Laptop, máy tính không nhận được USB – Nguyên nhân và cách khắc phục – hoatuoibattu.vn

Bài viết Laptop, máy tính không nhận được USB – Nguyên nhân và cách khắc phục – hoatuoibattu.vn thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Laptop, máy tính không nhận được USB – Nguyên nhân và cách khắc phục – hoatuoibattu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Laptop, máy tính không nhận được USB – Nguyên nhân và cách khắc phục – hoatuoibattu.vn”

Tuan Thanh07/04/2021

Khi sử dụng laptop, máy tính bạn có thể gặp lỗi không nhận được USB. Làm gián đoạn công việc của bạn, dẫn đến hiệu quả công việc thấp. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi gặp lỗi máy tính không nhận USB nhé!

1. Nguyên nhân máy tính, laptop không nhận USB

Máy tính là một thiết bị điện tử nên không thể tránh khỏi việc bị lỗi trong quá trình sử dụng. Sau đây là một trong số những nguyên nhân phổ biến:

Cổng USB trên máy tính tiếp xúc kém: Theo mình đây là nguyên nhân phổ biến nhất, sau một thời gian sử dụng thì bụi bám vào cổng USB rất nhiều làm cho các chân tiếp xúc kém đi.

Máy tính đang bị nhiễm virus: Hệ điều hành trên máy tính có thể bị virus làm hỏng, trục trặc,… Đó cũng là một nguyên nhân.

Cắm USB vào máy tính

Cắm USB vào máy tính

Lỗi thiếu ký hiệu của USB: Windows của bạn không thiết lập ký hiệu cho thiết bị lưu trữ được kết nối nên khiến không hiển thị thư mục khi kết nối USB.

Máy tính không nhận Driver USB hoặc nhận sai Driver: Máy tính vẫn thông báo, hiển thị nhận Driver USB nhưng vẫn bị lỗi là do Driver USB được cài đặt không đúng.

2. Cách khắc phục tình trạng laptop, máy tính không nhận USB

Đối với lỗi cổng USB trên máy tính tiếp xúc kém

Bạn vệ sinh cổng USB và thử cắm sang cổng USB khác trên máy, hoặc bạn thử cắm USB sang máy khác xem có nhận USB không. Nếu có thì cổng USB trên máy bạn có vấn đề, bị hỏng hoặc bị bám bụi. Nếu không thì USB của bạn đã bị hỏng.

Máy tính đang bị nhiễm virus

Đối với lỗi này, bạn có thể cài phần mềm diệt virus cho máy tính như: Norton AntiVirus, Bitdefender Antivirus,… Sau đó bạn tiến hành Quét virus và Khởi động lại máy tính.

Trường hợp sau khi quét virus vẫn không nhận USB, thì bạn phải cài lại Windows việc này bạn phải nhờ người có kinh nghiệm hoặc đem máy đến trung tâm sửa chữa.

Giao diện phần mềm Norton AntiVirus

Giao diện phần mềm Norton AntiVirus

Lỗi thiếu ký hiệu của USB

Dưới đây là video hướng dẫn cách khắc phục lỗi ký hiệu của USB.

Bước 1: Đầu tiên bạn cắm USB vào máy tính, sau đó nhấp chuột phải vào My computer hoặc This PC tuỳ máy > Chọn mục Manage để mở cửa sổ Computer Management.

Cách mở cửa số Computer Management

Cách mở cửa số Computer Management

Bước 2: Nhấp chuột vào Disk management ở mục Strorage > Nếu như xảy ra lỗi thiếu ký hiệu của USB thì vùng Removable không xuất hiện bất cứ ký hiệu đại diện nào.

Disk management

Disk management

Bước 3: Nhấp chuột phải vào phân vùng USB của bạn > Chọn mục Change Drive letter and Paths… để tiến hành thiết lập ký hiệu của USB.

Thiết lập kí thiệu

Thiết lập kí thiệu

Bước 4: Nhấn Add để thêm ký hiệu cho USB.

Thêm kí hiệu

Thêm kí hiệu

Bước 5: Tích chọn Assign the following drive letter, nhấp vào mũi tên trỏ xuống ở bên cạnh mục đó > Chọn ký hiệu bất kì cho USB, nhấn OK để hoàn tất.

Chọn kí kiệu là E

Chọn kí kiệu là E

Máy tính không nhận Driver USB hoặc nhận sai Driver

Dưới đây là video hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy tính không nhận Driver USB hoặc nhận sai Driver.

[embedded content]

Bước 1: Bạn truy cập Device manager bằng cách gõ từ khoá Device manager vào mục tìm kiếm.

Cách mở Device Manager

Cách mở Device Manager

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào mục Disk drives, nhấp chuột phải vào Driver đang sử dụng > Chọn Uninstall device.

Gỡ Driver USB

Gỡ Driver USB

Bước 3: Chọn Uninstall để xóa và khởi động lại máy tính.

Xác nhận gỡ Driver

Xác nhận gỡ Driver

Bước 4: Nếu khởi động lại máy vẫn không kết nối được USB thì bạn mở cửa sổ của Device manager và nhấn chọn Action > Chọn mục Update driver.

Cập nhật lại Driver

Cập nhật lại Driver

Bước 5: Click chọn Search automatically for update driver software để hệ thống tự động quét và cập nhật Driver mới.

Tìm Driver tự động

Tìm Driver tự động

Một số mẫu laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động
Xả kho giảm hếtXả kho giảm hết

21 đánh giá

Xem thêm

Trên đây là nguyên nhân và hướng dẫn khắc phục lỗi máy tính, laptop không nhận được USB chi tiết. Chúc bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại bạn ở các bài hướng dẫn khác.

Bài viết liên quan

Từ khóa: máy tính, lỗi máy tính không nhận usb, nguyên nhân máy tính không nhận usb, các khắc phục lỗi laptop không nhận usbCác câu hỏi về tại sao laptop không nhận usb


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao laptop không nhận usb hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao laptop không nhận usb ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao laptop không nhận usb Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao laptop không nhận usb rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao laptop không nhận usb


Các hình ảnh về tại sao laptop không nhận usb đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về tại sao laptop không nhận usb tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về
tại sao laptop không nhận usb từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/
Mọi Người Cũng Xem   Đề kiểm tra giữa học kì I Ngữ văn 11 - Đề số 1 có lời giải chi tiết

Related Posts

About The Author

Add Comment