Loa máy tính bị ù – Cách khắc phục một số lỗi với loa máy tính khác – hoatuoibattu.vn

Bài viết Loa máy tính bị ù – Cách khắc phục một số lỗi với loa máy tính khác – hoatuoibattu.vn thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Loa máy tính bị ù – Cách khắc phục một số lỗi với loa máy tính khác – hoatuoibattu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Loa máy tính bị ù – Cách khắc phục một số lỗi với loa máy tính khác – hoatuoibattu.vn”

Loa giúp chúng ta trong việc kết nối với điện thoại hay máy tính để phát nhạc hay các âm thanh khác. Tuy nhiên, loa ngoài của máy tính đôi khi sẽ xuất hiện tình trạng bị ù, gây cản trở quá trình giải trí của bạn. Nếu bài viết trước đã giúp bạn khắc phục việc máy tính bị đơ thì bài viết sau sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục của các lỗi loa bị ù, cùng theo dõi nhé!

1. Xuất hiện tiếng ù rất to khi vừa mở lên

Nguyên nhân

Việc loa máy tính xuất hiện tiếng ù to khi mới mở lên có thể là do hỏng IC (vi mạch) công suất, hoặc có thể do chết tụ, đứt dây nối dẫn âm thanh nguồn vào.

Cách khắc phục

Khi gặp lỗi này, hãy đảm bảo âm thanh dây dẫn nguồn vào vẫn còn tốt, sau đó mở nắp ra lấy vỉ có gắn IC công suất rồi xem kỹ dưới mạch có bị đứt hay cháy không. Nếu mọi chuyện vẫn bình thường, nguyên nhân gây ra tình trạng này là vì IC công suất đã bị cháy.

Bạn cần thay IC bị hỏng đối với loa có công suất nhỏ và công suất lớn. Hơn nữa, hãy xem loa bị ù tiếng là loa nào và kiểm tra mạch dẫn đến IC công suất đầu tiên và thay ngay IC đó. Đối với loa nhỏ, bạn chỉ cần thay mới IC là được.

Hình ảnh của 1 IC (vi mạch)

Hình ảnh của 1 IC (vi mạch)

2. Tiếng ù xuất hiện khi vặn âm lượng to hơn

Nguyên nhân

Trong trường hợp âm thanh bình thường khi âm lượng nhỏ nhưng lại bị ù khi vặn to hơn, rất có thể IC công suất bị nóng lên, gây ra tình trạng tản nhiệt kém.

Cách khắc phục

– Với IC 2030 (một trong những dòng IC mới)

Bạn hãy kiểm tra xem có thể tự khắc phục được không. Nếu không, hãy thay IC mới nhưng vẫn gắn dây vào cánh tản nhiệt cùng 2 IC còn lại. Cách làm này nhằm đảm bảo loa máy tính của bạn đạt được hiệu suất tản nhiệt tốt nhất.

IC 2030

IC 2030

– Với IC 2025 (IC 2 hàng chân)

Bạn hãy kiểm tra xem loa nào bị ù và tiến hành thay IC cho mạch của loa đó. Tuy nhiên, vì IC 2025 tản nhiệt khá yếu nên bạn hãy bôi lên đó một lớp mỡ tản nhiệt trước khi lắp cánh tản nhiệt lên, hoặc bạn cũng có thể tản nhiệt cho chúng bằng cách đưa ra vùng thoáng mát hoặc làm mát bằng quạt.

3. Có tiếng bụp lạ khi vừa bật lên

Nguyên nhân

Khi bật loa lên và bạn nghe một tiếng bụp lớn, khả năng cao là vì loa bị đứt dây tụ lọc nguồn.

Cách khắc phục

Khi gặp tình trạng này, bạn cần kiểm tra kỹ mạch xem chúng có bị đứt dây tụ không bằng cách tháo hẳn tụ đó ra xem chúng còn hoạt động không. Nếu không, bạn chỉ cần thay tụ mới là xong.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra jack dẫn âm thanh vào nguồn còn hoạt động tốt không nhé!

Dây tụ lọc nguồn bị đứt dẫn đến loa có tiếng bụp lạ

Dây tụ lọc nguồn bị đứt dẫn đến loa có tiếng bụp lạ

4. Xuất hiện tiếng ù sau một thời gian mở loa

Nguyên nhân

Khi gặp phải tình trạng này, bạn có thể nghĩ đến nguyên nhân IC máy đã được sử dụng quá lâu, chất lượng không còn như lúc đầu. Bạn có thể hiểu đơn giản là khi vừa bật lên, IC hoạt động bình thường nhưng dùng được một lúc thì quá nóng, gây ra tình trạng tản nhiệt kém hiệu quả nên xuất hiện tiếng ù.

Cách khắc phục

– Loa có IC 2030

Đây là loại loa có IC lắp vào sau thùng loa, cách lắp này tản nhiệt rất kém nên hãy lấy IC đó gắn vào cánh tản nhiệt chung với 2 IC còn lại, sau đó câu dây nối IC đó với vị trí cũ. Trong trường hợp không khả quan, bạn hãy thay IC mới nhưng lưu ý nối dây và gắn vào cánh tản nhiệt cùng 2 IC còn lại, cách làm này đảm bảo việc tản nhiệt diễn ra suôn sẻ nhất.

– Loa có IC 2025 (IC 2 hàng chân)

Bạn hãy kiểm tra xem loa nào bị ù và tiến hành thay IC cho mạch của loa đó. Tuy nhiên, vì IC 2025 tản nhiệt khá yếu nên bạn hãy bôi lên đó một lớp mỡ tản nhiệt trước khi lắp cánh tản nhiệt lên, hoặc bạn cũng có thể tản nhiệt cho chúng bằng cách đưa ra vùng thoáng mát hoặc làm mát bằng quạt.

Cận cảnh IC 2025

Cận cảnh IC 2025

5. Tiếng phát ra không rõ

Nguyên nhân

Khi gặp phải tình trạng này, loa của bạn đã bị hỏng 1 Transistor con (linh kiện bán dẫn) hoặc hỏng IC 4558 ngay đầu vào âm thanh trong loa.

Cách khắc phục

Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy kiểm tra xem các Transitors con còn hoạt động bình thường không. Nếu lỗi không đến từ chúng, bạn chỉ cần thay IC 4558 là loa sẽ hoạt động lại bình thường.

Tiếng phát ra không rõ vì 1 Transistor con bị hư

Tiếng phát ra không rõ vì 1 Transistor con bị hư

6. Bị mất âm thanh

Nguyên nhân

Có rất nhiều cách để giải thích cho tình trạng âm thanh loa bị biến mất. Nguyên nhân có thể đến từ việc kết nối ở các cổng kết nối của các thiết bị như tai nghe hay loa ngoài bị sai, hoặc cài đặt âm thanh máy tính không đúng.

Cách khắc phục

Để biết thêm nhiều nguyên nhân khiến loa bị mất âm thanh cũng như cách khắc phục chúng, bạn có thể tham khảo bài viết này: Loa laptop bị mất tiếng, không nghe được – Nguyên nhân, cách khắc phục.

Âm thanh loa bị mất là một tình trạng khá phổ biến

Âm thanh loa bị mất là một tình trạng khá phổ biến

7. Nút vặn âm thanh bị hư

Nguyên nhân

Khi vặn nút âm thanh (nút volume), nếu bạn nghe tiếng rột rẹt, hay trong trường hợp tăng giảm âm lượng đều không được, hoặc thậm chí nút volume bị dính chặt không thể di chuyển được, khi này, nút vặn âm thanh đã bị hỏng.

Cách khắc phục

Bạn có thể mang loa đến các cơ sở, cửa hàng chuyên về điện tử để kiểm tra và tiến hành thay thế linh kiện (cụ thể với lỗi này là thay thế biến trở).

Nút volume có thể bị hỏng và bạn khó kiểm soát được

Nút volume có thể bị hỏng và bạn khó kiểm soát được

Một số mẫu loa giúp bạn nghe nhạc, xem phim hay hơn đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:
Xem thêm

Bài viết đã giúp ban giải quyết tình trạng loa ngoài máy tính bị ù, hãy để lại bình luận bên dưới nếu gặp phải vấn đề trong quá trình xử lý. Chúc các bạn thực hiện thành công!Các câu hỏi về tại sao loa máy tính bị ù


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao loa máy tính bị ù hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao loa máy tính bị ù ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao loa máy tính bị ù Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao loa máy tính bị ù rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao loa máy tính bị ù


Các hình ảnh về tại sao loa máy tính bị ù đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về tại sao loa máy tính bị ù tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về
tại sao loa máy tính bị ù từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/
Mọi Người Cũng Xem   Đầu Số 0569 Là Mạng Gì? Khám Phá Ý Nghĩa Đầu Số 0569

Related Posts

About The Author

Add Comment