Laptop không bắt được wifi từ điện thoại

Bài viết Laptop không bắt được wifi từ điện thoại thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Laptop không bắt được wifi từ điện thoại trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Laptop không bắt được wifi từ điện thoại”

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến laptop không bắt được wifi từ điện thoại. Vậy nên, hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare sẽ bật mí đến các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi từ điện thoại đơn giản.

> Hotspot là gì? Cách sử dụng wifi hiệu quả nhất?
> Cách xem pass wifi Win 10
> Các phần mềm hack wifi cho laptop
> Kết nối điện thoại với máy tính để chơi game

Kiểm tra xem tính năng bắt wifi trên laptop có bị tắt không?

Lỗi này thường do bạn sơ xuất hay có ai đó sử dụng laptop và đã vô tình tắt đi thiết bị dò tìm Wifi nên laptop của bạn không thể kết nối mạng Internet.

Cách khắc phục:

Các bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím tắt để bật lại thiết bị dò tìm Wifi trở lại.

Mọi Người Cũng Xem   Bằng Kinesiology là gì?

Còn tùy thuộc vào hãng laptop mà các bạn đang sử dụng mà sẽ có các tổ hợp phím khác nhau.

Cụ thể như sau:

– Dòng laptop Asus hoặc Dell: Fn + F2

– Dòng laptop Lenovo: Fn + F5

– Dòng laptop Acer: Fn + F5

– Dòng laptop HP: Fn + F12

– Dòng laptop Toshiba: Fn + F12

Đối với dòng laptop Sony Vaio hay một số dòng laptop khác. Thường thì nó sẽ có một nút riêng biệt để các bạn có thể bật tắt thiết bị dò tìm Wifi trên Laptop. Đó chính là cách khắc phục laptop không bắt được wifi từ điện thoại đơn giản nhất.

Biểu tượng Wifi trên laptop có dấu x đỏ do thiếu Drivers Wifi

Lỗi này chủ yếu là do laptop của bạn đang bị thiếu Driver Wifi. Vì vậy, các bạn cần phải tiến hành cài đặt thêm driver thì laptop mới có thể nhận được sóng Wifi.

Hướng dẫn cách kiểm tra laptop đã cài driver wifi như sau:

Kích chuột phải vào biểu tượng Computer hay This PC. Sau đó, bạn chọn vào  mục Manage như hình bên dưới.

Tiếp theo, bạn chọn vào Device Manager>>Network adapters. Bạn hãy kiểm tra xem đã có driver wifi chưa (driver wifi là dòng với chữ Wireless Network). Nếu có biểu tượng chấm than màu vàng xuất hiện, có nghĩa là Driver Wifi vẫn chưa được cài đặt.

Cách khắc phục:

Hãy tiến hành cài driver wifi cho laptop ngay. Áp dụng cú pháp: Tên Laptop + Driver ở Laptop hay Tên Mainboard + Driver ở PC.

Sau khi các bạn đã cài đặt Driver wifi xong thì laptop sẽ có biểu tượng như hình bên dưới. Có nghĩa là lúc này laptop của bạn đã nhận được tín hiệu wifi từ điện thoại rồi đó.

Lỗi mạng wifi hay bị Limited nên laptop không bắt được wifi từ điện thoại

Có rất nhiều bạn thường gặp phải lỗi này. Khi tiến hành kết nối vào mạng Wifi thì sẽ xuất hiện 1 thông báo như hình dưới đây. Đó là lỗi laptop không bắt được wifi từ điện thoại mặc dù vẫn có biểu tượng mạng.

Mọi Người Cũng Xem   Hội đồng gia tộc là gì? Mẫu quy chế hoạt động của Hội đồng Gia tộc họ?

Cách khắc phục:

– Trước tiên, bạn hãy khởi động lại laptop và kết nối lại.

– Đối với hệ điều hành Windows 8 trở lên, bạn hãy nhấn chuột phải vào tên mạng Wifi mà bạn đang kết nối, sau đó chọn vào mục Forget this network rồi nhập lại pass.

– Tiếp theo, bạn thiết lập lại địa chỉ IP tĩnh cho laptop.

– Khởi động lại TCP/IP.

Cách thực hiện như sau: Bạn hãy mở cửa sổ cmd với quyền quản trị, rồi tiếp tục sử dụng lệnh như sau:

” netsh int ip reset “

Nhấn Enter để thực hiện và tiến hành khởi động lại laptop.

– Reset lại TCP/IP Autotunning

Ở bước này, bạn cũng mở cmd với quyền quản trị, rồi sử dụng các lệnh ở dưới đây:

” netsh int tcp set heuristics disabled

netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled

netsh int tcp set global rss=enabled

netsh int tcp show global “

Sau mỗi lệnh, các bạn hãy nhấn nút Enter để thực hiện và cuối cùng bạn chỉ cần khởi động lại máy. Như vậy là bạn đã có thể khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi từ điện thoại được rồi.

Nhiễm virus gây lỗi laptop không bắt được wifi từ điện thoại

Nếu như laptop của bạn vẫn chưa cài đặt một phần mềm diệt virus nào, bạn hãy cài đặt ngay nhé. Bạn cũng có thể sử dụng luôn Windows Defender đã được tích hợp sẵn ở hệ điều hành Windows 8 để tiến hành quét nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành windows 8.

Đó chính là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi từ điện thoại mà hệ thống sửa chữa laptop Techcare muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy áp dụng ngay để quá trình kết nối trở lại bình thường nhé! Nếu đã áp dụng hết các trường hợp trên đây nhưng vẫn chưa khắc phục được. Bạn hãy liên hệ qua hotline hoặc đến trực tiếp tại hệ thống Techcare để được tư vấn chi tiết hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Phân biệt các loại học bổng du học

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cấu hình chơi Valorant laptop

24 Tháng Mười Một, 2020 by Hòa Hiệp

Top 5 trang Web mở File DWG Online hay nhất hiện nay

8 Tháng Ba, 2021 by Hòa Hiệp

Lỗi Has stopped working Win 7

12 Tháng Mười, 2020 by Hòa Hiệp


Các câu hỏi về tại sao máy tính không bắt được wifi điện thoại


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao máy tính không bắt được wifi điện thoại hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao máy tính không bắt được wifi điện thoại ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao máy tính không bắt được wifi điện thoại Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao máy tính không bắt được wifi điện thoại rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao máy tính không bắt được wifi điện thoại


Các hình ảnh về tại sao máy tính không bắt được wifi điện thoại đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về tại sao máy tính không bắt được wifi điện thoại tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về tại sao máy tính không bắt được wifi điện thoại từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment