Work Permit Canada là gì? Cách xin Work Permit nhanh nhất

Bài viết Work Permit Canada là gì? Cách xin Work Permit nhanh nhất thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Work Permit Canada là gì? Cách xin Work Permit nhanh nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Work Permit Canada là gì? Cách xin Work Permit nhanh nhất”

Đánh giá về Work Permit Canada là gì? Cách xin Work Permit nhanh nhất


Xem nhanh
Coming to Canada | Giấy phép LMIA là gì và tầm quan trọng???
--
Video do Aline Xuân Uyên, Thành viên Hiệp Hội Di Trú Canada (ICCRC) tư vấn, với trên 15 năm kinh nghiệm trong nghề.

Mời bạn đón xem chương trình hỏi đáp về Du học - Di trú - Định cư Canada #comingtocanada
#comingtocanada được thực hiện bởi Culture Channel, kênh TV Online của Culture Magazin tạp chí song ngữ Anh - Việt duy nhất tại Canada. Chương trình được phát sóng vào mỗi Thứ 3 hằng tuần.

Hãy gửi câu hỏi về chương trình tại email: [email protected]

Theo dõi Culture Magazin:
Culture Magazin Facebook: https://www.facebook.com/culturemagazin
Culture Magazin Instagram: https://www.instagram.com/culturemagazin
Culture Magazin blog: https://culturemagazin.com
____________
Mọi câu hỏi thắc mắc về Du học - Di trú - Định cư Canada sẽ được giải đáp miễn phí bởi chuyên gia Aline Xuân Uyên Nguyễn - Thành Viên Hiệp Hội Di Trú Canada (ICCRC) với trên 15 năm kinh nghiệm.

BẠN CÓ BIẾT?
Theo luật di trú Canada, chỉ những thành viên của ICCRC có giấy phép hành nghề chuyên nghiệp hoặc luật sư di trú mới có thẩm quyền:

- Trở thành người đại diện thụ lý hồ sơ hợp lệ
- Đích thân ra tòa kháng cáo cho các hồ sơ bị từ chối, trực tiếp liên hệ với các quan chức di trú có thẩm quyền về các vấn đề có liên quan đến hồ sơ đang thụ lý.

Để tìm hiểu danh sách thành viên ICCRC, truy cập website:
http://secure.iccrc-crcic.ca/search/en
điền vào họ (last name) của người đại diện.
_____
Đọc thêm các bài về di trú, định cư Canada tại: https://culturemagazin.com


#culturemagazin #comingtocanada #xuanuyen #tuvanditru #dinhcucanada
#culturechannel

Để xin Work Permit, người lao động nước ngoài hoặc sinh viên du học tại Canada cần đáp ứng các điều kiện sau:

Mọi Người Cũng Xem   Luôn miệng nói về trang sức, nhưng nhiều người vẫn chưa biết trang sức là gì

Đối với người lao động nước ngoài

Những giấy tờ tối thiểu người lao động cần chuẩn bị để xin Work Permit Canada bao gồm:

● Thư mời làm việc.
● Hợp đồng lao động.
● Một bản sao LMIA.
● Có số LMIA (LMIA number).

LMIA  là một loại giấy tờ cho phép chủ lao động người Canada có thể hợp pháp thuê một cá nhân lao động người nước ngoài.

Thực chất, đây là văn bản đánh giá tác động của việc thuê lao động nước ngoài đối với tình hình nguồn lao động trong nước.

Một LMIA được đánh giá là tích cực (positive LMIA) sẽ chứng minh được nhu cầu thuê lao động nước ngoài cho một công việc nhất định mà tại thời điểm đó không có lao động người Canada hoặc người thường trú nhân Canada nào phù hợp để tiếp nhận công việc.

Chủ lao động sẽ đứng đơn nộp hồ sơ LMIA và nếu kết quả trả về là Positive (tích cực), người lao động có thể nộp đơn xin Giấy phép lao động (Work Permit) tại Canada.

  • Các bước xin Work Permit Canada:

Thông thường, xin giấy phép lao động Canada là một quá trình gồm 2 bước:

Bước 1

Trong phần lớn các trường hợp, bước đầu tiên để có được giấy phép lao động Canada là nộp đơn xin Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (LMIA) từ Cơ quan Việc làm và Phát triển Xã hội Canada (ESDC). Thông thường, nhà tuyển dụng Canada phải thực hiện các nỗ lực tuyển dụng trong nước và chứng minh rằng không có thường trú nhân hoặc công dân Canada nào đủ tiêu chuẩn cho vị trí hiện tại.

Mọi Người Cũng Xem   5 cách tẩy lông chân tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên "dễ như ăn kẹo"

Bước 2

Sau khi có LMIA tích cực, ứng viên có thể nộp đơn xin giấy phép lao động Canada trên cơ sở đó.

Giấy phép lao động dành riêng cho người sử dụng lao động, trừ khi người lao động có giấy phép lao động mở. Nếu một công nhân muốn thay đổi người sử dụng lao động, họ phải có Giấy phép Lao động mới trước khi thực hiện một công việc khác ở Canada. Lưu ý: Giấy phép lao động của Canada cũng có thời hạn.

Đối với sinh viên du học tại Canada

Không như người lao động, du học sinh tại Canada có nhiều sự lựa chọn về Work Permit. Với mỗi lựa chọn, điều kiện sẽ có sự khác biệt. Cụ thể như sau:

  • Off-campus Work Permit – Giấy phép làm việc ngoài nhà trường

Đây là loại giấy phép được gộp chung với giấy phép du học. Với giấy phép này, du học sinh sẽ được làm thêm ngoài nhà trường với thời gian tối đa là 20 giờ/tuần và làm việc toàn thời gian khi đang trong kỳ nghỉ.

  • Co-op Work Permit – Giấy phép làm việc phục vụ việc học

Loại giấy phép này được cấp cho những sinh viên du học tại Canada mà trong chương trình học có phần thực tập (phần thực tập này không được chiếm quá 50% chương trình học).

Giấy phép làm việc phục vụ việc học chỉ cho phép sinh viên làm việc trong khuôn khổ chương trình học, không được sử dụng để làm thêm bên ngoài.

  • Post Graduation Work Permit – Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp

Đây là loại Work Permit Canada dành cho sinh viên du học có điều kiện khắt khe hơn so với 2 loại được nêu ở trên. Điều kiện để sinh viên được cấp giấy phép này như sau:

Mọi Người Cũng Xem   Vì Sao Chọn Đúng Người Vẫn Chia Tay? - Tâm Lý Học Ứng Dụng

– Theo học tại một trường đại học/ cao đẳng tại Canada với chương trình học liên tục toàn thời gian. Đồng thời, đã hoàn tất khóa học này ít nhất 8 tháng.

– Đã hoàn thành tất cả các môn trong chương trình học.

– Đã đủ điều kiện tốt nghiệp, nhận bằng.Các câu hỏi về lmia canada là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lmia canada là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lmia canada là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lmia canada là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lmia canada là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lmia canada là gì


Các hình ảnh về lmia canada là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về lmia canada là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về lmia canada là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author