Làm nhà quan trọng nhất là gì?

Bài viết Làm nhà quan trọng nhất là gì? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Làm nhà quan trọng nhất là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Làm nhà quan trọng nhất là gì?”

Tháng sáu 20,2018 05:44 Sáng

Có câu hỏi đặt ra cho Kiến trúc VietAS rằng: “làm nhà quan trọng nhất là gì?” Hôm nay chúng tôi trả lời: Không phải phong cách kiến trúc hay nội thất; mà là địa thế trước thấp sau cao, tàng phong tụ khí, nền đất ổn định.

Vì sao lại như vậy?

Người ta hỏi về việc “làm nhà” mà Kiến trúc VietAS lại trả lời sang “thế đất” và “nền đất” là sao.

Vâng là thế đấy. Các cụ có câu “Nhà muốn vững thì móng phải bền”. Không có móng liệu có làm được nhà được không? Mà muốn xây móng thì phải có đất.

“Kiến trúc là vận, phong thủy là linh hồn”. Kiến trúc là nhà, là cái vỏ ở bên ngoài. Đất chính là một yếu tố tự nhiên thuộc phạm trù phong thủy. Đất và các cảnh quan môi trường tự nhiên xung quanh nó như gió, nước, nhiệt độ, ánh sáng, cây cối, hoa cỏ… chính là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống con người.

Nhà nằm trên đất thì phải chịu sự tác động bởi những gì diễn ra xung quanh nó. Có cả cái hữu hình và cả cái vô hình. Đất không tốt thì nhà sao bền. Cảnh quan xung quanh đất không đẹp thì làm gì có cái gọi là biệt thự nhà vườn, biệt thự ven hồ, biệt thự ở nông thôn hay biệt thự trên núi?

Thiết kế biệt thự, thiết kế nhà ở mà không quan tâm tới các vấn đề này chẳng khác nào một cô gái biết trưng diện mà không có tri thức.

Phong thủy đẹp nhất là nơi hội tụ tinh hoa của trời đất, núi sông

Nói không ngoa chứ trước đây thưa người, đất đai nhiều khi cho không ai lấy. Việc lựa chọn một khu đất vừa rộng vừa đẹp để xây nhà dễ như trở bàn tay, chỉ cần bỏ chút công sức khai hoang.

Ngày nay, khi cứ mỗi giây trôi qua có tới hàng ngàn người trên thế giới được sinh ra, đất đai lại chẳng nảy nở thêm nên người ta tranh giành nhau cả từng hạt bụi bay qua trước mặt.

Vì vậy, để sở hữu một thế đất tốt làm nhà nếu không phải đại gia bất động sản thì cũng là một người vừa thông minh, vừa giỏi giang biết thời hiểu thế.

Mọi Người Cũng Xem   Mẫu người phụ nữ đàn ông thích nhất có những đặc điểm nào?

Người xưa cho rằng, nơi có phong thủy đẹp nhất là nơi nhận được tinh hoa của trời đất, sông, núi. Theo đó, kết cấu kiểu “sơn hoàn thủy bão” (có núi sông bao bọc),  “tọa sơn vọng thủy” (lưng tựa núi, mặt hướng ra sông, hồ) và “tàng phong tụ khí” (có gió và có khí) được cho là đáng ao ước. Những nơi này không chỉ có cảnh quan tuyệt đẹp, sơn thủy hữu tình; mà còn cho môi trường sống trong lành, thanh bình và yên ả. Sống như vậy vừa khỏe, vừa thọ thì sao mà không sinh tài phát lộc dài lâu cho được.

Nhưng thử hỏi rằng, ngày nay những nơi non xanh nước biếc như vậy còn được bao nhiêu? Còn chứ, vẫn còn. Đất đai ở thành phố đã hết nên nhiều gia đình có điều kiện đổ ra ngoại thành, các khu vực nông thôn hoặc miền núi mua đất, xây biệt thự vườn 1 tầng, biệt thự vườn 2 tầng; thậm chí biệt thự có bể bơi và cả biệt thự có hồ cá không phải để ở ngay mà tranh thủ làm của sau này về an hưởng tuổi xế chiều.

Móng bền vững nhất là nơi cơ trạch ổn định

Trong hai ngày 15/05/2018 và 19/05/2018 có hai câu hỏi gửi tới Kiến trúc VietAS với hai nội dung như sau :

Câu thứ nhất, anh Trần Văn Khoa ở Nghệ An hỏi: Nếu làm nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ, 1 phòng ăn + bếp và 2 nhà vệ sinh với diện tích 120m2 mà chỉ có 500 triệu thì có làm được không ? (Xem chi tiết câu trả lời)

Câu thứ hai, anh Nguyễn Thanh Định ở Quy Nhơn hỏi: Muốn tư vấn cách xây nhà mái thái 1 lầu 1 trệt 500 triệu.

Dù hai câu hỏi khác nhau nhưng đều có một mục đích chung là: Chỉ cách xây nhà tiết kiệm nhất có thể trong khoản tiền chủ đầu tư đang có.

Ở phần trả lời có một nội dung được Kiến trúc sư Hồ Hữu Trinh nhấn mạnh đó là: Nếu nền đất ổn định, không phải gia cố móng nhiều thì nên chọn kết cấu đơn giản như móng đơn hoặc móng gạch.

Đây là bước khởi đầu trong quá trình làm nhà nhưng là bước quan trọng nhất, cũng là bước giúp các chủ đầu tư tiết kiệm rất nhiều chi phí và công sức.

Chất lượng nền đất sẽ quyết định toàn bộ kết cấu ngôi nhà. Nếu bạn sở hữu một mảnh đất có cơ trạch yếu, không ổn định như: Bên dưới khu đất trước đây là sông, ao, hồ, đầm lầy, có mạch nước ngầm hoặc có những hiện tượng địa chất như rung, lắc, lứt, lún…sẽ ảnh hưởng vô cùng nặng nề khi xây nhà.

Bạn sẽ phải mất tiền, mất sức, mất thời gian để thuê người đo đạc địa chất, gia cố móng.  Rồi phải chọn loại móng phù hợp với từng loại nền đất khác nhau ấy để đảm bảo đúng các tiêu chuẩn chịu lực cho toàn bộ ngôi nhà.

Chưa kể, nếu đội ngũ thiết kế, thi công yếu kém xử lý không tốt còn có thể gây những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tuổi thọ căn nhà, liên đới tới tinh thần, tâm trạng và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Mọi Người Cũng Xem   Thú cưng là gì? Các loài thú cưng được nuôi phổ biến hiện nay

Trước thấp sau cao sinh bậc anh hào

Trong môi trường nhà ở, “Khí” là yếu tố quan trọng nhất. Nó có thể giúp con người dùng khả năng của mình để cải biến thiên nhiên thông qua việc điều tiết các yếu tố môi trường nhằm mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống. “Khí” ở đây không phải là cái gì bí ẩn, đó chính là nguồn năng lượng dương tự nhiên quý giá mà mặt trời đã ban tặng cho muôn loài trên trái đất.

Chọn thế đất tốt, thiết kế biệt thự tinh tế, khoa học để không gian bên trong đón gió, đón ánh sáng; bên ngoài cây xanh cho bóng mát, thiên nhiên gần gũi, trong lành là một nơi ở dẫu cho kim cương cũng không đánh đổi.

Phong thủy nhà ở cho rằng một ngôi biệt thự đẹp hay ngôi nhà đẹp dù ở nơi dốc núi hay trên nền đất phẳng cũng đều phải có thế  “Tiến long”: Trước thấp sau cao mới là thế lý tưởng

Thế đất trước thấp sau cao sẽ có lợi cho việc “phụ âm bão dương”, âm dương tương trợ để năng lượng cân bằng. Theo đó, căn nhà được xây dựng trên nền đất này dễ dàng đón gió và ánh sáng mặt trời để không gian luôn thoáng đãng, mát mẻ, khô ráo và ấm áp. Căn nhà cũng phô khéo được vẻ đẹp từ ngoại thất, kiến trúc tới nội thất trước bàn dân thiên hạ dù đứng ngắm nhìn từ khoảng cách rất xa.

Cách thiết kế biệt thự và nhà ở có thế đất “trước thấp sau cao” như sau:

Thế đất trước thấp sau cao thì móng nhà cũng phải xây theo mô hình này. Như vậy từ ngoài bước vào thứ tự cao dần sẽ được mô tả:

Bắt đầu từ con đường từ ngõ dẫn vào sân vườn hoặc sân, rồi từ sân lên bậc thềm nhà, từ hiên nhà vào phòng khách, phòng bếp rồi ra sâu sau; tất cả đều có cảm giác mỗi bước đều cao dần.

Ngược lại, thứ tự từ trong bước ra sẽ cho cảm giác đi từ cao xuống thấp tạo cảm giác thông thoáng, nhẹ nhàng, khoan khoái.

Phong thủy phương Đông cho rằng, nền đất trước thấp sau cao sẽ mang lại nhiều tài lộc. Nó đại diện cho sự thăng tiến và phát triển, cứ mỗi bước cao lên cho cảm giác mỗi ngày một tốt đẹp hơn, hôm nay tốt hơn hôm qua, ngày mai tốt hơn ngày hôm nay; cứ như vậy, năm sau sẽ tốt hơn năm trước.

Nếu chủ đầu tư nào may mắn được sở hữu kết cấu biệt thự và nhà ở kiểu này sẽ tích lũy được tiền của, thăng quan phát tài, làm việc gì cũng thuận lợi như anh hào gặp đúng thời thế.

Kết luận

làm nhà quan trọng nhất là gì có lẽ hôm nay bạn đã tự có câu trả lời cho mình. Tùy từng mục đích tiếp cận sẽ có lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, trước khi xây nhà, hãy tìm hiểu, nghiên cứu kỹ càng mảnh đất và cảnh quan thiên nhiên xung quanh nó. Lực chọn kiến trúc biệt thự và nhà ở theo phong cách nào cũng phụ thuộc không nhỏ vào yếu tố này. Hạnh phúc gia đình bạn ra sao rồi cũng sẽ chịu sự tác động không nhỏ từ nó.

  • Đa số những vụ sập nhà kinh hoàng do lỗi kỹ thuật thi công và thiết kế yếu kém
  • Lại thêm vụ sập nhà oan vì hàng xóm thi công tắc trách
  • Hậu quả nghiêm trọng của việc copy mẫu thiết kế nhà
  • Thợ xây bị chủ nhà đâm chết vì thi công sai thiết kế
Mọi Người Cũng Xem   Free Margin là gì? Số dư ký quỹ là gì? 

Tags: làm nhà quan trọng nhất là gì phong cách kiến trúc nội thất trước thấp sau cao tàng phong tụ khí Biệt thự pháp cổ 2 tầng phong cách hiện đại Biệt thự pháp cổ 2 tầng phong cách hiện đại Kiến trúc VietAS Thiết kế biệt thự thiết kế nhà ở Biệt thự ven hồ ở Hưng Yên phong thủy đẹp nhất sơn hoàn thủy bão tọa sơn vọng thủy biệt thự vườn 1 tầng biệt thự vườn 2 tầng biệt thự có bể bơi biệt thự có hồ cá Biệt thự 3 tầng hiện đại Chương Mỹ nhà cấp 4 3 phòng ngủ nhà mái thái 1 lầu 1 trệt kết cấu ngôi nhà thiết kế biệt thự theo phong thủy thiết kế biệt thự biệt thự đẹp ngôi nhà đẹp Biệt thự 2 tầng mái thái ở Hà Nam kết cấu biệt thự kiến trúc biệt thự xây nhà tiết kiệm nhất VietAS Lam nha quan trong nhat la gi phong cach kien truc noi that truoc thap sau cao tang phong tu khi Biet thu phap co 2 tang phong cach hien dai Biet thu phap co 2 tang phong cach hien dai Kien truc VietAS Thiet ke biet thu thiet ke nha o Biet thu ven ho o Hung Yen phong thuy dep nhat son hoan thuy bao toa son vong thuy biet thu vuon 1 tang biet thu vuon 2 tang biet thu co be boi biet thu co ho ca Biet thu 3 tang hien dai Chuong My nha cap 4 3 phong ngu nha mai thai 1 lau 1 tret ket cau ngoi nha thiet ke biet thu theo phong thuy thiet ke biet thu biet thu dep ngoi nha dep Biet thu 2 tang mai thai o Ha Nam ket cau biet thu kien truc biet thu VietAS xay nha tiet kiem nhat

Xem thêm »Các câu hỏi về làm nhà quan trọng nhất là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm nhà quan trọng nhất là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết làm nhà quan trọng nhất là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết làm nhà quan trọng nhất là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết làm nhà quan trọng nhất là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về làm nhà quan trọng nhất là gì


Các hình ảnh về làm nhà quan trọng nhất là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về làm nhà quan trọng nhất là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về làm nhà quan trọng nhất là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment