Đừng nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh | Sở Y tế Nam Định

Bài viết Đừng nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh | Sở Y tế Nam Định thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Đừng nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh | Sở Y tế Nam Định trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Đừng nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh

Đánh giá về Đừng nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh | Sở Y tế Nam Định


Xem nhanh
Đây là các video về cuộc sống và gia đình của mình, ghi lại những khoảng khắc buồn vui để làm kỷ niệm sau này cho con mình lớn lên xem lại để biết trước cuộc sống như nào, sau bao năm sẽ thay đổi ra sao.

Cảm ơn các bạn đã xem video của mình.
Nhớ sub và like ủng hộ mình nhé.

#BeCunTv #BéCunTV #BéCúnTV #Kidtv #Kenhtreem #Kenhtretho #Kenhembe
#Howtodraw #Learntodraw

Chủ Nhật, 7/11/2021 9:10′(GMT+7)

Con mình có được một đôi mắt đẹp với hàng lông mi dài, đen nhánh và cong vút như búp bê luôn là nỗi ao ước của tất cả các bà mẹ. Không chỉ trong thời xưa mà ngay cả hiện tại, vẫn còn rất nhiều chị em nghĩ rằng muốn con có được lông mi dài thì cần phải thường xuyên cắt tỉa từ khi còn sơ sinh để mi phát triển trở lại. Sự thật có đúng như vậy? Dưới đây là những lý do bạn không nên cắt lông mi của bé.

Mọi Người Cũng Xem   Thuốc Eroforce - hỗ trợ tăng cường sinh lý nam giới

Ảnh minh họa

1. Một đợt phát triển lông mi là hai tháng, thời gian nghỉ lên đến 3-9 tháng, một chiếc lông mi có lẽ chỉ ‘sống’ được khoảng 90 ngày và sau đó sẽ tự nhiên bị rụng, thay thế bằng lông mi mới, quá trình này diễn ra liên tục.

Trẻ sơ sinh khi chào đời có thể lông mi rất ngắn, nhạt màu và thậm chí không nhìn thấy lông mi nhưng sự trao đổi chất của trẻ diễn ra nhanh chóng cũng sẽ kéo theo sự phát triển của lông mi. Đến năm 1-2 tuổi, con sẽ có được bộ lông mi ưng ý mà mẹ không cần tốn công ‘cắt tỉa’.

2. Chiều dài và độ dày lông mi được xác định bởi gen. Việc cắt lông mi không làm cho lông mi trẻ dài hơn, vì đơn giản: sự phát triển của số lượng các nang tóc được cố định ở một độ dài cụ thể, khi đạt đến ngưỡng sẽ tự động ngừng phát triển.

Nhiều bà mẹ hay rỉ tai nhau rằng phải cắt lông mi cho trẻ sơ sinh càng sớm càng tốt vì sau 6 tháng sẽ kém hiệu quả. Trong thực tế, chẳng qua đó là vì lông mi trẻ sau 6 tháng đã đạt gần đến ngưỡng độ dài của mình.

3. Màu lông mi bé có liên quan đến sự phát triển và chế độ dinh dưỡng, lượng protein, vitamin… mà trẻ ăn vào hàng ngày. Do đó, mẹ cứ đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng đầy đủ và phong phú cho con, lông mi của bé tự khắc sẽ dần tối màu và trở nên đen nhánh.

Mọi Người Cũng Xem   Tê Ngón Tay Út: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

4. Bên cạnh việc làm đẹp và khiến đôi mắt trông hấp dẫn hơn, lông mi còn có tác dụng phòng vệ cho mắt. Bất cứ khi nào có vật thể lạ tiếp cận mắt trẻ, lông mi sẽ ngay lập tức đóng lại theo phản xạ để bảo vệ mắt. Ngoài ra, lông mi trẻ sơ sinh còn giúp ngăn bụi, mồ hôi xâm nhập vào mắt. Do đó nếu cắt đi lông mi của con cũng có nghĩ mẹ đã vô tình bỏ đi hàng rào bảo vệ đôi mắt cho bé.

5. Phần đầu lông mi tương đôi mềm nhưng phần gốc lại cứng, việc cắt cụt lông mi có thể khiến trẻ dễ bị kích ứng mắt, tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh mắt, có thể dẫn đến các bệnh trẻ em về mắt khác nhau. Mặt khác, những sợi lông mi mới dài ra sẽ kích thích mắt của em bé, khiến trẻ khó chịu, sợ ánh sáng, chảy nước mắt…

6. Khi cắt lông mi cho con, mẹ sẽ phải cầm kéo rất gần mắt trẻ. Không phải bé sơ sinh nào cũng ngoan ngoãn nằm yên để mẹ cắt lông mi, ngay cả trong giấc ngủ, việc trẻ cựa quậy cũng có thể xảy ra. Nếu việc cắt lông mi cho trẻ không được thực hiện chính xác, mẹ có thể sẽ làm tổn thương nang lông của con, gây viêm bờ mi và thậm chí là chảy máu. Hãy nhớ rằng, cho dù chỉ có 1% hay 90% khả năng trẻ có thể bị chấn thương, thì mẹ cũng không nên dại dột thử nghiệm tính mạng cho những điều vô nghĩa.

Ngọc Mai (t/h)Các câu hỏi về lông mi trẻ sơ sinh phát triển như thế nào


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lông mi trẻ sơ sinh phát triển như thế nào hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lông mi trẻ sơ sinh phát triển như thế nào ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lông mi trẻ sơ sinh phát triển như thế nào Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lông mi trẻ sơ sinh phát triển như thế nào rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Xem nhanh
Đây là các video về cuộc sống và gia đình của mình, ghi lại những khoảng khắc buồn vui để làm kỷ niệm sau này cho con mình lớn lên xem lại để biết trước cuộc sống như nào, sau bao năm sẽ thay đổi ra sao.

Cảm ơn các bạn đã xem video của mình.
Nhớ sub và like ủng hộ mình nhé.

#BeCunTv #BéCunTV #BéCúnTV #Kidtv #Kenhtreem #Kenhtretho #Kenhembe
#Howtodraw #Learntodraw

Các Hình Ảnh Về lông mi trẻ sơ sinh phát triển như thế nào


Các hình ảnh về lông mi trẻ sơ sinh phát triển như thế nào đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Cũng Xem   Phân biệt gỗ Lim Nam Phi với gỗ Lim Okan - Đồ Gỗ Quang Ngọc

Tham khảo báo cáo về lông mi trẻ sơ sinh phát triển như thế nào tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về lông mi trẻ sơ sinh phát triển như thế nào từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author