Mâm lửa là gì ? Nguyên nhân dẫn tới cháy mâm lửa xe máy & Cách đo

Bài viết Mâm lửa là gì ? Nguyên nhân dẫn tới cháy mâm lửa xe máy & Cách đo thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Mâm lửa là gì ? Nguyên nhân dẫn tới cháy mâm lửa xe máy & Cách đo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Mâm lửa là gì ? Nguyên nhân dẫn tới cháy mâm lửa xe máy & Cách đo”

“Mâm lửa xe máy là gì”  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại phụ tùng này giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về mâm lửa & giá của mâm lửa

Mục lục

Mâm lửa là gì ?

Mâm lửa của xe máy hiểu đơn giản là bộ máy phát điện biến động năng thành điện năng được nối thông qua bộ chỉnh lưu để tạo ra dòng điện ổn định nạp cho ắc quy xe máy.

Cấu tạo gồm:

  • Cuộn dây lửa: Cuộn lửa được bọc kín. Cuộn dây này quyết định đến 50% độ máy mạnh và yếu của xe lửa. Mobin sườn và IC quyết định 50% còn lại.
  • Cuộn dây đèn: Cuộn đèn thường không được bọc nhìn vào sẽ thấy những vòng dây đồng được quần quanh 1 lõi sắt
Mọi Người Cũng Xem   Cuộn cảm là gì? Ứng dụng cuộn cảm | Một số ký hiệu cuộn cảm ít thấy

Cùng nằm chung nhau trên 1 mâm kim loại. Có loại mâm lửa 2 cuộn & 6 cuộn

Cấu tạo mâm lửa

Nguyên nhân cháy mâm lửa

Nguyên nhân dẫn tới cháy mâm lửa thường bắt nguồn từ phần nhựa cách điện giữa dây quấn với lõi thép sau thời gian sử dụng bị chảy mục ra, dẫn đến hiện tượng điện phát ra không có cách điện sẽ bị chập, cứ như vậy sẽ gây ra tình trạng cháy nặng thêm. Cuối cùng là sẽ không còn điện cung cấp cho bộ sạc để sạc vào bình.

Mâm lửa bị cháy

Một nguyên nhân khác là sử dụng các phụ kiện điện kèm theo mà không qua điện bình, gây cuộn điện làm việc quá tải nên cháy. 1 số nguyên nhân khác chính là ráp sạc “lớn” không đúng chất lượng.

Cách đo mâm lửa xe máy

Mời bạn tham khảo video để hiểu chi tiết hơn về cách đo mâm lửa:

[su_youtube_advanced url=”https://www.youtube.com/watch?v=w41V9alAWz4″]

Mâm lửa xe máy giá bao nhiêu ?

Giá thay mâm lửa sẽ là giá mâm lửa + Công thay. Công thay thường khoảng 100.000vnđ tùy tiệm. Bạn có thể tham khảo một số tiệm mà chúng tôi tổng hợp

  • Top 10 Cửa hàng sửa xe máy uy tín ở Hà Nội
  • Top 10 Tiệm Sửa Xe Máy Uy Tín TPHCM

Giá mâm lửa bán trên thị trường sẽ có mức giá:

  • Mâm lửa Honda Sonic 150R/ Winner 150 Nhập: 820.000
  • Mâm lửa Honda Winner: 280.000
  • Mâm lửa SCR,LEAD 110: 280.000
  • Một số loại mâm lửa khác cũng có giá khoảng: Hơn 200.000
Mọi Người Cũng Xem   ★ Chào Mào Mào Cui Là Như Thế Nào / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View

Sau khi thay thế hoặc cuốn lại các bạn nên lưu ý thay dầu mới và nếu có quá nhiều các loại phụ kiện điện thì nên bỏ bớt để giảm tải cho nguồn điện cũng như chính hoạt động của cuộn điện trên xe.

Trên đây là những thông tin về Mâm lửa giúp bạn có những góc nhìn tốt hơn về loại phụ tùng tiêu hao này. Khi có nhu cầu cứu hộ xe máy hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ ngay lập tức

→ Xem Thêm Tài Liệu Học: Sửa Chữa Xe MáyCác câu hỏi về cuộn lửa xe máy là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cuộn lửa xe máy là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cuộn lửa xe máy là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cuộn lửa xe máy là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cuộn lửa xe máy là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cuộn lửa xe máy là gì


Các hình ảnh về cuộn lửa xe máy là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Cũng Xem   Nhiều nghệ sĩ không cầm được nước mắt khi đến viếng...

Tìm thêm báo cáo về cuộn lửa xe máy là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về cuộn lửa xe máy là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment