Lý giải tại sao laptop mới mua mà chạy chậm

Bài viết Lý giải tại sao laptop mới mua mà chạy chậm thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Lý giải tại sao laptop mới mua mà chạy chậm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Lý giải tại sao laptop mới mua mà chạy chậm”

Bạn khá hoang mang khi laptop mới mua của mình tự nhiên chạy chậm mà không hiểu lý do. Bạn chẳng biết phải làm gì trong tình huống này. Đừng lo Techview Đà Nẵng sẽ chia sẻ lý do tại sao laptop mới mua mà chạy chậm và hướng dẫn cách khắc phục đơn giản ngay tại nhà cho các bạn. Hãy tham khảo ngay bên dưới nhé.

>>Xem thêm: Những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới

1. tại sao laptop mới mua mà chạy chậm

tại sao laptop mới mua mà chạy chậm

Có thể có nhiều nguyên nhân khiến laptop mới mua mà chạy chậm.

– Do bàn phím laptop xuất hiện tình trạng bị chập và dính phím.

– Hệ điều hành Windows bị virus và nhiều file rác khiến cho laptop chạy chậm.

– Ổ cứng truyền thống HDD kém cũng dễ xảy ra tình trạng laptop chạy chậm.

2. Cách xử lý khi laptop mới mua mà chạy chậm

  • Laptop chạy chậm khi khởi động
Mọi Người Cũng Xem   Cách Chọn Sim Hợp Tuổi Với Bạn Nhất

– Khi laptop có biểu hiện dính phím : Trước tiên, các bạn hãy tháo bàn phím máy tính. Nếu sau khi các bạn tháo phím laptop ra mà máy vẫn hoạt động tốt. Như vậy là đã đến lúc các bạn cần phải thay bàn phím laptop.

– Nhưng đối với trường hợp bàn phím máy tính không bị lỗi. Các bạn hãy tiến hành kiểm tra sức khỏe cho ổ cứng laptop (HDD).

– Khi sức khỏe ổ cứng laptop vẫn tốt, các bạn nên cài lại hệ điều hành windows. Nhưng nếu sức khỏe ổ cứng laptop kém, thì hãy thay ổ cứng mới cho laptop rồi tiến hành cài lại hệ điều hành windows để khắc phục lỗi.

Các bạn tham khảo thêm: Cách khắc phục win 10 khởi động chậm

  • Laptop chạy chậm trong quá trình sử dụng

Với những lý do tại sao laptop mới mua mà chạy chậm ở trên. Khi gặp phải trường hợp này, các bạn muốn vào hệ điều hành windows thì hãy sử dụng tổ hợp phím đơn giản Ctrl + Alt + Delete để mở cửa sổ Task Maneger lên.

Đối với từng phiên bản hệ điều hành windows, sẽ có giao diện công cụ Task Maneger khác nhau. Riêng đối với hệ điều hành windows 8, 8.1, 10 thì sẽ có thêm cột Disk (như hình bên dưới).

Tham khảo ngay: Khắc phục máy tính chạy chậm bất thường

Ở đây, các bạn nên quan tâm tới 3 cột: CPU, Memory và Disk.

Laptop chạy chậm trong quá trình sử dụng

– Nếu ở ba cột CPU, Memory và Disk không có bất cứ cột nào full 100% mà máy tính chạy chậm. Lúc này, các bạn phải kiểm tra lại hệ điều hành windows và nhiệt độ hiện tại của laptop. Đồng thời, cũng nên kiểm tra xem bàn phím laptop có đang bị dính phím hay không?

– Nhưng nếu ba cột CPU, Memory và Disk, bất kỳ có một cột Full 100% mà vẫn khiến laptop chạy chậm.

Mọi Người Cũng Xem   Sách đỏ là gì và những thông tin cần biết về sách đỏ

+ Trước tiên, các bạn tiến hành kiểm tra sức khỏe của ổ cứng (HDD) laptop. Nếu vẫn đang hoạt động tốt thì thực hiện cài lại hệ điều hành windows để kiểm chứng.

+ Sau khi đã cài hệ điều hành windows với tình trạng full 100% nhưng 1 trong 3 cột trên vẫn chưa hết. Thì các bạn hãy nâng cấp laptop hoặc cũng có thể do laptop đã bị lỗi phần cứng (Mainboard).

Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào chương trình mà laptop đang hoạt động. Dựa vào đó, các bạn có thể đánh giá được tình trạng laptop chạy chậm.

Nếu máy tính không hoạt động gì mà vẫn có cột Full 100%, thì có nghĩa là laptop đang có vấn đề.

Nếu laptop hoạt động tác vụ nặng Full 100% và thông số đã giảm xuống một cách rõ rệt. Tức là cấu hình laptop không đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện tại của các bạn.

Giải pháp khắc phục : Full 100% cột nào hãy nâng cấp cột đó.

– Full 100% CPU : Tiến hành nâng cấp CPU (Cách này chỉ áp dụng đối với các dòng laptop CPU rời).

– Full 100% RAM : Nâng bộ nhớ RAM lên thêm 4GB, 8GB….

– Full Disk 100% : Trường hợp này chỉ gặp đối với hệ điều hành windows 8,8.1,10 và hoặc gây ra lỗi laptop chạy chậm. Nhiều lúc máy mới mua về nhưng vẫn xuất hiện tình trạng này.

Như vậy Techview Đà Nẵng đã lý giải về lý do tại sao laptop mới mua mà chạy chậm và hướng dẫn cách xử lý khi gặp phải tình trạng này. Nếu các bạn không thể tự mình khắc phục được tình trạng lỗi gặp  trên, thì có thể mang laptop đến tại những cơ sở của hệ thống chúng tôi để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục nhanh chóng. Hãy đến với hệ thống Techview Đà Nẵng để trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Mọi Người Cũng Xem   Tấm panel mái là gì? Đặc điểm của tấm panel mái

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techview.vn

Cách gỡ bỏ phần mềm Avast Free Antivirus trên win 10

12/07/2021 by techview

Laptop dell khởi động không lên màn hình

12/07/2021 by techview

Hướng dẫn cách reset mạch pin laptop đúng cách

12/07/2021 by techview


Các câu hỏi về tại sao laptop mới mua mà chạy chậm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao laptop mới mua mà chạy chậm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao laptop mới mua mà chạy chậm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao laptop mới mua mà chạy chậm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao laptop mới mua mà chạy chậm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao laptop mới mua mà chạy chậm


Các hình ảnh về tại sao laptop mới mua mà chạy chậm đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về tại sao laptop mới mua mà chạy chậm tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về tại sao laptop mới mua mà chạy chậm từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment