Máy bơm nước không chạy – Nguyên nhân và cách khắc phục – Thế giới máy bơm

Bài viết Máy bơm nước không chạy – Nguyên nhân và cách khắc phục – Thế giới máy bơm thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Máy bơm nước không chạy – Nguyên nhân và cách khắc phục – Thế giới máy bơm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Máy bơm nước không chạy – Nguyên nhân và cách khắc phục – Thế giới máy bơm”

Máy bơm nước không chạy – Nguyên nhân và cách khắc phục

Có thể khẳng định một điều, máy bơm nước vẫn luôn là một trong những phát minh cực kỳ hữu ích bởi nó có thể giúp đỡ được con người trong rất nhiều trường hợp, từ sinh hoạt, tưới tiêu cho đến xây dựng, sản xuất,… Tuy nhiên hầu như chiếc máy bơm nước nào cũng có thể xuất hiện một vài những trục trặc không mong muốn sau một thời gian hỏng hóc, ví dụ như máy không chạy nữa chẳng hạn.

Điều này là điều chẳng ai mong muốn vì nó sẽ khiến cho sinh hoạt cùng cuộc sống của gia đình bạn bị đảo lộn bất cứ lúc nào. Vậy tại sao máy bơm nước lại tự nhiên không chạy? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ lý giải cho các bạn những điều này một cách đơn giản nhất.

Mọi Người Cũng Xem   "titration" là gì? Nghĩa của từ titration trong tiếng Việt. Từ điển Anh-Việt

Nguyên nhân máy bơm không chạy?

Việc xác định chính xác nguyên nhân hỏng hóc của bất kỳ thiết bị nào cũng giúp người dùng tìm được phương hướng giải quyết một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu máy bơm gặp lỗi bởi nhà sản xuất và còn nằm trong thời gian bảo hành thì các bạn cần liên hệ đến nhà cung cấp để nhận được bảo hành miễn phí. Tuy nhiên nếu máy bơm nước gặp phải lỗi do người sử dụng, thì các bạn phải tự xử lý hoặc nhờ đến sự trợ giúp của người có chuyên môn. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu khiến máy bơm không chạy:

Máy bơm không có nguồn điện cấp vào: Có thể do đường dây điện của nhà bị bị cháy, bị đứt, cũng có thể do phích cắm điện của bạn bị lỏng hoặc bị han rỉ.

 • Do máy bơm không có nguồn nước cấp vào.
 • Nguồn điện cấp cho máy bơm bị yếu. Trong nhiều trường hợp máy bơm không chạy còn do nguồn điện bị mất đi pha mát.
 • Máy bơm bị cháy quận dây làm việc hoặc quận dây khởi động.
 • Có thể là do tụ điện bị thủng hoặc khô.
 • Phao điện hỏng.
 • Do động cơ máy bị cháy.
 • Do phao điện bị hỏng.

Cách khắc phục thế nào?

Bạn có thể khắc phục tình trạng máy bơm không chạy bằng một trong những cách sau. Tùy từng trường hợp cụ thể sẽ có cách khắc phục đúng đắn và hiệu quả nhất. Cụ thể:

Mọi Người Cũng Xem   Ngành Vật lý học là gì? Học ngành Vật lý học ra trường làm gì?

Bạn nên kiểm tra lại hệ thông dây dẫn điện và phích cắm điện của máy bơm xem có gặp trục trặc nào hay không.

Nếu máy bơm không chạy vì nguồn điện yếu, bạn nên bố trí thêm ổn áp riêng để máy có thể tăng điện áp. Bạn cũng nên tăng điện áp nguồn nếu máy không có đủ điện áp để làm việc.

 • Nếu máy bơm có mùi khét, tháo động cơ ngay để kiểm tra.
 • Có thể thay cho máy bơm một tụ mới có trị số tương đương với tụ đang sử dụng.
 • Kiểm tra và lau dọn vệ sinh cho buồng bơm.
 • Khi máy bị kẹt, tiến hành bảo dưỡng và thay bi mới.
 • Quấn lại Stato nếu máy bị cháy quận dây.
 • Sửa lại nguồn điện và phao nước nếu hệ thống điện không may bị mất pha hoặc phao điện gặp hỏng hóc.

Tin liên quan

Mua bơm ebara uy tín và chất lượng ở đâu?

Tìm hiểu về đặc điểm và công dụng của máy bơm họng súng Pentax CAB Series

MÁY BƠM ĐỊNH LƯỢNG OBL – bền bỉ theo thời gianCác câu hỏi về tại sao máy bơm nước không chạy


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao máy bơm nước không chạy hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao máy bơm nước không chạy ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao máy bơm nước không chạy Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao máy bơm nước không chạy rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   10 cách giữ cương lâu tự nhiên - mọi nam giới nên biết

Các Hình Ảnh Về tại sao máy bơm nước không chạy


Các hình ảnh về tại sao máy bơm nước không chạy đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về tại sao máy bơm nước không chạy tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về tại sao máy bơm nước không chạy từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment