Mắc cọp, loại quả đặc sản của vùng cao Tây Bắc

Bài viết Mắc cọp, loại quả đặc sản của vùng cao Tây Bắc thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Mắc cọp, loại quả đặc sản của vùng cao Tây Bắc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Mắc cọp, loại quả đặc sản của vùng cao Tây Bắc”

Mắc cọp hay còn có tên gọi khác là quả lê rừng. Nếu như cây chưa ra quả thì bạn sẽ dễ nhầm lẫn chúng với cây lê vì từ thân đến lá hoàn toàn giống với cây lê. Chỉ khác ở điểm lá của mắc cọp nhỏ và dày hơn lá lê có vỏ ngoài màu nâu hoặc màu xanh, sần sùi, quả nhỏ.

Hoa mắc cọp màu trắng mọc thành từng chùm một khi nở tỏa hương khá thơm. Hoa thường nở vào mùa xuân sau khoảng 1 tháng nở hoa sẽ bắt đầu cho quả. Quả mắc cọp có dạng hình cầu tròn hơi dẹt vỏ màu nâu giống hồng xiêm. Khi mắc cọp chín bề mặt sẽ có nhiều chấm tròn nhỏ khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngọt, hơi chát nhẹ đặc trưng và cứng hơn quả lê.

Mọi Người Cũng Xem   15 Cách Sửa Lỗi Máy Tính Laptop Không Kết Nối Được Wifi | Nguyễn Kim
Mắc cọp, loại quả đặc sản của vùng cao Tây Bắc - 1
Những quả mắc cọp sai trĩu trên cành sắp tới vụ thu hoạch (Ảnh: Interenet). 

Khoảng tháng 7 hàng năm sẽ là mùa thu hoạch mắc cọp. Người dân ở những vùng núi Tây Bắc thu hoạch mắc cọp để cung cấp cho du khách cũng như những thương lái tại các địa phương khác. Đây cũng chính là lý do giải thích tại sao mà mắc cọp, một loại lê rừng ở các tỉnh vùng cao xuất hiện ngày càng nhiều ở các thành phố lớn.

Mắc cọp, loại quả đặc sản của vùng cao Tây Bắc - 2
Người dân thu hoạch mắc cọp (Ảnh: Internet). 

Mắc cọp quả nhỏ, kích thước không đồng đều, màu vỏ đậm và sần sùi. Mắc cọp có hai loại, một loại vỏ xanh và một loại vỏ nâu.

Khi ăn mắc cọp có vị chua và chát nhẹ, thơm tự nhiên của mắc cọp xanh.

Còn mắc cọp nâu có vị ngọt khá dịu nhẹ, vị ăn vào miệng thanh mát, khi chép miệng thấy có vị chua nhẹ và mùi thơm tự nhiên.

Mắc cọp, loại quả đặc sản của vùng cao Tây Bắc - 3
Cây mắc cọp sai trĩu quả (Ảnh: Internet). 

Quả mắc cọp không còn là một loại quả xa lạ gì đối với đa số người tiêu dùng Việt Nam. Quả này có nhiều tác dụng, tăng cường sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch cho cơ thể. Tuy nhiên, để tránh phải mắc cọp kém chất lượng thì các bạn nên đến siêu thị, các cửa hàng hoa quả sạch để lựa chọn được những trái cây tươi ngon, đảm bảo cho sức khỏe của gia đình.Các câu hỏi về tại sao lại gọi là quả mắc cọp


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao lại gọi là quả mắc cọp hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao lại gọi là quả mắc cọp ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao lại gọi là quả mắc cọp Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao lại gọi là quả mắc cọp rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Bạn Đã Biết Cách Viết Cụm Công Nghiệp Tiếng Anh Là Gì ? Cụm Công Nghiệp (Industrial Cluster) Là Gì

Các Hình Ảnh Về tại sao lại gọi là quả mắc cọp


Các hình ảnh về tại sao lại gọi là quả mắc cọp đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về tại sao lại gọi là quả mắc cọp tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về tại sao lại gọi là quả mắc cọp từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment