Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10 và cách khắc phục

Bài viết Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10 và cách khắc phục thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10 và cách khắc phục trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10 và cách khắc phục”

Sau khi nâng cấp từ Windows 7 hoặc 8.1 lên Windows 10, có khá nhiều người bị gặp phải tình huống màn hình tối và không thể tùy chỉnh độ sáng. Vậy nguyên nhân nào gây ra lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10 và cách khắc phục như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo những chia sẻ của Thịnh Tâm dưới đây nhé!

Danh mục bài viết

 • 1 Nguyên nhân gây lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10
 • 2 Khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10
  • 2.1 Cập nhật Windows 10
  • 2.2 Khởi động adapter màn hình
  • 2.3 Cập nhật driver màn hình máy tính
  • 2.4 Cài đặt lại driver
  • 2.5 Chạy trình khắc phục sự cố nguồn
  • 2.6 Kích hoạt driver màn hình mặc định
 • 3 Địa chỉ sửa máy tính, khắc phục độ sáng màn hình đơn giản, nhanh chóng. 
  • 3.0.1 XEM NGAY KẺO LỠ:

Nguyên nhân gây lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10

Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình là một trong những tình trạng mà nhiều người sử dụng máy tính đang gặp. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này có thể là do các drivers chưa tương thích với hệ điều hành mới. Do đó tính năng chỉnh độ sáng của máy tính tạm thời không hoạt động.

Mọi Người Cũng Xem   So Cool là gì và cấu trúc cụm từ So Cool trong câu Tiếng Anh

Khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10

Khác với điện thoại hay máy tính bảng, laptop không được trang bị cảm biến tự động để điều khiển độ sáng màn hình. Do đó người dùng cần phải thực hiện các để điều chỉnh. Hãy theo dõi bài  hướng dẫn khắc phục lỗi sau đây của Thịnh Tâm. 

Cập nhật Windows 10

Khi gặp hiện tượng độ sáng màn hình máy tính bị tối, điều đầu tiên bạn nên thực hiện là kiểm tra cập nhật Windows 10. Nếu thanh trượt độ sáng của hệ điều hành không hoạt động, bạn cần cập nhật các tính năng chính. 

Để thực hiện chỉnh độ sáng màn hình, trong Start, các bạn ấn windows update để kiểm tra cập nhật Windows 10. Sau đó cài đặt và khởi động lại máy tính của mình. 

loi khong chinh duoc do sang man hinh win 10 1 1

Cập nhật Windows 10 để khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10 và cách khắc phục

Khởi động adapter màn hình

Adapter màn hình có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi không chỉnh được độ sáng. Để độ sáng hoạt động bình thường, bạn hãy vô hiệu hóa adapter và kích hoạt lại nó.

Để thực hiện vô hiệu hóa adapter màn hình, bạn chọn Device Manager. Click chọn Disable Device và xác nhận Yes. Sau đó, chọn Enable Device để kích hoạt. 

Xem thêm:

Lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging

Lỗi laptop không nhận tai nghe

Cập nhật driver màn hình máy tính

Việc độ sáng màn hình máy tính bị tối có thể do bộ driver đã quá cũ. Bởi vậy, bạn cần kiểm tra lại driver máy tính xem chúng có thích hợp với hệ điều Windows 10 hay không.

Để cập nhật lại driver màn hình, từ Device Manager, click adapter màn hình và chọn Update Driver. Sau khi chọn xong, Windows sẽ tự động tìm kiếm driver, tải và cài đặt driver. Quá trình hoàn thành, cửa sổ thông báo khởi động lại máy tính sẽ hiện lên, bạn xác nhận và khởi động lại máy.

Cập nhật lại driver màn hình máy tính để sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10

Cập nhật lại driver màn hình máy tính để sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10

Nếu bạn vẫn không chỉnh được lỗi độ sáng màn hình hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Chọn Device Manager.
 • Mở Display Adapters.
 • Click vào driver trên máy tính chọn “Update driver software”.
 • Chọn “Browse my computer for driver software” để update driver từ máy tính
 • Chọn “Let me pick from a list of drivers on my computer”.
 • Chọn “Show compatible hardware”, “Microsoft basic display adapter” từ menu  và click Next.
Mọi Người Cũng Xem   Định nghĩa hạnh phúc là gì? Hãy tạo hạnh phúc cho mình!

Cài đặt lại driver

Trong trường hợp không cập nhật được driver, bạn cần cài đặt lại chúng cho adapter màn hình. Bạn mở Device Manager, Display Adapters, click adapter màn hình và chọn Uninstall Device. Sau đó, khởi động lại máy tính, driver trong máy tính sẽ tự động khởi động lại.

Cài đặt lại driver máy tính

Cài đặt lại driver máy tính

Chạy trình khắc phục sự cố nguồn

Máy tính win 10 có cấu hình cài đặt nguồn điện không đúng cũng gây ra hiện tượng thanh trượt độ sáng màn hình không hoạt động. Để kiểm tra, bạn chọn troubleshoot settings. Click vào Open, tại Troubleshoot Settings chọn Power sau đó là Run the Troubleshooter.

Kích hoạt driver màn hình mặc định

Một số chương trình có cài đặt driver thay thế cho thiết bị có thể gây xung đột chức năng chính của thanh trượt độ sáng trong win 10. Do vậy, các bạn cần trở về driver mặc định mới khắc phục được hiện tượng này. Bạn chọn Device Manager -> Monitors, -> Generic PnP Monitor và Enable Device. 

Kích hoạt lại driver mặc định trên máy tính

Kích hoạt lại driver mặc định trên máy tính

Địa chỉ sửa máy tính, khắc phục độ sáng màn hình đơn giản, nhanh chóng. 

Trong trường hợp bạn không biết cách cài lại driver hay không thể xác định nguyên nhân gây ra lỗi  không chỉnh được độ sáng màn hình win 10, hãy nhanh chóng liên hệ với Thịnh Tâm. Máy tính của bạn sẽ được sửa chữa nhanh chóng với mức chi phí hợp lý nhất.

Mọi Người Cũng Xem   Những dấu hiệu bệnh tật thể hiện qua đôi môi của bạn

Hiện nay, Thịnh Tâm đang thực hiện đa dạng các dịch vụ sửa chữa như: 

 • Cài đặt hệ điều hành, các phần mềm.
 • Sửa chữa đa dạng các lỗi máy tính thường gặp như: máy treo, bị chạy chậm, máy tính không vào được mạng, màn hình bị tối…
 • Sửa chữa và cung cấp linh phụ kiện máy tính cũ, mới. 

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên trực tiếp đến đơn vị của khách hàng để thực hiện. Nếu cần, các bạn chỉ cần liên hệ với hotline của công ty để sử dụng dịch vụ.  

Xem chi tiết dịch vụ sửa chữa máy tính của Thịnh Tâm tại đây:

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà ở Hóc Môn

Kiểm tra và cài đặt lại driver máy tính là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục cho việc khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10. Hy vọng với những chia sẻ trên của Thịnh Tâm đã giúp các bạn phần nào thực hiện được điều đó. Nếu vẫn còn thắc mắc gì cần giải đáp, mời các bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé!

Liên hệ với chúng tôi

Công Ty TNHH TMDV Vi Tính Thịnh Tâm

 • Điện thoại: 0919 694 699
 • Cần hỗ trợ: 028 6254 9844
 • Địa chỉ: 19/1 Nguyễn Ảnh Thủ, Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn

XEM NGAY KẺO LỠ:Các câu hỏi về tại sao máy tính không điều chỉnh được độ sáng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao máy tính không điều chỉnh được độ sáng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao máy tính không điều chỉnh được độ sáng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao máy tính không điều chỉnh được độ sáng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao máy tính không điều chỉnh được độ sáng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao máy tính không điều chỉnh được độ sáng


Các hình ảnh về tại sao máy tính không điều chỉnh được độ sáng đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về tại sao máy tính không điều chỉnh được độ sáng tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về tại sao máy tính không điều chỉnh được độ sáng từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment