LHQ: một nửa dân số Myanmar có thể lâm vào nghèo khổ vào cuối năm

Bài viết LHQ: một nửa dân số Myanmar có thể lâm vào nghèo khổ vào cuối năm thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu LHQ: một nửa dân số Myanmar có thể lâm vào nghèo khổ vào cuối năm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “LHQ: một nửa dân số Myanmar có thể lâm vào nghèo khổ vào cuối năm”

Cảnh báo được Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) đưa ra hồi giữa tuần trong bối cảnh Myanmar đang trong cảnh rối ren từ sau cuộc chính biến ngày 1.2, theo CNN.

Theo báo cáo, nếu tình hình kinh tế và an ninh không sớm ổn định, 25 triệu người Myanmar (48% dân số) có thể sống trong cảnh nghèo đói tính đến năm 2022. Con số này được cho là chưa từng xuất hiện từ năm 2005.

Giá cả thực phẩm gia tăng, thu nhập giảm, dịch vụ cơ bản xuống cấp, hệ thống an sinh xã hội không đủ cho người dân có thể đẩy hàng triệu người Myanmar đang trong cảnh khó khăn rơi xuống dưới mức nghèo, chỉ kiếm được 1,1 USD mỗi ngày. Trẻ em và phụ nữ là nhóm bị ảnh hưởng nặng nhất.

Mọi Người Cũng Xem   Nâng cơ hifu 3d xong bao lâu làm lại? Có an toàn không?

Chiến sự bùng nổ vùng biên giới Myanmar, hàng ngàn người dân sẵn sàng trốn qua Thái Lan

Myanmar đã đạt tiến bộ vững chắc từ khi chuyển tiếp từ chính quyền quân sự sang chính quyền dân sự. Trong 15 năm qua, tỷ lệ người nghèo tại Myanmar giảm từ mức 48,2% vào năm 2005 xuống còn 24,8% và năm 2017.

n

Tuy nhiên, ước tính 1/3 dân số Myanmar vẫn đang sống với mức thu nhập cực thấp và có thể bị quay lại mức nghèo chỉ sau một cú sốc kinh tế. Một số chuyên gia cho rằng cú sốc này chính là từ đại dịch Covid-19. Cú sốc thứ hai là cuộc chính biến ngày 1.2.

LHQ: một nửa dân số Myanmar có thể lâm vào nghèo khổ vào cuối năm - ảnh 1

Người Myanmar chạy sang Thái Lan để tránh cuộc xung đột ở quê nhà

Reuters

Những cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid-19 và cuộc chính biến có nguy cơ quét sạch những tiến triển mà Myanmar đạt được trong việc giảm nghèo và số người nghèo tại Myanmar có thể tăng gấp đôi vào năm 2022.

UNDP ước tính chỉ riêng tác động từ Covid-19 đã khiến số người nghèo tại Myanmar tăng từ 24,8% lên thành 36,1%. Nếu những tác động kinh tế xã hội từ cuộc chính biến tiếp tục kéo dài, con số sẽ tăng lên thành 48,2%. “Xét tổng thể, Myanmar đang trên bờ sụp đổ kinh tế và nguy cơ trở thành nhà nước thất bại kế tiếp của châu Á”, UNDP cảnh báo.

Tin liên quanCác câu hỏi về tại sao myanmar nghèo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao myanmar nghèo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao myanmar nghèo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao myanmar nghèo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao myanmar nghèo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   [PDF]Ebook Nói thế nào để được chào đón, làm thế nào để được ghi nhận: Phần 1 - NXB Văn học.pdf

Các Hình Ảnh Về tại sao myanmar nghèo


Các hình ảnh về tại sao myanmar nghèo đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về tại sao myanmar nghèo tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về tại sao myanmar nghèo từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment