Lỗi Không Like Được Trên Facebook Và Cách Khắc Phục

Bài viết Lỗi Không Like Được Trên Facebook Và Cách Khắc Phục thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Lỗi Không Like Được Trên Facebook Và Cách Khắc Phục trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Lỗi Không Like Được Trên Facebook Và Cách Khắc Phục”

Mới đây, vào chiều ngày 27/5/2022 (theo giờ Việt Nam), nhiều người dùng không xem được like trên Facebook. Cụ thể, mạng xã hội này ẩn danh tính tất cả người like post. Tuy nhiên, đến 8h tối cùng ngày, mọi thứ trở lại như bình thường, danh tính người like post vẫn hiển thị khi người dùng ấn xem.

Cho đến giờ, Meta vẫn chưa có bất kỳ thông báo hay giải thích nào cho tình trạng trên. Vì thế, người dùng đang có những luồng quan điểm trái chiều nhau.

Trong khi một nhóm cho rằng đây là lỗi hệ thống của Facebook trong quá trình điều chỉnh, thì một số khác lại cho rằng đây là tính năng mới cho phép ẩn đi thông tin cá nhân.

Quan điểm lỗi hệ thống không phải không có căn cứ vì Facebook đã từng xuất hiện nhiều lỗi bất ngờ và tương đối “ngớ ngẩn”.

Ở quan điểm thứ hai, đây cũng có thể là ẩn ý về tính năng mới của Facebook. Bởi từ trước tới nay, Facebook luôn nỗ lực trong vấn đề bảo mật thông tin và quyền riêng tư của người dùng. Thực tế, có một số người dùng vẫn thường soi lượng tương tác của người và so sánh với mình. Thậm chí, qua việc hiển thị người like post, một số người dùng sẽ xâm phạm thông tin cá nhân của người khác. Meta đánh giá đây là hành vi không tốt và mong muốn loại bỏ khỏi cộng đồng mạng xã hội của mình.

Hiện tại, việc không xem được like trên Facebook đã chấm dứt. Danh tính người like bài post vẫn được hiển thị bình thường. Đồng thời, Facebook cũng chưa tích hợp tính năng ẩn danh tính người like post trong hệ thống cài đặt. Hãy chờ Facebook cập nhật tính năng mới này trong tương lai nhé!

Với những người sử dụng Facebook cá nhân thì số lượng like và comment là biện pháp hữu hiệu để tương tác với bạn bè trên ứng dụng. Đối với các doanh nghiệp, việc không like được trên Facebook gây ra các hệ lụy như: tuột mất khách hàng, giảm doanh thu, ảnh hưởng tới tương tác của Fanpage hoặc group,…

Nhiều bạn đã inbox hỏi MyB lý do lỗi không like được trên Facebook. Với bài viết dưới đây, MyB Media sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân bạn không like được trên Facebook và cách khắc phục.

Xem thêm: Giá chạy Ads Facebook

Lỗi Không Like Được Trên Facebook
Lỗi Không Like Được Trên Facebook

Về nguyên nhân dẫn tới tình trạng Facebook không like được thì thường có rất nhiều lý do, tuy nhiên dưới đây sẽ là một số lý do phổ biến mà nhiều người dùng hay gặp phải.

Nếu tài khoản của bạn đã thực hiện quá nhiều lượt like hay spam comment trong khoảng thời gian ngắn, hoặc vô tình bình luận những ngôn từ “không phù hợp” và có thể  tài khoản bạn bị liệt vào danh sách đen (blacklist) thì điều chắc chắn tài khoản của bạn đã bị Facebook chặn.

Mọi Người Cũng Xem   Chế độ ăn cho người bị cường giáp

Ngoài 2 lý do chính kể bên trên, một số nguyên nhân dưới đây cũng khiến tài khoản của bạn bị chặn tương tác bởi Facebook như:

 • Tài khoản cá nhân khi chưa đủ 18 tuổi hoặc số lượng bạn bè quá ít (nhỏ hơn 50), và thường xuyên tương tác với người lạ khiến Facebook nghi ngờ bạn có hành động spam và chặn like, share, comment.

 • Tài khoản cá nhân Facebook của bạn trước đây thường rất ít có tương tác với bạn bè, tự nhiên vào một ngày đột ngột có lượng tương tác tăng cao đột biến khiến cho Facebook chú ý. Nếu bạn vẫn tiếp tục duy trì lượng tương tác cao như vậy, Facebook sẽ nghi ngờ và cho tài khoản bạn vào danh sách spam và chặn tương tác.

 • Khi bạn lạm dụng like ảo quá mức hoặc có thể bạn đã vi phạm một điều khoản nào đó hoặc vi phạm quy định về tính bảo mật của Facebook.

Xem thêm: Cách Mời Người Lạ Like Fanpage Hiệu Quả Nhất

Nếu đột nhiên bạn bị hạn chế quyền đăng bài, không like và comment được ở các bài đăng trên nhóm thì có khả năng cao bạn đã bị quản trị viên chặn. Thông thường, mỗi group đều có những quy định, nội quy riêng mà các admin và mod đề ra. Nếu bạn vi phạm một trong những quy định ấy, bạn sẽ bị chặn, thậm chí bị xóa vĩnh viễn khỏi nhóm đó.

Phương pháp giải quyết trường hợp này vô cùng đơn giản. Hãy liên hệ ngay với các quản trị viên hoặc mod của group và hỏi xem bạn vi phạm quy định gì, sau đó thương lượng và xin được mở chặn nhé.

Một nguyên nhân trả lời cho câu hỏi tại sao không like được trên Facebook, đó là bạn chưa trở thành bạn bè với chủ nhân bài viết bạn muốn tương tác.

Nếu chưa kết bạn với người muốn tương tác, bạn sẽ bị hạn chế tính năng bình luận bài viết bởi 1 số quyền bảo mật của chính chủ bài viết đó. Khi gặp trường hợp này, rất đơn giản bạn chỉ cần gửi lời mời kết bạn tới chủ nhân bài đăng đó và đợi người đó phản hồi.

Lỗi Không Like Được Trên Facebook
Lỗi Không Like Được Trên Facebook

Xem thêm: Phần mềm tăng Like Fanpage hiệu quả nhanh nhất hiện nay

 • Bỏ rơi khách hàng, doanh thu mang lại giảm

 • Ảnh hưởng đến khả năng tương tác trên tài khoản cá nhân, hội nhóm

 • Ảnh hưởng đến việc seeding bài viết

Đa số, tài khoản bị Facebook chặn tính năng like và comment là do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Vậy Facebook sẽ chặn trong thời gian tối đa bao lâu? Tùy thuộc vào mức độ vi phạm của tài khoản mà thời gian chặn sẽ rất khác nhau. Các mốc thời gian khác nhau như sau:

 • 1 ngày (24 giờ)

 • 2 ngày (48 giờ)

 • 1 tuần (7 ngày)

 • 1 tháng (30 ngày)

 • 2 tháng (60 ngày)

Nếu sau 2 tháng mà bạn vẫn bị chặn các tính năng like, comment thì rất có nghĩa là tài khoản Facebook của bạn đã bị khóa vĩnh viễn.

Lỗi Không Like Được Trên Facebook
Lỗi Không Like Được Trên Facebook

Khi bạn chia sẻ bất kì một bài viết, hình ảnh hoặc video lên Facebook, người khác có thể xem được nhưng lại không tương tác được bài viết ấy, tại sao Facebook không like được? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn dưới đây.

Mọi Người Cũng Xem   Bệnh hắc lào có nguy hiểm không?

Một vài nguyên nhân hay gặp có thể kể tới như:

 • Người đó và bạn chưa trở thành bạn bè.

 • Người đó bị Facebook chặn (hạn chế) tính năng like, comment.

 • Facebook bị lỗi.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng người khác không like hoặc comment được bài viết mà bạn chia sẻ, có thể tham khảo một số cách khắc phục sau đây:

 • Kiểm tra tình trạng mối quan hệ với người không tương tác được bài viết.

 • Người không like được Facebook của bạn cần thực hiện mở chặn like Facebook hoặc chờ Facebook mở tính năng cho phép tương tác.

 • Báo cáo lỗi với Facebook.

 • Bạn vào phần cài đặt bài viết, kiểm tra phần quyền riêng tư để chắc chắn bạn không lỡ tay khóa tính năng tương tác bài viết với bất kỳ ai.

Xem thêm: 15 Cách Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook Cho Fanpage

Để khắc phục lỗi không like và comment được trên Facebook, chúng ta cùng tìm hiểu những cách khắc phục lỗi tại sao Facebook không like được sau đây nhé!

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook cá nhân -> Click chọn mục Trợ giúp & Hỗ trợ hoặc Help & Support (nếu bạn sử dụng ngôn ngữ là Tiếng Anh).

Lỗi Không Like Được Trên Facebook
Lỗi Không Like Được Trên Facebook
Lỗi Không Like Được Trên Facebook
Lỗi Không Like Được Trên Facebook
 • Bước 2: Nhấp chọn mục Help community hay Cộng đồng trợ giúp -> Hiện ra ô trống với câu hỏi Xin chào, tôi có thể giúp gì? -> Điền vào vấn đề của bạn và chọn mục tìm kiếm.

Lỗi Không Like Được Trên Facebook
Lỗi Không Like Được Trên Facebook
 • Bước 3: Ân chọn câu hỏi phù hợp với điều bạn đã điền vào ô trợ giúp để tìm ra câu trả lời tại phần bình luận.

 • Bước 4: Lựa chọn một đáp án trả lời phù hợp -> Copy toàn bộ câu trả lời và dán vào ô comment của bạn.

Lưu ý: Bạn nên thực hiện các thao tác trên lặp lại, khoảng cách mỗi lần làm từ 2-3 phút hay 2-3 giờ tùy thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ của việc chặn tương tác. Khi đó, Facebook sẽ xem xét và bỏ chặn tính năng like và comment đối với tài khoản của bạn.

Sau khi bạn đã nắm được nguyên nhân tại sao không like được trên Facebook, có thể áp dụng cách khắc phục dưới đây:

 • Bước 1: Vào Cài đặt ngôn ngữ -> Thiết lập ngôn ngữ về English (US).

Lỗi Không Like Được Trên Facebook
Lỗi Không Like Được Trên Facebook
 • Bước 2: Quay lại Newfeed và ấn like vào nội dung bất kỳ -> Nhận được thông báo với nội dung tài khoản của bạn đã bị chặn like và comment.

 • Bước 3: Click chọn nút Báo cáo nhầm lẫn nằm phía cuối thông báo.

 • Bước 4: Sau khi ấn báo cáo, có một popup hiện ra, bạn cần trình bày tình trạng bị chặn like, comment của mình bằng Tiếng Anh.

 • Bước 5: Ấn Send để gửi yêu cầu cho Facebook.

Lưu ý: Cách này tốn nhiều thời gian. Nếu bạn đang gấp, hãy cân nhắc tới sự hỗ trợ của bên thứ 3.

Cách này khá đơn giản để khắc phục lỗi không like và comment được trên Facebook. Nếu lỗi do ứng dụng, phần mềm bạn có thể thực hiện 1 trong các cách dưới đây:

 • Đăng xuất khỏi Facebook và đăng nhập lại.

 • Xóa ứng dụng Facebook sau đó tải và cài đặt lại.

 • Cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất.

 • Nếu bạn đăng nhập Facebook trên trình duyệt thì hãy thử đổi qua trình duyệt khác, xóa cache và cookie để thử lại.

Mọi Người Cũng Xem   15+ cách làm máy tính chạy nhanh hơn như lúc mới mua - Laptop Vàng
Lỗi Không Like Được Trên Facebook
Lỗi Không Like Được Trên Facebook

Kết nối đường truyền không ổn định cũng sẽ làm gián đoạn thao tác like và comment của bạn. Kết nối mạng không ổn định khiến bạn không thể vào được cả các úng dụng khác như: Youtube hay Google. Lúc này, hãy vào thử các ứng dụng khác để kiểm tra kết nối nhé!

Nếu kết nối mạng yếu, bạn hãy đợi để kết nối ổn định lại. Nếu trường hợp gấp, bạn có thể sử dụng dữ liệu di động để ổn định hơn.

Khi bạn like, comment hoặc share quá nhiều và quá nhanh trong một khoảng thời gian ngắn, khiến Facebook nghi ngờ và chặn tính năng tương tác. Dưới đây là 2 cách khắc phục đơn giản dành cho bạn.

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook -> Truy cập đường link kháng nghị: https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151

 • Bước 2: Soạn thảo thông tin cần kiến nghị với Facebook bằng Tiếng Anh.

 • Bước 3: Nhấn chọn Send và đợi khoảng 2 đến 4 tiếng cho tới 48 tiếng để Facebook mở chặn tính năng cho bạn.

Lỗi Không Like Được Trên Facebook
Lỗi Không Like Được Trên Facebook
 • Bước 1: Truy cập đường link: https://www.facebook.com/business/help -> Kéo xuống Tìm câu trả lời hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ -> Chọn Bắt đầu.

Lỗi Không Like Được Trên Facebook
Lỗi Không Like Được Trên Facebook
 • Bước 2: Chọn mục Chính sách và bảo mật tài khoản -> Kéo thả chuột xuống chọn Chat với người đại diện.

 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin theo mẫu -> Bấm Bắt đầu chat.

Bài viết trên, MyB Media đã cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin để khắc phục tình trạng không like được trên Facebook. Chúng tôi hi vọng các bạn áp dụng được thành công các cách trên và khắc phục được lỗi không like và comment được trên Facebook.Các câu hỏi về tại sao lại không like được trên facebook


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao lại không like được trên facebook hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao lại không like được trên facebook ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao lại không like được trên facebook Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao lại không like được trên facebook rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao lại không like được trên facebook


Các hình ảnh về tại sao lại không like được trên facebook đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về tại sao lại không like được trên facebook tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về tại sao lại không like được trên facebook từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment