Lợi ích sức khỏe của Tocopheryl Acetate

Bài viết Lợi ích sức khỏe của Tocopheryl Acetate thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Lợi ích sức khỏe của Tocopheryl Acetate trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Lợi ích sức khỏe của Tocopheryl Acetate”

Bài viết này nói về:

 • Lành vết thương
 • Ung thư da
 • Ung thư
 • Giảm viêm
 • AMD
 • Tác dụng phụ
 • Liều lượng

tác dụng của Tocopheryl Acetate

Tocopheryl acetate là một loại vitamin E cụ thể, trong một nhóm các hợp chất hóa học hữu cơ được gọi là tocopherols. Các hoạt chất này được coi là chất chống oxy hóa hòa tan trong chất béo, nhưng cũng được cho là có nhiều chức năng khác trong cơ thể. Tocopheryl acetate là một loại tocopherol tự nhiên và là một trong những chất tocopherol chống oxy hóa mạnh nhất, theo công bố của Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, Pub Pubemem. Các chất chống oxy hóa trong vitamin E được biết là bảo vệ tế bào khỏi tổn thương xảy ra tự nhiên từ các gốc tự do. Các gốc tự do này được hình thành trong cơ thể trong các quá trình bình thường (như sản xuất năng lượng). Các gốc tự do khác đến từ nhiều nguồn khác nhau, như bức xạ từ tia X, ô nhiễm không khí, hút thuốc và hóa chất công nghiệp. Vì vậy, vitamin E (tocopheryl acetate) hoạt động như một chất chống oxy hóa để bảo vệ các tế bào và DNA, thúc đẩy sức khỏe của tế bào. Vì vitamin E tan trong chất béo, điều này có nghĩa là nó có thể ngăn chặn việc sản xuất các gốc tự do hình thành khi cơ thể phân hủy chất béo để lấy năng lượng.

Lưu ý, có tám loại vitamin E tự nhiên khác nhau; alpha tocopherol là loại có nhiều nhất trong mô người. Đây là biến thể duy nhất của vitamin E được sử dụng để điều trị thiếu hụt vitamin E.

Tocopheryl acetate thường áp dụng cho các chất bổ sung chế độ ăn uống cũng như các sản phẩm chăm sóc da.

Tocopheryl acetate (Alpha-tocopheryl acetate) còn được gọi là:

 • Alpha tocopheryl acetate (ATA)
 • Vitamin E acetate
 • Tocopherol acetate
 • A-tocopherol
 • Alpha tocopherol
 • D-alpha tocopherol

Lợi ích của tocopheryl acetate

Có nhiều lợi ích được tuyên bố là do tocopheryl acetate cung cấp, bao gồm:

 • Điều trị thiếu vitamin E.
 • Thúc đẩy làn da khỏe mạnh (như giữ ẩm và ngăn ngừa nếp nhăn).
 • Giúp chữa lành vết thương.
 • Giảm viêm.
 • Làm chậm sự tiến triển của thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD).
 • Phòng ngừa ung thư và các triệu chứng điều trị ung thư (như tác dụng phụ của xạ trị).
 • Điều trị bệnh tim.
 • Cải thiện sự suy giảm nhận thức, chẳng hạn như bệnh Alzheimer.

Nhưng nghiên cứu nói gì?

Nhiều nghiên cứu được thực hiện trên tocopheryl acetate và sức khỏe của da được nghiên cứu trong ống nghiệm. Điều này có nghĩa là các nghiên cứu đã được thực hiện trong nuôi cấy tế bào, bên ngoài cơ thể. Nhưng theo Trung tâm thông tin vi chất dinh dưỡng của Đại học bang Oregon, những mô hình này không tái tạo cấu trúc phức tạp của các mô da. Do đó, các nghiên cứu in vivo [được thực hiện bên trong cơ thể sống] là cần thiết.

Mọi Người Cũng Xem   Prana là gì | Thế giới Pranic chữa bệnh

Mặc dù có một số kết quả nghiên cứu đầy hứa hẹn liên quan đến lợi ích của tocopheryl acetate, phần lớn nghiên cứu về sự thành công của việc bổ sung tocopheryl acetate là hỗn hợp. Ví dụ, dữ liệu về hiệu quả của vitamin E trong điều trị bệnh tim, ung thư và các vấn đề về nhận thức (như trong bệnh Alzheimer) được trộn lẫn.

1. Làm lành vết thương

Các nghiên cứu trên người liên quan đến tác dụng của tocopheryl acetate trong việc chữa lành vết thương đã chỉ ra rằng không có tác dụng có lợi. Các nghiên cứu đã không chỉ ra rằng vitamin E sử dụng tại chỗ không có tác dụng với các vết thương ngược lại còn tạo xẹo đôi khi có thể gây ngưa và viêm tại vị trí vết thương.

2. Cải thiện nếp nhăn

Một nghiên cứu kiểm tra chế độ ăn uống của phụ nữ Nhật Bản tiết lộ rằng không có mối liên hệ nào giữa việc tiêu thụ vitamin E và nếp nhăn trên da. Dữ liệu nghiên cứu hỗ trợ vitamin E và các loại dầu có chứa tocopherols và tính chất giữ ẩm của chúng bị hạn chế. Các nghiên cứu cắt ngang (nghiên cứu liên quan đến một dân số cụ thể để đánh giá dữ liệu như tuổi tác, dân tộc, vị trí địa lý và nền tảng xã hội) đã phát hiện ra rằng không có mối liên hệ nào giữa việc hydrat hóa da và tiêu thụ vitamin E ở nam hay nữ.

Tuy nhiên, có hai nghiên cứu nhỏ cho thấy mối liên quan có thể có giữa khả năng giữ ẩm của da và tại chỗ (bôi trực tiếp lên da) của vitamin E. Sẽ cần có nhiều nghiên cứu hơn nữa trước khi đưa ra khuyến nghị.

3. Ung thư da

Đã có nhiều nghiên cứu ở người kết luận rằng không có lợi ích gì từ việc sử dụng tocopheryl acetate trong điều trị ung thư da.

Các kết quả dữ liệu nghiên cứu lâm sàng được trộn lẫn khi sử dụng tocopheryl acetate trong điều trị các tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị.
Các liệu pháp này được cho là hoạt động bằng cách tạo ra các gốc tự do tiêu diệt các tế bào ung thư, do đó, lý do là một chất chống oxy hóa rất mạnh như tocopheryl acetate có thể đảo ngược tác dụng phụ gây hại của các liệu pháp ung thư này.

Theo Trung tâm Ung thư Memorial Slone Kettering, vì vậy những gì bảo vệ các tế bào khỏe mạnh cũng có thể bảo vệ các tế bào ung thư.

4. Ung thư

Nhiều nghiên cứu đã kiểm tra tiềm năng của vitamin E để ngăn ngừa ung thư. Nhưng, một số nghiên cứu rất lớn của con người với tocopheryl acetate đã không tiết lộ bất kỳ tác dụng phòng ngừa ung thư nào.

5. Giảm viêm

Nghiên cứu ban đầu cho thấy sử dụng vitamin D và vitamin E giúp viêm da dị ứng (eczema).

6. Làm chậm tiến trình của AMD

Một nghiên cứu tổng quan năm 2017 đã xem xét kết quả ban đầu của nghiên cứu rất lớn (liên quan đến khoảng 4.000 người tham gia nghiên cứu) được gọi là Nghiên cứu về bệnh mắt liên quan đến tuổi (ARED), nghiên cứu của ARED đã phát hiện ra rằng những người tham gia bị thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, người đã bổ sung kết hợp với liều rất cao vitamin E, vitamin C và beta-carotene, cùng với kẽm, nhận ra sự chậm lại của sự tiến triển của AMD.

Mọi Người Cũng Xem   Trẻ sơ sinh bụng to: Nguyên nhân và cách xử lý

Mặc dù tocopheryrl acetate được cho là tương đối an toàn, nhưng vẫn có một số rủi ro tiềm ẩn, đặc biệt nếu vượt quá liều khuyến cáo, mức trợ cấp chế độ ăn uống được khuyến nghị là 15 miligam (mg) hoặc 22,4 đơn vị nội bộ (IU). Trên thực tế, dùng quá nhiều vitamin E có thể dẫn đến độc tính.

Vì vitamin E tan trong chất béo, cơ thể không thể loại bỏ lượng nước tiểu quá nhiều. Một số nghiên cứu đã cho thấy sự gia tăng tỷ lệ tử vong ở những người dùng vitamin E liều lớn, đặc biệt là ở những người có nhiều vấn đề y tế. Các tác dụng phụ khác có thể xảy ra bao gồm đau ngực, rối loạn chức năng tuyến sinh dục, đau bụng, tăng huyết áp hoặc tiêu chảy.

Theo Trung tâm Ung thư Memorial Slone Kettering, các triệu chứng ngộ độc vitamin E khi sử dụng lâu dài có thể bao gồm:

 • Chóng mặt
 • Mệt mỏi
 • Đau đầu
 • Nhìn mờ
 • Phát ban
 • Viêm tĩnh mạch huyết khối (viêm tĩnh mạch do cục máu đông)

Bổ sung vitamin E cũng có thể làm tăng nguy cơ bị đột quỵ. Lý do tocopheryl acetate có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ là do tác dụng phụ chống đông máu của nó.

Một nghiên cứu năm 2011 tiết lộ rằng trong các đối tượng nghiên cứu của nam giới, dùng liều bổ sung vitamin E rất cao, có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Nếu một người dùng vitamin E liều cao, nó có thể làm tăng nguy cơ chảy máu. Điều quan trọng là tham khảo ý kiến ​​với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trước khi bổ sung vitamin E, đặc biệt đối với những người đang dùng thuốc chống đông máu như Coumadin (warfarin).

Các sản phẩm chăm sóc da với tocopheryl acetate có thể gây ra phản ứng da cục bộ. Các triệu chứng của phản ứng dị ứng của da bao gồm đỏ hoặc phát ban ở khu vực bôi kem hoặc thuốc mỡ.

Chống chỉ định

Chống chỉ định là một tình huống trong đó không nên sử dụng một loại thuốc, phương pháp điều trị hoặc thủ thuật cụ thể vì nó có thể gây hại. Thường thì không nên dùng hai loại thuốc hoặc chất bổ sung cùng nhau và/hoặc một loại thuốc/chất bổ sung không nên sử dụng khi một người có tình trạng cụ thể vì nó có thể làm xấu đi.

Chống chỉ định với tocopheryl acetate bao gồm:

 • Coumadin (warfarin), hoặc các chất làm loãng máu khác như aspirin hoặc heparin: Không nên dùng vitamin E liều cao (trên 400 IU mỗi ngày) vì những thuốc này có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.
 • Bệnh tim: Một nghiên cứu liên quan đến tác dụng của vitamin E kết hợp với các chất bổ sung khác (như selen, beta carotene và Vitamin C) cho thấy bổ sung kết hợp này làm giảm tác dụng có lợi của các thuốc bảo vệ tim khác (như statin và niacin) trong giảm mức cholesterol trong máu. 
 • Hóa trị hoặc xạ trị: Dùng chất chống oxy hóa trong quá trình hóa trị hoặc xạ trị có thể ảnh hưởng đến lợi ích của các phương thức điều trị ung thư này.

Chuẩn bị

Tocopheryl acetate có sẵn như là một bổ sung bằng miệng hoặc một giải pháp tại chỗ. Nó có thể được tìm thấy trong các chế phẩm thương mại khác nhau bao gồm viên nang, kem dưỡng da, kem dưỡng da và dầu, các sản phẩm chống lão hóa, và nhiều hơn nữa. Hầu hết các chế phẩm thương mại của vitamin E có sẵn ở liều lượng, được bán dưới dạng đơn vị quốc tế (IU), nhưng bạn cũng có thể thấy danh sách cho miligam (mg).

Mọi Người Cũng Xem   Beware Sextortion; Hackers Blackmail with Explicit Photos

Liều dùng

Lượng vitamin E cần thiết mỗi ngày, tùy thuộc vào độ tuổi của một người và các yếu tố khác, chẳng hạn như tình trạng đang được điều trị. Các National Institutes of Health danh sách trung bình khuyến cáo lượng hàng ngày.

Liều dùng phù hợp

 • Sinh đến 6 tháng tuổi: 4 mg (6 IU)
 • Trẻ sơ sinh 7-12 tháng: 5 mg (7,5 IU
 • Trẻ em 1-3 tuổi: 6 mg (9 IU)
 • Trẻ em 4-8 tuổi: 7 mg (10,4 IU)
 • Trẻ em 9- 13 tuổi: 11 mg (16,4 IU)
 • Thanh thiếu niên 14-18 tuổi: 15 mg (22,4 IU)
 • Người lớn: 15 mg (22,4 IU)
 • Thanh thiếu niên và phụ nữ mang thai: 15 mg (22,4 IU)
 • Thanh thiếu niên và phụ nữ cho con bú: 19 mg (28,4 IU )

Lưu ý, Độc tính có thể xảy ra khi sử dụng lâu dài các chất bổ sung vitamin E với liều lượng trên 800 IU và uống hơn 400 IU mỗi ngày.

Sử dụng lâu dài vitamin E hàng ngày trên 400 IU có thể làm tăng nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân (tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân gây tử vong cho dân số trong một khoảng thời gian cụ thể).


Nguồn tham khảo

https://www.verywellhealth.com/tocopheryl-acetate-health-benefits-4774310


Nguồn bài viết

 1. National Institutes of Health. Health Information. Vitamin E. Updated July 10, 2019.
 2. Oregon State University. Linus Pauling Institute, Micronutrient Information Center. Vitamin E and Skin Health. Updated 2019. 
 3. Boelsma E, van de Vijver LP, Goldbohm RA, Klopping-Ketelaars IA, Hendriks HF, Roza L. Human skin condition and its associations with nutrient concentrations in serum and diet. Am J Clin Nutr. 2003;77(2):348-355. doi:10.1093/ajcn/77.2.348
 4. van der Pols JC, Heinen MM, Hughes MC, Ibiebele TI, Marks GC, Green AC. Serum antioxidants and skin cancer risk: an 8-year community-based follow-up study. Cancer Epidemiol Biomarkers Prev. 2009;18(4):1167-1173. doi:10.1158/1055-9965.EPI-08-1211
 5. Memorial Slone Kettering Cancer Center. Vitamin E. Updated February 6, 2016.
 6. Yang CS, Suh N, Kong AN. Does vitamin E prevent or promote cancer? Cancer Prev Res (Phila). 2012;5(5):701-5. doi:10.1158/1940-6207.CAPR-12-0045
 7. Miller ER, et al. Meta-Analysis: High-Dosage Vitamin E Supplementation May Increase All-Cause Mortality. Annals of Internal Medicine 2005;142(1):37-46.

Additional Reading

 • Chung S. Yang, Nanjoo Suh and Ah-Ng Tony Kong. Does Vitamin E Prevent or Promote Cancer? American Association for Cancer Research (AACR). 2012 May;CAPR-12-0045. doi:10.1158/1940-6207.CAPR-12-0045
 • Gonullu U, Sensoy D, Uner M, Yener G, Altinkurt T. Comparing the moisturizing effects of ascorbic acid and calcium ascorbate against that of tocopherol in emulsions. J Cosmet Sci. 2006;57(6):465-473.
 • Gorusupudi A, Nelson K, Bernstein PS. The Age-Related Eye Disease 2 Study: Micronutrients in the Treatment of Macular Degeneration. Adv Nutr. 2017;8(1):40-53. doi:10.3945/an.116.013177
 • Javanbakht MH, Keshavarz SA, Djalali M, et al. Randomized controlled trial using vitamins E and D supplementation in atopic dermatitis. J Dermatolog Treat. 2011;22(3):144-150. doi:10.3109/09546630903578566.
 • Klein EA, Thompson IM, Tangen CM, et al. Vitamin E and the risk of prostate cancer: the Selenium and Vitamin E Cancer Prevention Trial (SELECT). JAMA. 2011;306(14):1549-56. doi:10.1001/jama.2011.1437
 • Nagata C, Nakamura K, Wada K, et al. Association of dietary fat, vegetables and antioxidant micronutrients with skin ageing in Japanese women. Br J Nutr. 2010;103(10):1493-1498. doi:10.1017/S0007114509993461


Các câu hỏi về d alpha tocopheryl acetate là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê d alpha tocopheryl acetate là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết d alpha tocopheryl acetate là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết d alpha tocopheryl acetate là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết d alpha tocopheryl acetate là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về d alpha tocopheryl acetate là gì


Các hình ảnh về d alpha tocopheryl acetate là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về d alpha tocopheryl acetate là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về d alpha tocopheryl acetate là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment