Mẫu hình VCP – Mẫu hình thu hẹp biên độ biến động của Mark Minervini

Bài viết Mẫu hình VCP – Mẫu hình thu hẹp biên độ biến động của Mark Minervini thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Mẫu hình VCP – Mẫu hình thu hẹp biên độ biến động của Mark Minervini trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Mẫu hình VCP – Mẫu hình thu hẹp biên độ biến động của Mark Minervini”

Mark Minervini là ai?

Mark Minervini - Phù thuỷ Trader và một vài kinh nghiệm xương máu | TraderViet

Mark Minervini, tác giả của cuốn sách Giao Dịch như một phù thủy chứng khoán được biết đến như là một một phù thủy trên thị trường chứng khoán Mỹ. Ông nổi tiếng không chỉ bởi thành tích giao dịch đáng nể của mình-  mức lợi nhuận trung bình hàng năm đạt 3 con số- mà còn do xuất phát điểm của ông khi bước chân vào thị trường chứng khoán. Không phải là một người được đào tạo từ các trường lớp chính quy về tài chính, nên hầu hết các kiến thức của ông có được là nhờ tự học và tự trải nghiệm trên thị trường. Đây cũng là một người có xuất phát điểm khá giống với các nhà đầu tư cá nhân trện thị trường chứng khoán Việt Nam. Ông là một hình mẫu rất đáng để học hỏi.

Mọi Người Cũng Xem   Dùng iPhone có gì hay? Những lợi ích sử dụng iPhone bạn nên biết

Mô hình vcp là gì?

VCP là từ viết tắt của Volatility Contraction Pattern – Mẫu hình thu hẹp biên độ biến động. Đặc trưng ở mẫu hình này là sự thu hẹp biến động của giá trước khi giá chuẩn bị tăng tốc đến một nền giá mới.

Hãy cùng quan sát và phân tích ví dụ sau:

vcp-1-1617532910.jpg

vcp-2-1617532949.jpg

Ở ví dụ trên, chúng ta có thể thấy đường đi của giá giống như một giao động với biên độ giảm dần trước khi xuất hiện điểm break out.

Đặc trưng của phiên trước break-out đó là:

– Volume cạn kiệt

– Giá giao động biên độ hẹp

Các đặc trưng của mẫu hình VCP

Số lần thu hẹp: Thông thường là 2-4 lần thu hẹp giá. Trong ví dụ trên, các lần giá giảm là các đoạn (1), (3) và (5) tương ứng với 3 lần thu hẹp giá.

Biên độ của mỗi lần thu hẹp giảm dần: Trong ví dụ trên, biên độ của các đoạn điều chỉnh (1), (3) và (5) là giảm dần

– Phân tích tâm lý của mẫu hình VCP:

Mẫu hình VCP hình thành dựa trên quy luật cung – cầu. Qua các đợt điều chỉnh, lượng cung giảm dần cho đến khi cạn kiệt nguồn cung (Trong ví dụ trên, tại đợt giảm giá cuối cùng – đoạn 5 – lượng cung đã cạn kiệt). Do đó mà biên độ của mỗi lần điều chỉnh sẽ giảm dần.

Khi nguồn cung cạn kiệt, bên mua thắng thế, giá cổ phiếu sẽ được đẩy lên một nền giá mới.

Mọi Người Cũng Xem   CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG CẦU THANG

Những lưu ý khi sử dụng mẫu hình VCP

Mẫu hình VCP sử dụng tốt nhất khi một cổ phiếu đang trong trend tăng dài hạn. Khi này thời điểm mua vào tốt nhất là tại phiên trước break out (phiên volume cạn kiệt), hoặc bạn cũng có thể mua tại phiên break out.

Khung thời gian tốt nhất để phân tích mẫu hình VCP là nến Ngày, đôi khi là nến Tuần.

Kiên nhẫn chờ đợi mẫu hình hoàn tất mới thực hiện mua vào tránh trường hợp mua quá sớm sẽ bị chôn vốn hoặc mất kiên nhẫn sẽ bán ra.

Bạn hoàn toàn có thể dựa vào mẫu hình VCP này để xây dựng chiến lược đầu tư chứng khoán cho riêng mình. Nên nhớ rằng, chỉ cần một mẫu hình với xác xuất thắng cao, kết hợp cùng kỹ năng quản lý rủi ro tốt cũng làm nên một nhà đầu tư thành công rồi đó. 

Một số mã cổ phiếu đang đánh theo mô hình VCP trên thị trường chứng khoán Việt Nam : GMD, BID, TCB, …

Và bài viết trên đây chỉ là quan điểm của tôi về một Nhà Đầu Tư F0 đang trading và chủ yếu dựa vào phân tích của nhiều trường phái khác nhau. Nếu quý đọc thấy hay và muốn giao lưu xin vui lòng truy cập “Diễn Đàn Chứng Khoán Việt Nam” nơi có hàng nghìn nhà đầu tư đang chia sẽ mọi góc độ phân tích kỹ thuật từ F.A đến TA. Nơi mà hàng tuần tôi đều chia sẽ kiến thức của mình “miễn phí” để cùng anh/chị tại “Diễn Đàn Chứng Khoán Việt Nam” thành công hơn khi đầu tư chứng khoán. Số điện thoại: 0828.666.888. Các câu hỏi về vcp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vcp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vcp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vcp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vcp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   ggc là gì - Nghĩa của từ ggc

Các Hình Ảnh Về vcp là gì


Các hình ảnh về vcp là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về vcp là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về vcp là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment