Liên Xô giải tán ngày 25 hay 26 tháng 12 năm 1991? – BBC News Tiếng Việt

Bài viết Liên Xô giải tán ngày 25 hay 26 tháng 12 năm 1991? – BBC News Tiếng Việt thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Liên Xô giải tán ngày 25 hay 26 tháng 12 năm 1991? – BBC News Tiếng Việt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Liên Xô giải tán ngày 25 hay 26 tháng 12 năm 1991? – BBC News Tiếng Việt”
  • Nguyễn Giang
  • bbcvietnamese.com

24 tháng 12 2021

Liên Xô tan rã

Nguồn hình ảnh, Alamy

Ba mươi năm sau khi Liên bang Xô- Viết tan rã, việc xác định ngày cụ thể của sự sụp đổ vẫn là đề tài tranh luận của các sử gia.

Trên mạng xã hội ngày hôm nay, và trong các sách lịch sử từ 30 năm qua, ngày Liên Xô chính thức giải thể vẫn được ghi là 25, hoặc 26 tháng 12 năm 1991.

Về mặt kỹ thuật, cả hai ngày 25 và 26 đều có thể coi là ngày Liên Xô chấm dứt tồn tại, tuy cũng chỉ là về mặt hình thức.

Vì ngày 8/12/1991, lãnh đạo ba quốc gia châu Âu là thành viên chủ chốt của Liên Xô: Nga, Belarus và Ukraine, đã cùng ra tuyên bố “Liên Xô, với tư cách là một chủ thể của quan hệ quốc tế và thực thể địa chính trị (geopolitical reality) nay chấm dứt tồn tại.”Các câu hỏi về tại sao liên xô tan rã


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao liên xô tan rã hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao liên xô tan rã ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao liên xô tan rã Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao liên xô tan rã rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao liên xô tan rã


Các hình ảnh về tại sao liên xô tan rã đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về tại sao liên xô tan rã tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin về tại sao liên xô tan rã từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment