Làm thế nào để bố mẹ hiểu mình

Bài viết Làm thế nào để bố mẹ hiểu mình thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Làm thế nào để bố mẹ hiểu mình trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Làm thế nào để bố mẹ hiểu mình”

Đánh giá về Làm thế nào để bố mẹ hiểu mình  • 1. Cha mẹ không cãi nhéu trước mặt con
  • 2. Niềm nở với bạn của con
  • 3. Bố mẹ dành nhiều thời gian ý nghĩa khi bên con
  • 4. Hãy để con tự chịu trách nhiệm với cuộc đời
  • 5. Con cần được động viên khích lệ thay vì trách mắng
  • 6. Cho con cơ hội được bày tỏ ý kiến và sở thích cá nhân
  • 7. Đừng so sánh con với ai khác
  • 8. Bố mẹ chính là thần tượng của con
  • Video liên quan

Em luôn muốn chia sẻ với bố mẹ thường xuyên chuyện nhưng mỗi lần chia sẻ ra bố mẹ lại chả bao giờ ủng hộ con cái cả cô ạ. Bọn em yêu nhưng bố mẹ lại bảo chỉ dừng lại ở mức bạn bè. Bố mẹ có bao giờ đặt mình vào tình huống của bọn em không cô? Hay bố mẹ chỉ biết ngăn cấm? Em hiểu bố mẹ sợ bọn em bị này nọ ảnh hưởng đến tương lai sau này nhưng bố mẹ cũng cần chia sẻ với bọn em để bọn em hiểu hơn, thường xuyên khi em vừa chia sẻ xong, mẹ em nói luôn: “Mẹ thấy con không nên yêu đứa đó…” Em phải làm gì bây giờ vậy cô?

(Bạn nữ, lớp 11)

Click vào ĐÂY để nghe phiên bản radio

Em thân mến,

Việc chia sẻ và trao đổi cùng bố mẹ về tình cảm, cảm xúc và mong đợi của mình vốn không dễ dàng gì, nên thường xuyên bạn cũng có cảm giác bối rối như em đang có vậy!Đúng là trong một cuộc trò chuyện mỗi bên đều đặn đặt mình vào tình huống của người khác sẽ khiến cho những người trong cuộc dễ dàng hiểu nhau hơn. Em đã đặt mình vào vị trí của bố mẹ để hiểu rằng bố mẹ lo lắng cho em, sợ rằng em có khả năng mắc sai lầm hay đi vào con đường thường xuyên chông gai khiến đời sống không được như ý. Những điều này xuất phát từ tình yêu thương, từ tình cảm và mong đợi con cái được sống trong an lành hạnh phúc, nên thật đáng trân trọng phải không em? Hiểu điều ấy để bình tâm hơn, để đối thoại với bố mẹ trong sự hiểu biết và tôn trọng, cô tin bố mẹ sẽ lắng nghe và hiểu em thường xuyên hơn đấy!

Về mối quan hệ của em với người bạn trai hiện nay. Bố mẹ mong đợi tình cảm của các em chỉ dừng ở mức độ bạn bè. Còn em, em cảm nhận đó là tình yêu, và mong muốn duy trì mối quan hệ tình cảm ấy đúng như trái tim mình mách bảo? Nếu vậy, em xem liệu mình có thể sử dụng cách mà nhiều bạn trong tình huống của em vẫn làm hay không? Họ hiểu bố mẹ lo lắng cho mình nên đã trấn an bố mẹ bằng lời nói và những hành động cụ thể.

làm thế nào để bố mẹ hiểu mình

Trước tiên các bạn ấy bày tỏ sự biết ơn, tình cảm của mình dành cho bố mẹ khi thấy bố mẹ lo lắng. Nhân cơ hội đó, họ tìm hiểu thật chi tiết những lo lắng của bố mẹ là gì và thiết lập một chiến lược cho cuộc sống, mối quan hệ của mình với người yêu. Làm như vậy để bố mẹ và con cái có thể hiểu nhau hơn, để đảm bảo rằng các bạn ấy vẫn có khả năng đi trên con đường của mình, nhưng trong sự bình yên và hạnh phúc!

Cô nhớ một câu chuyện tương tự như thế này, một bạn gái chia sẻ với cô rằng, khi nghe mẹ bạn ấy đề nghị chỉ giữ mối quan hệ bạn bè với người bạn ấy yêu, bạn gái đó đã ôm chầm lấy mẹ và chia sẻ rằng: “Mẹ lo cho con phải không mẹ? Mẹ sợ con yêu sẽ gây ảnh hưởng việc học hành? A, hay mẹ lo con sẽ đi quá giới hạn, sẽ để cảm xúc lấn át kéo theo những hành động không phù hợp với lứa tuổi học trò? …” Bạn ấy nài nỉ: “Mẹ ơi, mẹ lo lắng những gì mẹ nói cho con nghe để con tránh ạ”.

Mọi Người Cũng Xem   Đánh bóng răng có hại không? 4 Vấn đề cần lưu ý

Và mẹ bạn ấy đã nói cụ thể hơn những lo lắng của mình. Một phần trong đó giống với những gì bạn ấy đã hình dung. Bạn ấy thấy những điều mẹ nói thật đúng biết bao bởi đời sống này có nhiều điều khó lường quá. Nhưng, nhờ có những chia sẻ như vậy mà hai mẹ con bạn ấy, có khi cả bố nữa đã có cơ hội để trao đổi nhiều điều hơn. Họ trao đổi về tâm lý con trai và những “tuyệt chiêu” các thanh niên nam sử dụng để dễ làm các cô gái hành động theo cảm xúc. Mà hành động theo cảm xúc thường xuyên khi khó lường lắm, nên biết được những nguy cơ sẽ khiến cho các bạn gái luôn có cả lý trí dẫn đường trong mọi tình huống.

Bạn gái ấy nói rằng, hiểu được những lo lắng chi tiết của bố mẹ, bạn ấy đã lên một kế hoạch chi tiết cho mình trong việc học tập, trong nghề nghiệp tương lai và trong mối quan hệ với người bạn trai của mình. Bạn ấy chia sẻ với bố mẹ tình cảm mình đang có là tình yêu và hiểu tình cảm tuổi học trò chỉ đẹp khi nó thực sự trong sáng, khi cả hai cùng nhau tiến bộ trong học tập, trưởng thành trong suy nghĩ và cách ứng xử.

Bạn gái đó nói với bố mẹ với giọng nói chắc chắn, đầy tính cam kết rằng: chắc chắn bố mẹ sẽ nhìn thấy sự phát triển theo hướng tiến bộ, tốt đẹp trong mối quan hệ của các bạn ấy, chứ không phải là những hành động quá giới hạn, hay những việc làm khiến bố mẹ phải lo lắng.Bạn ấy cũng chia sẻ tình trạng này với bạn trai. Vì có tình cảm chân thành nên chàng trai đó đã cùng bạn ấy quyết tâm duy trì mối quan hệ tình cảm của hai người theo hướng bạn gái đã nói với gia đình. Những gì họ làm qua thời gian khiến cho bố mẹ yên tâm, bố mẹ tin tưởng và tôn trọng.

Từ đó, mỗi khi có niềm vui, có điều gì khó khăn hay lo lắng, bạn ấy lại chia sẻ cùng bố mẹ. Còn bố mẹ lại lắng nghe, lại đồng hành để bạn ấy hiểu rõ hơn góc nhìn, và học hỏi những trải nghiệm quý giá của người lớn để tránh cho mình những vấp ngã trong cuộc đời.

làm thế nào để bố mẹ hiểu mình

Em có thể nghĩ câu chuyện cô kể giống như cổ tích vậy. Nhưng thời hiện đại cũng có những câu chuyện cổ tích như thế đấy. Để viết lên những câu chuyện cổ tích thời hiện đại, đòi hỏi mỗi chúng ta phải nỗ lực, cố gắng thật nhiều để tạo nên những thay đổi ngay của cuộc sống, của cách nghĩ và phương thức giao tiếp ứng xử.

làm thế nào để bố mẹ hiểu mình

Cô nhớ Louisa May Alcott từng nói rằng: có khả năng tìm được cái đẹp trong những điều nhỏ bé nhất khiến gia đình trở nên hạnh phúc và cuộc đời trở nên đáng yêu. Bởi thế, khi em thấy tình yêu trong những lo lắng của bố mẹ, khi em hành động để hoá giải những lo lắng ấy, bố mẹ chắc chắn sẽ bắt nhịp với hành trình em đang đi, sẽ lắng nghe, sẽ chia sẻ, sẽ đặt mình vào vị trí của em, sẽ tôn trọng, tin tưởng và tự hào về em nhiều lắm!

Cô tin rằng em sẽ viết lên được những câu chuyện như thế với gia đình và với cả chàng trai em đang dành tình cảm đặc biệt ấy!

Chúc mọi điều tốt lành sẽ luôn đến với em!

PHỤ TRÁCH CHUYÊN MỤC

Cô Phùng Hiên – Thạc sĩ tư vấn tâm lý lâm sàng trẻ em và vị thành niên

liên hệ tư vấn trực tiếp:Phòng PDP – Phòng 106, tòa nhà Beta

Hoặc qua kênh online:

làm thế nào để bố mẹ hiểu mình

 https://www.facebook.com/phung.hien.18

làm thế nào để bố mẹ hiểu mình

 

Nuôi dạy con là một công việc không hề đơn giản.Cha mẹ và con cái là 2 thế hệ với 2 suy nghĩ, 2 lối sống hoàn toàn khác nhau. Cho nên những điều con cái muốn bố mẹ hiểu đôi khi không được cha mẹ chú ý đến. Nuôi nấng và thấu hiểu con là cả một quá trình. Vì vậy, để con được phát triển toàn diện cha mẹ hãy đặt vào vị trí của con để lắng nghe những tâm tư của con nhé!

1. Cha mẹ không cãi nhéu trước mặt con

Chắc chắn những đứa trẻ sẽ cảm thấy chán nản và không muốn về nhà khi chứng kiến cảnh cha mẹ cãi nhau. Việc này làm tổn thương nghiêm trọng đến cảm xúc của con. do đó, cha mẹ đừng bao giờ cãi nhéu trước mặt con trẻ, con cái kỳ vọng vào cha mẹ không kém gì cha mẹ kỳ vọng vào con, cho nên đừng để chúng thất vọng. Cha mẹ hãy là những ông bố, bà mẹ có hiểu biết và là tấm gương sáng để con cái noi theo.

Mọi Người Cũng Xem   5 lý do khiến quan hệ lần đầu không ra máu: Đừng vội nghĩ về trinh tiết! • Hello Bacsi

>>> Xem ngay: 5 Tác hại khôn lường khi bố mẹ không tin tưởng con cái

làm thế nào để bố mẹ hiểu mình

Cha mẹ không nên cãi nhau trước mặt con cái

✅ Mọi người cũng xem : trẻ em mỹ học tiếng anh như thế nào

2. Niềm nở với bạn của con

một trong những điều con cái muốn bố mẹ hiểu là niềm nở với bạn của con. Cha mẹ thường hay cảnh giác với bạn của con trẻ. Khuyến khích con chơi với bạn hiền lành, tử tế, nhiều bậc phụ huynh còn chọn bạn cho con dựa vào gia thế của người bạn đó. Điều này đã gián tiếp khiến con cái sống theo lối sống thực dụng và lợi dụng người khác.

và cạnh đó, nhiều cha mẹ còn tỏ thái độ không tốt với bạn bè của con và không thích con đưa bạn về nhà chơi. Việc này không chỉ tạo ra khoảng cách giữa con với cha mẹ, mà còn gây ảnh hưởng đến uy tín của con cái. Cha mẹ có thể định hướng cho con chơi với những người bạn tốt. Nhưng nhớ đừng nên chọn bạn thay con. 

mặt khác, cha mẹ cần có cách ứng xử lịch sự với bạn bè của chúng, đừng khiến con cái mất mặt với bạn bè vì hành động của mình. Vì con cũng có lòng tự trọng, cho nên cha mẹ hãy là người dạy con thông thái, hãy để con tự hào về bố mẹ của mình.

3. Bố mẹ dành thường xuyên thời gian ý nghĩa khi bên con

Gia đình chính là mái ấm giúp con vững bước trên đường đời. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, khó khăn mà bạn có thể sắp xếp thời gian bên con. Cha mẹ nào cũng muốn mang lại những điều tốt đẹp cho những đứa con nhỏ bé của mình. Chính do đó, việc dành thời gian chất lượng khi bên con sẽ giúp con thêm tự tin, sống tích cực. 

Hạnh phúc đôi khi đến từ những điều nhỏ nhặt nhất, chắc chắn con sẽ hiểu được tình yêu thương vô bờ bến mà bạn dành cho chúng qua khoảng thời gian quý giá này. Đây chính là nền tảng để con trở thành người hạnh phúc.

làm thế nào để bố mẹ hiểu mình

Bố mẹ hãy dành nhiều thời gian ý nghĩa khi bên con

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh kim chi thịt bò đơn giản

4. Hãy để con tự chịu trách nhiệm với cuộc đời

Trẻ cần một quá trình để rèn luyện tư duy và kỹ năng sống có trách nhiệm. Thực hiện được điều này là điều không hề đơn giản. Nhưng không phải là không có cách, bạn hãy lắng nghe ý kiến, suy nghĩ của con, đừng vội vàng dập tắt ý kiến đó. Nếu con mắc lỗi thì hãy động viên và góp ý để con tiến bộ. Đây chính là một trong những điều con cái muốn bố mẹ hiểu.

Con cái cũng có cuộc đời riêng và cũng có những sở thích khác hẳn với cha mẹ khi còn trẻ. Cho nên, cha mẹ đừng tự cho mình cái quyền được lựa chọn thay con cái. Hãy để con được làm những điều mà con muốn, có như vậy con mới có thể phát triển được những có khả năng nổi bật của mình. Cha mẹ hãy là “ngọn hải đăng” soi sáng con đường để biến giấc mơ của con trở thành hiện thực.

5. Con cần được động viên khích lệ thay vì trách mắng

Mỗi đứa trẻ phát sinh đều ẩn chứa tài năng nổi bật. Điều cha mẹ cần làm để con phát huy tốt có khả năng này là luôn khích lệ con, ngay cả khi thành tích của con chưa được tốt. Điều này sẽ giúp cha mẹ có được “chiếc chìa khóa” mở cánh cửa tài năng của trẻ.

Khi con chưa làm được như mong đợi thì cha mẹ đừng vội la lắng. Bởi sẽ chẳng có đứa trẻ nào muốn nhận kết quả thấp cả, có thể trẻ đã cố gắng hết sức nhưng vẫn chưa thể đạt được kết quả tốt, đôi khi là vì một nguyên nhân khách quan nào đó. do đó, cha mẹ hãy tìm hiểu tác nhân, đồng thời nói chuyện và khích lệ tinh thần của con.

Động viên và khích lệ chính là một phương pháp giáo dục hiệu quả. Nó tạo ra một sức mạnh vô hình giúp con hoàn thiện bản thân, nâng cao tự tự tin. Việc này còn hình thành nhân cách, hành vi tích cực của trẻ. Khích lệ thay vì la lắng chính là một trong những điều con cái muốn bố mẹ hiểu đấy!

>>> Xem ngay: Lý giải: Trẻ khóc đêm không rõ nguyên nhân

làm thế nào để bố mẹ hiểu mình

Khích lệ thay vì la lắng chính là một trong những điều con cái muốn bố mẹ hiểu

Mọi Người Cũng Xem   Quá trình sinh mổ diễn ra như thế nào? Mất bao lâu? | Huggies

6. Cho con cơ hội được bày tỏ ý kiến và sở thích cá nhân

Thật khó để trẻ có khả năng nói ra những suy nghĩ, nguyện vọng của mình nếu cha mẹ không tôn trọng ý kiến và sở thích của chúng. Cha mẹ hãy dành thời gian mỗi ngày để lắng nghe trẻ, tương tác với trẻ và cùng trẻ tìm hiểu thông tin về những vấn đề mà chúng đang quan tâm. 

mặt khác việc cha mẹ tôn trọng và lắng nghe sở thích của con còn có giúp cha mẹ có khả năng xác định được những sở thích đó có đúng đắn không, từ đó giúp con hoạch định được nhưng quan điểm và hành vi một cách đúng đắn. 

7. Đừng so sánh con với ai khác

Mỗi đứa trẻ nảy sinh đều có những năng khiếu và thế mạnh riêng biệt. Con bạn có khả năng là thế yếu trong bộ môn này nhưng với bộ môn khác, chúng tuyệt vời và hoàn hảo biết bao. chính vì thế chúng luôn muốn cha mẹ công nhận mình là một các nhân riêng biệt và muốn tự do đi trên con đường mà chúng đã chọn. Cha mẹ hãy luôn ủng hộ những quyết liệt của con và đừng đem con so sánh với bất cứ đứa trẻ nào khác bởi vì bản thân chúng đều khác nhéu, có thể khác nhau, được giáo dục bằng những phương pháp và lớn lên trong môi trường sống khác nhau. 

✅ Mọi người cũng xem : moay ơ bánh xe là gì

8. Bố mẹ chính là thần tượng của con

một trong những điều con cái muốn bố mẹ hiểu đó chính là cha mẹ giống như một điểm tựa vững chắc của chúng trong đời sống. Trong mắt con trẻ, bố mẹ thật tuyệt vời không chỉ bởi công sinh thành mà còn tất cả những điều tuyệt vời nhất mà bố mẹ dành cho con trên suốt hành trình làm cha mẹ. Đây chính là lý do tại sao mà rất nhiều đứa trẻ lấy hình ảnh của cha mẹ làm động lực để chúng có được sức mạnh và phấn đầu vì sự thành công trong tương lai. 

Nuôi dạy con là cả một quy trình dài, nếu cha mẹ không có phương pháp dạy con đúng đắn, sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của con. Để giúp các bậc phụ huynh có được bí quyết dạy con thành tài, UNICA đã kết hợp với giảng viên Phạm Quỳnh Liên xây dựng khóa học “Nuôi dạy con kiệt xuất theo phương pháp người Do Thái”. 

Tham khảo khóa học “Nuôi dạy con kiệt xuất theo phương pháp người Do Thái”

Lộ trình khóa học có 37 bài giảng với thời lượng 04 giờ 29 phút, bao gồm 5 phần học chính như sau:

Phần 1 – Tổng quan về dân tộc Do Thái 

Phần 2 – tinh thần cha mẹ

Phần 3 – Quản lý tài chính Dạy con về tiền

Phần 4 – Kỹ năng sinh tồn

Phần 5 – Đạo đức.

Kết thúc khóa học, bạn sẽ học được những bí kíp nuôi dạy con của người Do Thái để giúp con tự lập, thông minh kiệt xuất.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé!

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Xem ngay: DẠY CON KIỆT XUẤT THEO PHƯƠNG PHÁP NGƯỜI DO THÁI

Ngoài việc nuôi dạy trẻ theo phương pháp khoá học giúp cho trẻ giúp bé phát triển thông minh, khoẻ mạnh thì các bậc phụ huỳnh còn cần lưu ý về việc giao dục sớm cho trẻ bằng phương pháp dạy học toán Soroban sẽ giúp trẻ thông minh và phát triển toàn diện. Nuôi con đã khó, dạy con thành tài còn khó hơn rất thường xuyên. Để con phát triển thành tài, ngoài sự chăm sóc về chế độ dinh dưỡng, cha mẹ cần đặt mình vào vị trí của con để lắng nghe những điều con cái muốn bố mẹ hiểu. Nhờ vậy, cha mẹ sẽ tìm ra phương án giải quyết khi có vấn đề được tốt nhất. ngoài ra các bậc phụ huynh đừng bỏ lỡ cơ hội tham khảo khoá học Siêu trí nhớ – Dạy con siêu trí nhớ cùng kỷ lục gia đến từ chuyên gia Nguyễn Phùng Phong để giúp trẻ phát triển toàn diện bộ não và sở hữu trí nhớ siêu phàm xây dựng tương lai tươi sáng tốt đẹp hơn ngay từ hôm nay. Hãy để trẻ được rèn luyện ngay từ khi còn nhỏ.

Tags: Nuôi conCác câu hỏi về làm thế nào để bố mẹ hiểu mình


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm thế nào để bố mẹ hiểu mình hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết làm thế nào để bố mẹ hiểu mình ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết làm thế nào để bố mẹ hiểu mình Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết làm thế nào để bố mẹ hiểu mình rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về làm thế nào để bố mẹ hiểu mình


Các hình ảnh về làm thế nào để bố mẹ hiểu mình đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về làm thế nào để bố mẹ hiểu mình tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về làm thế nào để bố mẹ hiểu mình từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author