Máy hút mùi tiếng Anh là gì? Tìm hiểu các tên gọi của máy hút mùi

Bài viết Máy hút mùi tiếng Anh là gì? Tìm hiểu các tên gọi của máy hút mùi thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Máy hút mùi tiếng Anh là gì? Tìm hiểu các tên gọi của máy hút mùi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Máy hút mùi tiếng Anh là gì? Tìm hiểu các tên gọi của máy hút mùi”

Máy hút mùi tiếng Anh là gì? Mặc dù ở Việt Nam, chúng ta gọi chung tất cả là máy hút mùi nhưng thiết bị này trong tiếng Anh lại có nhiều cách gọi khác nhau, tùy thuộc vào từng loại riêng. Cùng khám phá các loại máy hút mùi và tên tiếng Anh của chúng trong bài viết dưới đây.

Máy hút mùi tiếng Anh là gì?


Máy hút mùi tiếng Anh là gì?
 

Ở Anh, máy hút mùi được gọi là Extractor hood. Ở Mỹ, nó được gọi là Range hood và được gọi là Rangehood ở Úc.

Ngoài ra, nó còn được gọi với nhiều tên khác như kitchen hood, stove hood, exhaust hood, cooker hood, vent hood, ventilation hood, cooking canopy, extractor fan, fume extractor và electric chimney….

Mọi Người Cũng Xem   Thái tử phi là gì

Dù là exhaust hood, extractor hood, hay range hood… thì đều là các từ để chỉ chung thiết bị chứa quạt cơ khí được treo phía trên bếp nấu trong bếp. Máy hút mùi có công dụng loại bỏ dầu mỡ, khói, nhiệt, hơi nước trong không khí bằng lọc và tán khí.

Các loại máy hút mùi

Bạn sẽ nhận ra rằng, có rất nhiều loại máy hút mùi để đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của bạn.

Máy hút mùi có ống dẫn hoặc lỗ thông hơi (Ducted / Vented Hoods): Những chiếc máy hút mùi có ống dẫn hoặc lỗ thông hơi vô cùng lý tưởn vì chúng sẽ mang khói, dầu mỡ và mùi hút ra khỏi nhà bếp của bạn.

Máy hút mùi không có ống dẫn hay lỗ thông hơi (Non-vented, Duct-free, Recirculated): Những máy hút mùi này không có ống dẫn, lỗ thông hơi mà thay vào đó, nó sử dụng bộ lọc để thu thập dầu mỡ, thức ăn thừa, khói khỏi khu vực bếp nấu.

Máy hút mùi có thể chuyển đổi (Convertible hood): máy hút mùi này có thể được lắp đặt như loại có ống dẫn hoặc không. Và nó cũng có khá nhiều mẫu mã khác nhau. Một số model được lắp đặt phổ biến nhất là:

  • Máy hút mùi dưới tủ bếp (Under-cabinet Hoods): đây là loại phổ biến nhất, được lắp đặt ở dưới tủ treo của tủ bếp, đồng bộ và tiện lợi.


Máy hút mùi dưới tủ bếp

  • Máy hút mùi treo tường (Wall-Mount Hoods): Giống như máy hút mùi dưới tủ, nhưng nó được gắn vào tường thay vì mặt dưới của tủ bếp.

  • Máy hút mùi bàn đảo (Island Hoods): Máy hút mùi cho căn bếp sử dụng bàn đảo. Nó sẽ được treo phía trên bếp nấu trên bàn đảo.
Mọi Người Cũng Xem   Cặp chất nào sau đây cùng tồn tại trong một dung dịch? [đã giải] – Học Hóa Online


Mày hút mùi bàn đảo
 

  • Máy hút mùi cạnh bếp (Downdraft Hoods): Máy hút mùi được lắp bên cạnh bếp.

Một số thông tin về máy hút mùi

Có cần sử dụng máy hút mùi trong nhà bếp không?

Nếu bạn thường xuyên nấu ăn ở nhà (3 đến 4 lần một tuần hoặc hơn thế), thì bạn sẽ muốn có máy hút mùi để loại bỏ mỡ tích tụ trên bề mặt bếp, loại bỏ khói và giữ cho phòng bếp không bị ám mùi.

Những vật liệu máy hút mùi

Máy hút mùi tiếng Anh là gì? 4


Máy hút mùi có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn bếp. Cả vật liệu và thiết kế của máy hút mùi sẽ ảnh hưởng đến tổng thể nhà bếp của bạn. Một máy hút mùi bằng đồng với các cạnh cong sẽ đem đến cảm giác cổ điển. Trong khi máy hút mùi bằng thép không gỉ góc cạnh hoặc bằng kính là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà bếp hiện đại.

Máy hút mùi với giá phải chăng nhất?

Máy hút mùi tiếng Anh là gì? 5


Giống như hầu hết tất cả thiết bị khác, máy hút mùi sẽ rẻ hơn nếu chúng không có thêm nhiều tính năng bổ sung. Các loại máy hút mùi với các tính năng như nhiều tốc độ quạt, điều khiển nhiệt và bộ hẹn giờ xả khí sẽ làm tăng chi phí của máy hút mùi. Các thương hiệu nổi tiếng cũng đóng một phần trong việc tăng chi phí của máy.

Các tên gọi của máy hút mùi thể hiện phần nào chức năng, sự khác biệt trong sử dụng của chúng. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết máy hút mùi tiếng Anh là gì và hiểu hơn về các loại máy hút mùi hiện nay.

Mọi Người Cũng Xem   Ra mắt BrandLift: Công cụ đo lường hiệu quả quảng cáo Digital trên Cốc Cốc


Các câu hỏi về kitchen hood là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kitchen hood là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kitchen hood là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kitchen hood là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kitchen hood là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kitchen hood là gì


Các hình ảnh về kitchen hood là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về kitchen hood là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về kitchen hood là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment