Khử axit trong nước mưa?

Bài viết Khử axit trong nước mưa? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Khử axit trong nước mưa? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Khử axit trong nước mưa?”

– ThS môi trường VŨ PHÁ HẢI (Công ty Công nghệ xanh):

Bình thường nước mưa được xem là sạch, chỉ cần nấu chín là có thể ăn uống. Tuy nhiên ở những nơi có nhiều nhà máy, cơ sở sản xuất thải khói bụi… trong không khí thường có khí độc SO2 và NO3. Các chất này khi thải vào môi trường thường kết hợp với khói bụi tạo thành bụi axit trong khí quyển. Ngoài ra các khí này có thể kết hợp nguyên tử oxygen (O3) có trong khí quyển và sau đó hòa tan vào nước mưa tạo axit sulfuric (H2SO4) và axit nitric (HNO3).

Thông thường pH trong không khí bằng 5,6 thì được coi là cơ sở để xác định mưa axit. Uống nước có nồng độ pH thấp sẽ thấy nước bị chua và không tốt cho sức khỏe. Lọc thẩm thấu ngược (RO) chỉ có tác dụng để lọc mặn và khử kim loại nặng, không thể lọc axit.

Mọi Người Cũng Xem   VFX là gì? Định hướng hành trình trở thành Visual Effects (VFX) Artist chuyên nghiệp - ColorMe

Cách thông thường để khử axit là dùng vôi cục hoặc soda (Na2SO3) thả vào các bể chứa nước mưa và quậy đều, sau đó để pH lắng còn 6.5-8.5. Khi nước trong trở lại là có thể dùng để sinh hoạt (tắm, giặt rửa…), nếu dùng làm nước uống thì nên nấu chín. Anh Hiệp có thể mua giấy đo nồng độ pH có bán tại các cửa hàng bán hóa chất trên đường Tô Hiến Thành, Q.10, TP.HCM.Các câu hỏi về tại sao nước mưa có axit


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nước mưa có axit hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nước mưa có axit ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nước mưa có axit Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nước mưa có axit rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao nước mưa có axit


Các hình ảnh về tại sao nước mưa có axit đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Cũng Xem   Google tuyển dụng - Cơ hội việc làm hấp dẫn, lương cao dành cho người đam mê công nghệ

Tìm thêm kiến thức về tại sao nước mưa có axit tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về tại sao nước mưa có axit từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment