Máy giặt không xả nước nguyên nhân do đâu

Bài viết Máy giặt không xả nước nguyên nhân do đâu thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Máy giặt không xả nước nguyên nhân do đâu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Máy giặt không xả nước nguyên nhân do đâu”

Tồn tại song song với tình trạng máy giặt không vắt được thì việc máy giặt không xả nước cũng là vấn đề rất thường gặp đối với mọi người tiêu dùng. Tình trạng này rất thường xảy ra và cách khắc phục cũng không phải quá khó. Điện Máy Chợ Lớn sẽ cung cấp đến bạn các nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng máy giặt không xả được nước.

Tại sao máy giặt không xả nước?

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng máy giặt không xả nước được, trong đó các nguyên nhân thường gặp nhất có thể kể đến như:

– Nắp máy chưa được đóng chặt, vẫn còn hở.

– Ống xả nước bị tắc nghẽn.

– Dây đai curoa lỏng, bị tuột khỏi động cơ hoặc đã bị đứt.

– Lỗi ở bộ phận điều khiển máy giặt.

máy giặt không xả nước

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt không xả nước

Cách khắc phục tình trạng máy giặt không xả nước

Bởi vì tình trạng này có thể gây ra bởi nhiều nguyên nhân, vì vậy bạn nên kiểm tra từ những nguyên nhân đơn giản nhất để có thể tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí của mình nhé.

Mọi Người Cũng Xem   Sai số chuẩn (Standard Error - SE) là gì? Gồm những yêu cầu nào?

Bước 1: Kiểm tra nắp máy giặt

Trước hết bạn cần kiểm tra xem đã đóng nắp máy giặt chặt hay chưa. Bởi vì một số nguyên nhân an toàn mà các nhà sản xuất đã cài đặt cho máy giặt không thể hoạt động khi nắp máy chưa đóng hoàn toàn. Cách xả nước máy giặt được lập trình như sau: Chỉ khi nào bạn đã đóng chặt nắp máy giặt thì bộ điều khiển trung tâm mới cho phép máy giặt hoạt động công việc giặt giũ, xả nước, vắt quần áo,… Nếu lỗi máy giặt không xả nước được bởi vì bạn chưa đóng chặt nắp máy, thì bạn đã có thể khắc phục tình trạng này rồi đấy.

máy giặt không xả nước

Đóng chặt nắp máy để máy có thể hoạt động bình thường

Bước 2: Kiểm tra đường ống thoát nước

Nếu sau bước làm trên mà máy giặt vẫn chưa khắc phục được tình trạng không xả nước thì bạn hãy kiểm tra ống thoát nước sau lưng máy giặt xem có bị tắc nghẽn không. Rất có thể đường ống thoát nước của máy giặt đang bị vặn xoắn ở đoạn nào đó. Nếu có thì bạn hãy làm thẳng đường ống lại và vệ sinh hai đầu ống sạch hết cặn bẩn. Trong trường hợp xấu nhất là đường ống bị xoắn quá mức thì bạn có thể thay hẳn một đường ống thoát nước hoàn toàn mới.

Ngoài ra thì bạn cũng cần kiểm tra cửa xả của máy, bởi vì lưới lọc đóng quá nhiều cặn bẩn cũng là một trong số các nguyên nhân khiến máy giặt không tự động xả nước. Lúc này bạn cần tháo lưới lọc ra để làm vệ sinh cho thật sạch.

máy giặt không xả nước

Ống thoát nước bị tắc là một trong số các nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước

Bước 3: Kiểm tra dây đai curoa

Đối với những chiếc máy giặt sử dụng dây đai curoa thay cho hệ truyền động trực tiếp, khi sử dụng lâu ngày thì dây curoa sẽ giãn ra, bị tuột khỏi động cơ hay thậm chí là bị đứt. Điều này máy không thể tiếp tục chương trình giặt được cài đặt sẵn nên sẽ ngừng hoạt động khiến nước còn đọng lại bên trong lồng giặt. Lúc này bạn nên dùng tô vít để tháo nắp lưng ra và kiểm tra tình trạng dây curoa có bị trục trặc hay không.

Mọi Người Cũng Xem   Hướng giường ngủ tính đầu hay chân là đúng? Cùng chuyên gia giải đáp

Việc thay thế dây curoa không phải là một việc đơn giản vì đòi hỏi bạn phải sử dụng đúng loại dây curoa dành riêng cho chiếc máy giặt của bạn và một số kiến thức, kỹ năng nhất định. Vì vậy nếu bạn không tự tin trong việc tự thay thế dây curoa máy giặt, thì bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Lưu ý rằng trước khi tháo nắp máy, bạn hãy rút điện ra để đảm bảo an toàn nhé.

máy giặt không xả nước

Nếu bạn không thể thay thế dây curoa thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên bảo hành

Sau khi tiến hành kiểm tra qua ba bước làm trên mà máy giặt vẫn chưa dứt tình trạng không xả nước thì rất có thể lỗi nằm ở bộ điều khiển trung tâm tích hợp bên trong máy. Rất có thể do một số tác nhân xấu như điều kiện môi trường, độ ẩm quá cao hay tác động của ngoại lực đã làm ảnh hưởng đến mạch điện bên trong bộ điều khiển. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành để được tư vấn và sửa chữa kịp thời nhé.

>>Xem thêm: Nguyên nhân khiến máy giặt không giặt được?

>> Xem thêm: Tổng hợp những lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt và cách khắc phục

Trên đây là những nguyên nhân tại sao máy giặt không xả nước và cách khắc phục. Tuy nhiên, khi thực hiện các thao tác kiểm tra, bạn cần tháo dây điện ra để đảm bảo an toàn cho bản thân. Ngoài ra, để hạn chế các hư hỏng đáng tiếc, bạn nên chọn mua máy giặt ở những cửa hàng, trung tâm điện máy uy tín.

Mọi Người Cũng Xem   Đầu số 0767 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0767? Có phải số tài lộc? - hoatuoibattu.vn


Các câu hỏi về tại sao máy giặt không cấp nước


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao máy giặt không cấp nước hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao máy giặt không cấp nước ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao máy giặt không cấp nước Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao máy giặt không cấp nước rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao máy giặt không cấp nước


Các hình ảnh về tại sao máy giặt không cấp nước đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về tại sao máy giặt không cấp nước tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin về tại sao máy giặt không cấp nước từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment