Lớp học thông minh – mô hình lớp học tương lai – Sao Mai Education Group

Bài viết Lớp học thông minh – mô hình lớp học tương lai – Sao Mai Education Group thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Lớp học thông minh – mô hình lớp học tương lai – Sao Mai Education Group trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Lớp học thông minh – mô hình lớp học tương lai – Sao Mai Education Group”

Trong xu hướng hội nhập hiện nay, việc ứng dụng CNTT trong việc giảng dạy đang phát triển mạnh mẽ và ngày càng khẳng định vai trò to lớn cho giáo dục. Một trong những giải pháp thông minh mà Sao Mai muốn gửi đến các bạn đó là mô hình lớp học thông minh với đầy đủ các thiết bị, các tính năng vượt trội, hiện đại giúp giảng viên linh hoạt quản lý hiệu quả cho lớp học.

1. lớp học thông minh là gì?

Lớp học thông minh là giải pháp phòng học tích hợp đầy đủ các công cụ dạy và học có được từ việc kết nối các thiết bị như máy vi tính, màn hình tương tác, bục giảng thông minh, hệ thống âm thanh, máy chiếu vật thể …, máy tính được tích hợp đầy đủ các dữ liệu cần thiết như: sách giáo khoa điện tử, giáo trình điện tử bộ môn theo đúng với sách giáo khoa chuẩn của bộ Giáo dục và Đào tạo. Và một phần mềm quản lý, phần mềm giúp cho giáo viên thực hiện tổ chức toàn bộ quá trình dạy và học trong một giờ dạy – bao gồm các hoạt động tương tác giữa thầy và trò thông qua việc sử dụng các thiết bị đã tích hợp trong phòng học thông minh.

Mọi Người Cũng Xem   "dạ hội" là gì? Nghĩa của từ dạ hội trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

Mỗi công cụ trong số các công cụ dạy học trên đều dựa trên công nghệ mạnh mẽ, thân thiện, dễ sử dụng, nhưng tất cả đều được thiết kế hoạt động một cách đồng bộ để làm sinh động nội dung giảng dạy, nâng cao hứng thú học tập, tạo cho giáo viên và học sinh một môi trường học tập sinh động, thú vị và đạt hiệu quả cao, giúp cải thiện rõ rệt kết quả học tập của học sinh. Việc học của học sinh trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Phòng học thông minh là giải pháp cho phép tăng cường khả năng tương tác đa chiều giữa giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh qua việc dạy nhóm, học nhóm , thảo luận nhóm thông qua phần mềm quản lý lớp học.

Giáo viên có thể điều hành lớp học và giám sát bài học trên máy của học sinh được chọn hoặc tất cả các máy học sinh trong lớp chỉ với một vài thao tác đơn giản trên máy của giáo viên.

Học sinh có thể dễ dàng luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ngoại ngữ nhờ hệ thống âm thanh chất lượng cao của phòng học, thảo luận nhóm, thảo luận theo chủ đề được tạo qua phần mềm quản lý lớp học.

Màn hình tương tác cao cấp

2. Hoạt động của phòng học thông minh

Phòng học thông minh hoạt động trên nền tảng ứng dụng CNTT và truyền thông trong quản lý, điều hành, tổ chức các hoạt động GD; đồng thời xây dựng môi trường tương tác giữa học sinh với học sinh và giữa giáo viên với học sinh.

Đây là mô hình ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất phục vụ việc học tập và giảng dạy, giúp bài giảng trở nên trực quan, sinh động, khơi gợi hứng thú học tập của học sinh. Mô hình lớp học thông minh gồm có: máy vi tính, màn hình tương tácbục giảng thông minh, hệ thống âm thanh, máy chiếu vật thể …

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao Messenger không gọi được trên điện thoại và máy tính?

3. Hệ thống điều khiển thiết bị phòng học thông minh bao gồm:

– Điều khiển thiết bị tự động thông minh Smart-classroom như đèn, máy lạnh, rèm cửa,…

– Bàn, ghế phòng học thiết kế thông minh có thể di chuyển và sắp xếp dễ dàng

– Hệ thống điều khiển giáo viên kết nối khi có internet như Bục giảng điện tử tích hợp hệ thống PC giáo viên, âm thanh, máy thu vật thể,…

– Hệ thống nghe nhìn tương tác thông minh như máy chiếu tương tác, bảng tương tác, màn hình led tương tác…

– Camera giảng dậy trực tuyến

Giải pháp phòng học ngoại ngữ thông minh được trang bị linh kiện và thiết bị phần cứng hiện đại như màn hình tương tác, bộ xử lý trung tâm cấu hình cao, bộ điều khiển trung tâm, hệ thống âm thanh chất lượng cao kết hợp với hệ thống phần mềm được tối ưu hóa khi cài đặt vào hệ thống phần cứng tạo nên một hệ thống hoàn thiện, dễ dàng dạy và học cả bốn kỹ năng ngôn ngữ: kỹ năng Nghe (với hệ thống âm thanh chất lượng cao, trung thực để học sinh được nghe mẫu phát âm chuẩn của tiếng người bản địa, đặc biệt là học sinh có thể tự điều khiển nghe lại theo nhu cầu cá nhân, đây là điều khác biệt mà lớp học thông thường không thể có), kỹ năng Nói, Đọc ( với hệ thống micro không dây và tai nghe, học sinh dễ dàng thực hiện việc luyện phát âm, được nghe chính giọng nói của mình để so sánh với phát âm mẫu.

Đánh giá kết quả phát âm trực tiếp qua chức năng tương tác của phần mềm và của giáo viên, tăng cường tối ưu chức năng tương tác trong quá trình giảng dạy giữa giáo viên và học sinh – đây cũng là một điểm khác biệt với lớp học thông thường), kỹ năng Viết (với tính ưu việt đặc biệt của thiết bị màn hình tương tác và phần mềm lớp học thông minh, học sinh dễ dàng luyện kĩ năng viết và tạo hình ảnh, phối hợp với âm thanh để minh họa cho bài viết của mình ngay tại lớp, điều này cho phép học sinh không chỉ để tạo ra một từ, câu văn, bài viết thông thường để đánh giá và tự đánh giá mà làm còn cho mỗi từ, mỗi câu, mỗi bài viết trở thành một tác phẩm hoàn thiện bằng cả hình ảnh và âm thanh sinh động, tạo thêm sức hấp dẫn của lớp học lôi cuốn sự ham thích cho cả người dạy và người học)

Mọi Người Cũng Xem   Tuyến giáp có nhân echo hỗn hợp đặc và nang, điều trị như thế nào?

Nếu quý khách có thắc mắc hoặc có nhu cầu cần hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ qua số điện thoại:

☎️ Miền Bắc: 024 7774 5666
☎️ Miền Trung: 023 6374 5666
☎️ Miền Nam: 028 5449 1888Các câu hỏi về lớp học thông minh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lớp học thông minh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lớp học thông minh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lớp học thông minh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lớp học thông minh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lớp học thông minh là gì


Các hình ảnh về lớp học thông minh là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về lớp học thông minh là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về lớp học thông minh là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment