mệt do sự vô ý lắc mạnh của thân nhân lúc vui đùa hay cho sự thay đổi ngay đột ngột từ môi trường.

Trẻ bị đau hoặc mệt cũng có khả năng là nguyên nhân khiến trẻ quấy khóc

Trẻ bị đau hoặc mệt cũng có thể là nguyên nhân khiến trẻ quấy khóc

ngoài ra trẻ mới sinh khóc dạ đề là do tã bị ướt, chật, dị ứng thức ăn qua sữa mẹ, mẹ hút thuốc lá hoặc cũng có khả năng do em bé của bạn đang đói hay ngủ chưa đủ giấc.

✅ Mọi người cũng xem : lấy chồng bộ đội xét lý lịch như thế nào

3. Các bậc cha mẹ nên làm gì khi em bé khóc dạ đề?

Chẳng có phương pháp nào chi tiết để áp dụng khi bé khóc dạ đề. Theo lời khuyên của các chuyên gia, nếu không phải do nguyên nhân bệnh lý, khi trẻ khóc nhưng vẫn bú tốt, không Giảm cân, phát triển bình thường thì các cha mẹ nên bình tĩnh, cố gắng làm hạn chế sự khó chịu của trẻ bằng cách: 

  • Ôm bé vào lòng hoặc để bé nằm cạnh mẹ, hơi ấm của mẹ truyền sang có thể tạo cho bé cảm giác an toàn và bớt khóc. Mẹ nên nhẹ nhàng xoa bóp toàn thân bé, hát ru hoặc cho bé nghe những giai điệu nhẹ nhàng.

Ôm bé vào lòng để giúp bé thấy an toàn

Ôm bé vào lòng để giúp bé thấy an toàn

  • Không ép em bé bú nếu bé không chịu. 

  • Khi em bé đang bú nên tránh xa những loại thực phẩm như tỏi, hành, họ nhà cải, súp lơ, cà phê, socola,… các loại thực phẩm này rất dễ hấp thu vào sữa mẹ dẫn đến kích thích đường ruột của trẻ.

  • Nếu mẹ sử dụng bất kỳ loại thực phẩm chức năng hoặc thảo mộc nào cũng phải cần có sự tư vấn của bác sĩ. 

  • Theo dõi chặt chẽ chế độ ăn của mẹ khi đang cho con bú.

  • Nếu trẻ sử dụng sữa công thức thì có khả năng đổi loại sữa khác. một số loại sữa có khả năng chứa thành phần protein gây ra dị ứng với trẻ.

  • Tăng vận động có thể giúp bé giải tỏa những căng thẳng.

  • Tạo một áp lực nhẹ lên bụng bé, có khả năng là bàn tay mẹ hoặc một chiếc chăn mỏng. 

  • Không để bé tiếp xúc với khói thuốc lá và những nơi có nhiều tiếng ồn. 

Mọi Người Cũng Xem   Màn hình iPhone 4 bị đen phải khắc phục như thế nào ?

Đối với những trẻ khỏe mạnh và phát triển bình thường thì khóc dạ đề không phải là một bệnh lý nên mẹ không cần quá lo lắng, hãy giữ bình tĩnh, chờ đến 3 tháng sau mọi chuyện sẽ ổn. Trừ khi bạn nhận thấy bất kỳ trường hợp bất thường nào của bé thì nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế hoặc nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn, hãy gọi ngay vào hotline của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC: 1900 56 56 56 để được các bác sĩ chuyên Khoa Nhi của Chúng Tôi tận tình hỗ trợ.Các câu hỏi về khóc dạ đề là như thế nào


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khóc dạ đề là như thế nào hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết khóc dạ đề là như thế nào ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết khóc dạ đề là như thế nào Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết khóc dạ đề là như thế nào rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Xem nhanh
Khóc dạ đề là gì? Khóc dạ đề là hiện tượng quấy khóc nhiều giờ ở trẻ sơ sinh, trong giai đoạn từ 2-3 tuần đầu đến 3 tháng tuổi, thường xuất hiện vào buổi chiều, tối hoặc đêm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến khóc dạ đề ở trẻ sơ sinh, hãy cùng mẹ Bắp tìm hiểu nguyên nhân khóc dạ đề và cách chữa khóc dạ đề ở trẻ sơ sinh nhé.

Hãy like và subscribe để ủng hộ kênh nhé!
Subscribe: http://bit.ly/2vG9h9Z
Fanpage: http://bit.ly/2Ncfh0d

Trân trọng cảm ơn
#Khocdade
#Khocdadechuameo
#Mevabap

Các Hình Ảnh Về khóc dạ đề là như thế nào


Các hình ảnh về khóc dạ đề là như thế nào đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về khóc dạ đề là như thế nào tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về khóc dạ đề là như thế nào từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author