Loại dây & cáp Cadivi sử dụng trong hệ thống điện trong nhà ở

Bài viết Loại dây & cáp Cadivi sử dụng trong hệ thống điện trong nhà ở thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Loại dây & cáp Cadivi sử dụng trong hệ thống điện trong nhà ở trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Loại dây & cáp Cadivi sử dụng trong hệ thống điện trong nhà ở”

I. LOẠI DÂY & CÁP CADIVI SỬ DỤNG TRONG HỆ THỐNG ĐIỆN TRONG NHÀ Ở.

1. LOẠI DÂY VÀ CÁP CADIVI

1. Cáp duplex Du – CV, Du-CX (Hình 1): để dẫn nguồn điện một pha hai dây từ trụ điện ngoài đường vào đầu nhà, cáp có 2 lõi, ruột dẫn gồm nhiều sợi đồng mềm xoắn đồng tâm.

Cáp duplex có đặc điểm sau:

– Du-CV: cách điện PVC. Nhiệt độ làm việc của ruột dẫn tối đa là 70.

– Du-CX: cách điện XLPE. Nhiệt độ làm việc của ruột dẫn tối đa là 90.

Cấp điện áp: 0,6/1 kV

2. Cáp quadruplex Qu – CV, Qu-CX (Hình 2): để dẫn nguồn điện ba pha bốn dây từ trụ điện ngoài đường vào đầu nhà. Cáp có 4 lõi, ruột dẫn gồm nhiều sợi đồng mềm xoắn đồng tâm.

Cáp quadruplex có đặc điểm sau:

– Qu-CV: cách điện PVC. Nhiệt độ làm việc của ruột dẫn tối đa là 70.

– Qu-CX: cách điện XLPE. Nhiệt độ làm việc của ruột dẫn tối đa là 90.

Cấp điện áp: 0,6/1 kV

3. Cáp điện kế DK-CVV, DK-CXV (Hình 3,4):

*Phân biệt theo số lõi: Loại 2 lõi để dẫn nguồn điện  1 pha 2 dây từ đầu nhà đến điện kế; Loại 4 lõi để dẫn nguồn điện 3 pha 4 dây từ đầu nhà đến điện kế.

* Phân biệt theo vật liệu cách điện:

– DK-CVV: ruột dẫn đồng, cách điện PVC, có băng nhôm chống trộm điện, vỏ PVC. Nhiệt độ làm việc của ruột dẫn tối đa là 70.

– DK-CXV: ruột dẫn đồng, cách điện XLPE, có băng nhôm chống trộm điện, vỏ PVC.. Nhiệt độ làm việc của ruột dẫn tối đa là 90.

Cấp điện áp: 0,6/1 kV

4. Dây trơn cứng VC (Hình 5): ruột dẫn là một sợi đồng mềm, bọc cách điện PVC, Nhiệt độ làm việc của ruột dẫn tối đa là 70, sử dụng làm đường dây phân phối và cung cấp. Trên thị trường, CADIVI có dây VC quy cách 1,5; 2,5; 4; 6; 10.

Cấp điện áp: 450/750V.

5. Dây điện lực CV (Hình 6): ruột dẫn là nhiều sợi đồng mềm xoắn đồng tâm, bọc cách điện PVC, nhiệt độ làm việc của ruột dẫn tối đa là 70, sử dụng làm đường dây phân phối và cung cấp.

Trên thị trường, CADIVI có dây CV quy cách 1,5; 2,5; 4; 6; 10; 16 mm2

Cấp điện áp: 450/750V.

Dây điện lực CV có ưu điểm dẻo nền khó gãy, dễ nối, dễ luồn qua ống cong.

6. Dây điện lực CX (Hình 7): ruột dẫn là nhiều sợi đồng mềm xoắn đồng tâm, bọc cách điện XLPE, nhiệt độ làm việc của ruột dẫn tối đa là 90, sử dụng làm đường dây phân phối chính và phụ.

Trên thị trường, CADIVI có dây CV quy cách 1,5; 2,5; 4; 6; 10; 16 mm2

Cấp điện áp: 0,6/1kV.

7. Dây đôi mềm ôvan VCmo (Hình 8): ruột dẫn là nhiều sợi đồng mềm xoắn chùm, cách điện PVC, vỏ PVC. Sử dụng trong chiếu sáng, cho các ổ cắm di động dùng cho quạt,máy vi tính, TV, video, audio, máy khoan, máy mài tay, hoặc các thiết bị dân dụng khác. Trên thị trường, CADIVI có dây VCmo đủ các quy cách (2×0,75; 2×1,0; 2×1,5; 2×2,5 mm2)

Cấp điện áp: 300/500V.

8. Dây đôi lực CVV, CXV (Hình 9, 10): ruột dẫn gồm  nhiều sợi đồng xoắn đồng tâm, cách điện PVC hay XLPE tạo thành lõi, cáp gồm 1, 2, 3 hoặc 4 lõi, vỏ PVC. Sử dụng làm đường dây phân phối, cung cấp điện cho động cơ, bơm nước, máy nước nóng, máy lạnh. Trên thị trường, CADIVI có cáp CVV, CXV đủ các quy cách 1; 1,5; 2,5; 4; 6; 10; 16 mm2)

Cấp điện áp: 300/500V hoặc 0,6/1kV.

9. Dây điện lực chậm cháy CV/FRT (Hình 11): ruột dẫn gồm  nhiều sợi đồng xoắn đồng tâm, cách điện PVC chậm cháy. Nhiệt độ làm việc của ruột dẫn tối đa là 70.

Cấp điện áp: 450/750V hoặc 0,6/1kV.

10. Cáp điện lực chậm cháy CXV/FRT (Hình 12): ruột dẫn gồm  nhiều sợi đồng xoắn đồng tâm, cách điện XLPE tạo thành một lõi. Cáp gồm 1, 2, 3 hoặc 4 lõi, vỏ PVC chậm cháy. Nhiệt độ làm việc của ruột dẫn tối đa là 90.

Dây và cáp chậm cháy FRT của CADIVI, khi có cháy, có đặc điểm truyền lửa chậm nên khó bắt cháy.

Cấp điện áp: 0,6/1kV.

11. Cáp điện lực chậm cháy, ít khói và khí độc CXE/FRT-LSHF (Hình 13):

Ruột dẫn gồm nhiều sợi đồng xoắn đồng tâm, cách điện XLPE tạo thành một lõi. Cáp gồm 1, 2, 3 hoặc 4 lõi, vỏ LSHF. Khi có cháy, cáp điện thường sinh ra khói, hơi độc và khí halogen làm che khuất tầm nhìn và gây hại cho người và thiết bị. Cáp chậm cháy ít khói và khí độc LSHF có đặc điểm sau:

-Ít khói: Cáp LSHF khi có cháy không sinh ra nhiều khói giữ an toàn cho những khu vực đông người dễ thoát hiểm.

-Không sinh khí halogen: Cáp LSHF khi có cháy không sinh khí halogen, không tạo acid clohydric làm hại cho người và thiết bị.

-Cáp truyền lửa chậm nên khó bắt cháy và chống cháy lan.

Trên thị trường, CADIVI có dây và cáp chậm cháy đủ các quy cách 1; 1,5; 2,5; 4; 6; 10; 16 mm2

Cấp điện áp: 0,6/1kV.

12. Dây điện lực chống cháy CV/FR (Hình 14): ruột dẫn gồm  nhiều sợi đồng xoắn đồng tâm, bên ngoài giáp bằng mica chống cháy, cách điện PVC chậm cháy. Nhiệt độ làm việc của ruột dẫn tối đa là 70.

Cấp điện áp: 450/750V hoặc 0,6/1kV.

13. Cáp điện lực chậm cháy CXV/FR (Hình 15): ruột dẫn gồm  nhiều sợi đồng xoắn đồng tâm, bên ngoài giáp băng mica chống cháy, cách điện XLPE tạo thành một lõi. Cáp gồm 1, 2, 3 hoặc 4 lõi, vỏ PVC chậm cháy. Nhiệt độ làm việc của ruột dẫn tối đa là 90.

Dây và cáp chậm cháy FR của CADIVI, khi có cháy, có đặc điểm truyền lửa chậm nên khó bắt cháy, chịu được nhiệt độ môi trường 950 trong thời gian 3 giờ.

Cấp điện áp: 0,6/1kV.

14. Cáp điện lực chậm cháy, ít khói và khí độc CXE/FR-LSHF (Hình 16): ruột dẫn gồm  nhiều sợi đồng xoắn đồng tâm, bên ngoài giáp băng mica chống cháy, cách điện XLPE tạo thành một lõi. Cáp gồm 1, 2, 3 hoặc 4 lõi, vỏ LSHF.

Khi có cháy, cáp điện thường sinh ra khói, hơi độc và khí halogen làm che khuất tầm nhìn và gây hại cho người và thiết bị. Cáp chống cháy ít khói và khí độc LSHF có đặc điểm như sau:

-Ít khói: Cáp LSHF khi có cháy không sinh ra nhiều khói giữ an toàn cho những khu vực đông người dễ thoát hiểm.

-Không sinh khí halogen: Cáp LSHF khi có cháy không sinh khí halogen, không tạo acid clohydric làm hại cho người và thiết bị.

-Cáp truyền lửa chậm nên khó bắt cháy và chống cháy lan.

-Chịu được nhiệt độ 950 trong thời gian 3 giờ mà vẫn duy trì nguồn điện, không bị ngắn mạch

Trên thị trường, CADIVI có dây và cáp chậm cháy đủ các quy cách 1; 1,5; 2,5; 4; 6; 10; 16 mm2

Cấp điện áp: 0,6/1kV.

15. Cáp truyền số liệu CAT 5E UTP 24AWG và CAT 6 UTP 23AWG:

Cáp truyền số liệu CAT 5E UTP và CAT 6 UTP sử dụng lắp trong các tòa nhà, cao ốc, văn phòng,… kết nối các hệ thống máy chủ, các thiết bị đầu cuối truyền tải lên đến 100 Mhz (CAT 5E UTP) và 250 Mhz (CAT 6 UTP). Cáp phù hợp với các yêu cầu ứng dụng truyền tải hiệu suất cao ở hiện tại và tương lai như: Mạng Gigabit (Gigabit Ethernet), 100BASE-Tz, token ring, 150 Mbps ATM, 100 Mbps TP-PMD, ISDN, tín hiệu tương tự (Broadband, Base – band) và truyền tải hình ảnh kỹ thuật số và dịch vụ thoại Internet tương tự và kỹ thuật số (VoIP).

  1. Cáp đồng trục 5C-FB-JF (dùng cho TV)

Là loại cáp chuyên dụng dùng cho các thiết bị thu nhận tín hiệu từ vệ tinh, camera, truyền hình cáp chất lượng cao.

Mọi Người Cũng Xem   Mẹo sửa laptop Dell không bắt được wifi nhanh và dễ nhất

Có các loại thông dụng như: 5C-FB-JF, S-4C-FB, S-7C-FB… với tần số từ 90MHz đến 2150MHz, trở kháng là 75

III.2. KHẢ NĂNG CHỊU TẢI CỦA DÂY VÀ CÁP ĐIỆN CADIVI

  1. Dây đơn cứng VC:

  1. Dây điện lực CV, CX, CV/FR, CV/FRT

  1. Cáp  điện lực 2 lõi CVV, CXV, CXV/FR, CXV/FRT-LSHF, CXE/FR-LSHF:

 

  1. Cáp điện lực 3, 4 lõi CVV, CXV, CXV/FR, CXV/FRT, CXE/FRT-LSHF, CXE/FR-LSHF:

 

Bình chọn post


Các câu hỏi về cáp duplex là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cáp duplex là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cáp duplex là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cáp duplex là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cáp duplex là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cáp duplex là gì


Các hình ảnh về cáp duplex là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về cáp duplex là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin về cáp duplex là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment